ตายฟรี! ศาลเตี้ยบุกโรงพัก-ย่างสด2ลุงหลาน‘ลักเด็ก’ สุดท้ายเป็นผู้บริสุทธิ์

ตายฟรี!
Notiteoti - Puebla Roja

ตายฟรี! ศาลเตี้ยฮือบุกโรงพัก-ย่างสด2ลุงหลาน‘ลักเด็ก’ สุดท้ายเป็นผู้บริสุทธิ์

ตายฟรี!เดอะซัน รายงานว่า เกิดเหตุม็อบศาลเตี้ยกว่าร้อยคนก่อเหตุย่างสด 2 ลุงหลานชายเสียชีวิต ในหมู่บ้านซาน วินเซนเต โบเกรอน เมืองอากัตลัน เด โอโซริโอ รัฐปวยบลา ทางใต้ตอนกลางของเม็กซิโก เนื่องจากโกรธแค้นที่ 2 ลุงหลานตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าเป็น “แก๊งลักเด็ก” แต่ภายหลังทั้งคู่ได้รับการตัดสินว่าเป็นผู้บริสุทธิ์

จับตัวส่งตำรวจก่อนม็อบฮือ

ในตอนแรก ชาวบ้านนำตัวชายผู้ต้องสงสัย 2 คน ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ปรากฏว่าต่อมา ม็อบชาวบ้านกว่า 150 คน รวมตัวกันประท้วงด้านนอกสถานีตำรวจ จากนั้นบุกเข้าไปพังประตูห้องขัง แล้วใช้เชือกมัดเท้า ลากออกมาด้านนอกสถานีตำรวจ

นาทีศาลเตี้ยสังหาร 2 ลุงหลาน

ชาวบ้านต่างอัดคลิปขณะที่ม็อบชาวบ้านกว่ากระจุกตัวด้านนอกห้องขัง และชาวบ้านบางคนเริ่มฝ่าเข้าไปในฝูงชนและนำตัวทั้งคู่ จากนั้นราดด้วยน้ำมันแล้วจุดไฟเผาย่างสดพร้อมกับรถเก๋งที่พบตัวด้วย ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของชาวบ้าน

สื่อท้องถิ่นรายงานชายผู้ต้องสงสัย 2 คน มีชื่อว่า นายอัลแบร์โต ฟลอเรส โมราเลส อายุ 56 ปี และ นายริคาร์โด ฟลอเรส โรดริเกซ หลานชาย อายุ 21 ปี

อัยการชี้เป็นผู้บริสุทธิ์

อย่างไรก็ตาม ต่อมา สำนักงานอัยการแห่งรัฐปวยบลาระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัย 2 คน เป็นผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมใดๆ

ผู้ว่ารัฐประณามม็อบศาลเตี้ย

มาร์ธา เอริกา อาลอนโซ ผู้ว่าการหญิงรัฐปวยบลา กล่าวว่า ตำรวจไม่สามารถปกป้องชายผู้ต้องสงสัย 2 คน ได้ ตนขอประณามม็อบศาลเตี้ยอย่างแข็งกร้าว ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ที่จะตัดสินความยุติธรรมด้วยน้ำมือของตัวเอง

ทั้งนี้ ในบรรดาประเทศทางอเมริกากลางและอเมริกาใต้ ได้แก่ เม็กซิโก, เวเนซุเอลา, โบลิเวีย และ กัวเตมาลา มีศาลเตี้ยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้

อ่านต่อ: ฮือบุกถึงโรงพัก! ม็อบศาลเตี้ยรุมตื้บหนุ่มคดีข่มขืน โยนเข้ากรงจระเข้ (คลิป)

บทความก่อนหน้านี้ไก่อู โต้ มาร์ค ใช่งบไม่ผิดวินัยคลัง โว ‘รัฐบาลทหาร’ มีระบบกว่าปกติเยอะ
บทความถัดไปป้ายแดง เบียดจนโดนชน ไม่คิดว่าตัวเองผิด อ้างเปิดไฟขอทางแล้ว!