นักท่องเที่ยวเกรียน มือดัน-เท้าเหยียบจระเข้ตีนเป็ดจีน สัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์

นักท่องเที่ยวเกรียน

นักท่องเที่ยวเกรียน มือดัน-เท้าเหยียบจระเข้ตีนเป็ดจีน สัตว์เสี่ยงสูญพันธุ์ (คลิป)

นักท่องเที่ยวเกรียน – วันที่ 10 ก.ย. เดลี่เมล์ เผยแพร่คลิปนักท่องเที่ยวแหย่จระเข้ตีนเป็ดจีน ซึ่งเป็นสัตว์ที่เสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์ ภายในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติจระเข้ตีนเป็ดจีน ที่มณฑลอานฮุย ทางตะวันออกของจีน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในคลิปจะเห็นนักท่องเที่ยวหนุ่มยุแหย่จระเข้ตีนเป็ดจีนอยู่เหนือน้ำภายใต้แสงอาทิตย์ โดยใช้มือดันและเท้าเหยียบแผ่นหลังของมันอย่างแรงหลายครั้งด้วยความสนุก หวังให้มันเคลื่อนที่ ขณะที่เพื่อนอีกคนแทนที่จะห้ามปราม แต่กลับยืนดูและบอกให้เพื่อนใช้มือถืออัดคลิปไว้ ส่วนจระเข้หลังถูกแกล้งเดินลงน้ำไป

ด้านนักท่องเที่ยวที่อัดคลิปจากระยะไกล เปิดใจอ้างว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวแกล้งจระเข้ตีนเป็ดจีนมากกว่า 1 ตัว โดยก่อนที่ตนจะอัดคลิป นักท่องเที่ยวยังพยายามยกหางจระเข้อีกตัวด้วย

พนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามาหยุดนักท่องเที่ยวรายนี้ โดยมีรายงานว่า พนักงานรักษาความปลอดภัยพบนักท่องเที่ยวขณะแกล้งจระเข้ตัวที่ 3 แล้วตักเตือนว่าไม่สามารถทำแบบนี้ได้อีกต่อไป

เจ้าหน้าที่เขตอนุรักษ์ธรรมชาติระบุว่า มีการติดตั้งป้ายสัญลักษณ์รอบบ่อน้ำ เพื่อเตือนไม่ให้นักท่องเที่ยวแตะต้องจระเข้แล้ว แต่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวกลับไม่สนใจ อย่างไรก็ดี ไม่พบร่องรอยการบาดเจ็บของจระเข้ที่นักท่องเที่ยวรายนี้แกล้ง

เจ้าหน้าที่ย้ำว่า นักท่องเที่ยวไม่ควรสัมผัสจระเข้ตีนเป็ดจีน หรือใช้เครื่องมือใดๆ กลั่นแกล้งพวกมัน หากจระเข้ได้รับบาดเจ็บจะมีบทลงโทษ

ทั้งนี้ จระเข้ตีนเป็ดจีนเป็นสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครองระดับสูงสุดในจีน และได้รับการพิจารณาว่าเป็นสัตว์ที่เสี่ยงขั้นวิกฤตต่อการสูญพันธุ์ในบัญชีแดงของสหภาพระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (IUCN)

อยากเห็นมันขยับ นักท่องเที่ยวพิเรนทร์ มือดัน-เท้าเหยียบจระเข้จนเดินหนีลงน้ำ #ข่าวสดรอบโลก #จระเข้

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2018

บทความก่อนหน้านี้‘เบลล่า’ เผย ‘เวียร์’ ลงรูปถี่ เพราะเจอกันน้อย แจงกระทู้ดราม่าแต่งตัวไม่เป๊ะ
บทความถัดไปหนุ่มหัวใส! ส่งกัญชาทางไปรษณีย์ พนง.ไหวพริบดีเอะใจ ‘เบอร์โทรศัพท์’ สะกิด ตร.รวบทันควัน