ครูฝรั่งรูปหล่อ ถูกคนจำได้เป็นนักโทษหนีคดีฆ่าเมีย-หื่นเด็ก 13 ปีก่อน

ครูฝรั่งรูปหล่อ ถูกคนจำได้เป็นนักโทษหนีคดีฆ่าเมีย-หื่นเด็ก 13 ปีก่อน

ครูฝรั่งรูปหล่อ – เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานวันที่ 11 ก.ย. ถึงคดีที่เปิดประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ของจีนตั้งแต่ต้นสัปดาห์ เมื่อหญิง แซ่หวัง ชาวเซี่ยงไฮ้ ปัจจุบันอยู่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ระบุว่าครูฝรั่งรูปหล่อที่สอนภาษาอังกฤษอยู่ในจีน เป็นขวัญใจสาวๆ  นั้นเป็นบุคคลเดียวกับผู้ต้องหาหนีคดีที่สหรัฐต้องการตัวมากที่สุด

หญิงแซ่หวังเผยด้วยว่าครูภาษาอังกฤษคนนี้มีชีวิตส่วนตัวที่น่าตกใจ ครั้งหนึ่งเคยมาจีบเพื่อนในกลุ่มของตน แต่พอเพื่อนปฏิเสธ ก็โกรธมาก และนำภาพโป๊เปลือยของเพื่อนออกมาเผยแพร่ให้เป็นที่อับอาย

ครูฝรั่งรูปหล่อ
แดเนียล วิลเลียม แอรส์

 เมื่อเร็วๆ นี้ ใบหน้าคุ้นๆ ของครูฝรั่งรายนี้หวนกลับมาอีก เมื่อหญิงแซ่หวังกล่าวว่า เข้าไปดูในรายชื่อ 15 บุคคลที่สำนักบังคับคดีอาญาต้องการตัวมากที่สุด และพบว่ามีรายหนึ่งหน้าเหมือนครูฝรั่งรายนี้เป๊ะๆ

 สำหรับคนร้ายหนีคดีมีชื่อว่า แดเนียล วิลเลียม แอรส์ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐเซาท์แคโรไลนา ถูกล่าตัวด้วยข้อกล่าวหามากมาย รวมถึงฆาตกรรม และประพฤติผิดทางเพศต่อผู้เยาว์

นายแอรส์ถูกให้ออกจากราชการเมื่อปี 2547 ด้วยข้อหาทำลามกอนาจารต่อเด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่พบในห้องเรียนคาราเต้ อีกปีถัดมา ถูกฟ้องอีกข้อหา ว่าข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ

ถูกล่าตัว

ในวันที่นายแอรส์ต้องมามอบตัว กลับหายไปจากบ้าน ส่วนภรรยาถูกพบในสภาพเสียชีวิต มีรอบโหว่ที่ศีรษะ ลักษณะถูกยิงระยะประชิดขณะนอนหลับ ทางการล่าตัวนายแอรส์มาตั้งแต่นั้น แต่พบเพียงรถยนต์ที่ไปจอดทิ้งไว้ชายแดนติดเม็กซิโก

หลังเวลาผ่านไปนานสิบปี ผู้สื่อข่าวที่ไปสัมภาษณ์แม่นายแอรส์ รายงานว่า แม่นายแอรส์เชื่อว่าลูกชายคงไม่อยู่แล้ว ทั้งแสดงอาการน้อยใจว่าเมื่อลูกตกเป็นข่าวว่าเป็นทั้งฆาตกรและคนหื่นกามเด็ก การไม่มีชีวิตอยู่แล้วน่าจะเป็นผลดีมากกว่า

นายแอรส์กับภรรยา

หากว่าครูฝรั่งคนที่หญิงแซ่หวังเชื่อว่าเป็นนายแดเนียล แอรส์ ถูกต้องแล้ว จะถือว่านายแอรส์จะอายุ 45 ปี และหลบหนีคดีมานาน 13 ปี

แม่ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานแน่ชัดจากข้อกล่าวหาจากสาวแซ่หวัง แต่ชาวเน็ตของจีนต่างเขียนตำหนิติเตียนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง รวมถึงสถาบันการศึกษาที่รับนักโทษหนีคดีไปทำงานเป็นครู

อ่านข่าวอื่นที่สนใจ :

สยองไต้หวัน ฆ่าตัดหัว-หั่นศพริมแม่น้ำ ครูแคนาดาเอี่ยวแก๊งค้ายาเสพติด

 

บทความก่อนหน้านี้ตร.สั่งสโมสรผู้สื่อข่าวต่างประเทศ ห้ามจัดเสวนาเรื่องอนาคตนายพลกองทัพเมียนมา
บทความถัดไปด่วน!! โอ วรุฒ สิ้นใจแล้ว! หลังชักหมดสติ-หัวใจหยุดเต้น ถูกหามส่ง ร.พ.ตั้งแต่ 9 ก.ย.