สลดตายหมู่ 50 ศพ รถบัสผู้แสวงบุญชาวฮินดูไถลตกเหว (มีคลิป)

AFP - ANI

สลดตายหมู่ 50 ศพ รถบัสผู้แสวงบุญชาวฮินดูไถลตกเหว (มีคลิป)

สลดตายหมู่ 50 ศพ – เมื่อ 11 ก.ย. เอเอฟพี และ นิวเดลีทีวี รายงานว่า เกิดเหตุรถบัสตกเหวข้างทางในเขตจักไตอัล รัฐเตลังคานา ทางใต้ของอินเดีย ส่งผลให้ผู้โดยสารเสียชีวิตอย่างน้อย 50 ราย

โทรทัศน์แพร่ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านในพื้นที่ดึงผู้เสียชีวิต 43 ราย เป็นผู้หญิง 20 ราย และเด็ก 6 ราย นำส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรพลิกศพ ขณะที่ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

AFP

รายงานระบุว่า อุบัติเหตุเกิดเมื่อ 11.45 น. ตามเวลาท้องถิ่น รถบัสคันดังกล่าวเป็นของบริษัทขนส่งรัฐบาลอินเดีย บรรทุกผู้โดยสารกลุ่มผู้แสวงบุญ 80 คน เดินทางจากกลับวัดฮินดู Kondagattu Anjaneya Swamy ห่างจากนครไฮเดอราบาด เมืองหลวงของรัฐเตลังคานา ราว 190 ก.ม.

ANI

ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า คนขับรถบัสมาด้วยความเร็วสูงจนสูญเสียการควบคุมและลื่นไหนจนตกเหวข้างทาง ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสืบสวน แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าหนึ่งในสาเหตุอาจเกิดจากระบบเบรกล้มเหลว

ANI

ก่อนหน้านี้ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคม เกิดเหตุรถบัสลูกจ้างมหาวิทยาลัยลื่นไถลดิ่งเหวลึกกว่า 150 เมตร ในรัฐมหาราษฏระ ทางตะวันตกของอินเดีย ส่งผลให้ผู้โดยสารบนรถบัสคันดังกล่าวเสียชีวิต 33 ศพ และรอดชีวิตเพียงคนเดียวเท่านั้น

อ่านต่อ: หนุ่มผู้รอดตายหนึ่งเดียว เปิดใจ!นาทีบัสมรณะดิ่งเหว บุคลากรม.ดังสังเวย 33 ศพ

สลดตายหมู่ 50 ศพ รถบัสผู้แสวงบุญชาวฮินดูไถลตกเหว (คลิป) #khaosod #ข่าวสด #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันอังคารที่ 11 กันยายน 2018

บทความก่อนหน้านี้เนม-ปราการ เผยข่าวดี จะได้เป็นพ่อคน แฟนตั้งท้อง 3 เดือน
บทความถัดไปหญิง รฐา พร้อมแต่ง ตุลย์ รอฤกษ์ดีจากหมอดู – แม่น้อย ไฟเขียว