เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย” จ้างคนรับใช้ 12 คนดูแล “ลูกสาว” ให้เงินเดือนคนละ 1.2 ล้าน!

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย”

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย” จ้างแม่บ้าน คนรับใช้ เชฟ คนสวน คนขับรถ รวมทีม 12 คนดูแล “ลูกสาว” ระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย ให้ค่าตอบแทนคนละ 1.2 ล้าน!

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย” – วันที่ 11 ก.ย. เมโทร และ บิสซิเนสอินไซเดอร์ รายงานกระแสฮือฮาประกาศจ้างทีมคนรับใช้และทำงานบ้าน 12 คน เพื่อดูแลลูกสาวของ มหาเศรษฐี ใน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะย้ายไปเรียนหนังสือที่ มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์ มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดใน สกอตแลนด์ ทั้งยังเป็นสถานศึกษาของ เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ รวมถึง แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายา ด้วย

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย”
The University of St Andrews /thetab.com/uk/

 ประกาศดังกล่าวโพสต์ผ่านเว็บไซต์ซิลเวอร์ สวอน รีครูทเมนต์ บริษัทจัดหาคนงานระดับพรีเมียมของอังกฤษ ระบุว่าผู้ว่าจ้างซึ่งเป็นมหาเศรษฐีชาวอินเดียที่อยู่อาศัยในอังกฤษ ต้องการหาทีมงาน 12 คนเพื่อช่วยงานและดูแลด้านต่างๆ ให้กับลูกสาวซึ่งกำลังจะออกไปใช้ชีวิตในฐานะนักศึกษามหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูส์เป็นเวลานาน 4 ปี

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย”
13th Century Castle in the Highlands of Scotland. /eileandonancastle.com/

มีรายงานว่ามหาเศรษฐีรายนี้ทุ่มเงินซื้ออสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่เพื่อให้ลูกสาวพักอาศัยสะดวกสบาย ซึ่งซิลเวอร์ สวอน ระบุว่าจากที่พักแห่งนี้มีสวนกว้าง 12 ไร่ และมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของ ปราสาทอีเลียน โดเนน

 ทั้งนี้ คนรับใช้ทั้ง 12 คน แบ่งเป็นแม่บ้าน หัวหน้าคนรับใช้ คนรับใช้ชาย พ่อครัวส่วนตัว คนขับรถ และคนสวน สำหรับแม่บ้านจะเลือกเฉพาะผู้หญิง มีนิสัยร่าเริง ชอบเข้าสังคม กระปรี้กระเปร่าขยันทำงาน

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย”
A general female domestic worker whose cheap job at Downton Abbey, a British period drama television series. /downtonabbey/

หน้าที่ของแม่บ้านจะครอบคลุมการปลุกให้ตื่นนอนตอนเช้า ดูแลความเรียบร้อยของเครื่องแต่งกาย หน้าตา ผม รับผิดชอบเสื้อผ้า และเป็นคนจัดซื้อของใช้ส่วนตัว ทั้งยังต้องประสานงานและสามารถทำงานเป็นกลุ่มกับคนรับใช้คนอื่นๆ ได้อย่างดี

เวอร์วังอลังการ “เศรษฐีอินเดีย”
Formal Tailcoat Tuxedo Butler /poloandtweed.com/

ขณะที่หัวหน้าคนรับใช้จะมีหน้าที่ดูแลทีมคนรับใช้ทั้งหมด เปิดประตูต้อนรับแขกเหรื่อและสอบถามธุระก่อนแจ้งกับลูกสาวของนายจ้าง พ่อครัวเน้นทักษะในการปรุงอาหารอินเดีย รวมถึงอิตาเลียน และจีน ส่วนคนรับใช้ชายจะทำหน้าที่เสิร์ฟอาหารและทำความสะอาด

 ครอบครัวของผู้จ้างระบุว่าต้องการบุคคลที่มีประสบการณ์และชำนาญงานด้านการรับใช้เป็นพิเศษ กับค่าจ้างสูงถึง 30,000 ปอนด์ หรือมากกกว่า 1.2 ล้านต่อคนต่อปี

อ่านต่อ:

บทความก่อนหน้านี้หญิง รฐา พร้อมแต่ง ตุลย์ รอฤกษ์ดีจากหมอดู – แม่น้อย ไฟเขียว
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ไล่ ‘ตู่’ อย่าพูดเยอะ ไปถอดหัวตัวเองออก คดีจ่อเต็มไปหมด! (คลิป)