ครอบครัวโวย! แม่เฒ่าวัย 92 ป่วยไตติดเชื้อ ถูกทิ้งให้รอบนเก้าอี้รพ.นาน 25 ชม.

10 ก.ย. 2561 - 12:42 น.

ครอบครัวโวย! แม่เฒ่าวัย 92 ป่วยไตติดเชื้อ ถูกทิ้งให้รอบนเก้าอี้รพ.นาน 25 ชม.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครอบครัวโวย! แม่เฒ่าถูกทิ้งรอบนเก้าอี้รพ. – 9 ก.ย.เว็บไซต์เมโทร รายงานข่าว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แกลดี้ คัมมินส์ แม่เฒ่าวัย 92 ปีได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งในเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ เนื่องจากการติดเชื้อที่ไตเริ่มส่งผลต่อปัญหาสุขภาพจิตของเธอ แต่หลังจากที่ครอบครัวพามาถึงโรงพยาบาลนั้น หญิงชรากลับถูกทิ้งให้นั่งรอบนเก้าอี้ติดมุมประตูทางออกโดยไม่มีใครสนใจ

ภายหลัง ดีลูกสาวของแกลดี้ ให้สัมภาษณ์กับไอริชมิรเรอร์ว่า “สิ่งที่รพ.ทำเป็นเรื่องที่น่าอายและไม่ให้เกียรติผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก แม่ของฉันอายุตั้ง 92 แล้ว แค่โรคไตที่เป็นอยู่มันก็แย่มากพอ ตอนนี้อาการของเธอแย่่ลงเรื่อยๆ แต่กลับต้องมานั่งรออยู่บนเก้าอี้ห้องฉุกเฉินตั้ง 24-25 ชม.ซึ่งมันไม่ใช่”

ครอบครัวโวย!

Mirrorpix


นายอลัน เคลลี โฆษกประจำกรมสุขภาพแรงงานได้ออกมากล่าวว่า “การปล่อยหญิงชราทิ้งไว้บนเก้าอี้เป็นเรื่องที่น่าอายอย่างที่สุด ผมเคยได้ยินเรื่องแบบนี้ข้ามประเทศมาหลายครั้ง จนถึงครั้งนี้เรื่องแบบนี้ก็เกิดขึ้นในรพ.ของเรา ”

นางดีเผยว่า “รพ.อ้างว่าแม่ฉันมานั่งรอยังไม่ทันข้ามคืน แต่พวกเราเบื่อจะฟังข้อแก้ตัว คนมีอำนาจมีสิทธิ์พูดมากกว่าคนเดินดินธรรมดาอยู่แล้ว”

นอกจากนี้ เคสการรักษาพยาบาลของแม่เธอในครั้งนี้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักและทำให้เกิดความไม่เชื่อมั่นด้านนโยบายของรพ.รัฐในไอร์แลนด์อีกด้วย ซึ่งโฆษกของรพ.ก็ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับสิ่งที่ครอบครัวของเธอต้องเจอและกล่าวขอโทษผู้ป่วยรายอื่นๆสำหรับความล่าช้าของรพ.ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครอบครัวโวย! แม่เฒ่าวัย 92 ป่วยไตติดเชื้อ ถูกทิ้งให้รอบนเก้าอี้รพ.นาน 25 ชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง