เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก ฟาร์มออสซี่เดือดร้อนหนัก วิกฤตเข็มฝังผลไม้

เททิ้งสตรอว์เบอร์รี่ล้านลูก – เมื่อ 18 ก.ย. เดลี่เมล์ รายงานผลกระทบของผู้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่ในออสเตรเลีย หลังจากมีเข็มเย็บผ้าฝังอยู่ในสตรอว์เบอร์รี่ จนมีผู้บริโภคบาดเจ็บในรัฐควีนส์แลนด์ และนิวเซาท์เวลส์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อ่านต่อ: ช็อก! ชายกินสตรอว์เบอร์รีสุดอันตราย ซุกเข็มเย็บผ้า เร่งส่งโรงพยาบาลแทบไม่ทัน

https://videos.dailymail.co.uk/video/mol/2018/09/17/6836348518952579505/1024x576_MP4_6836348518952579505.mp4

น.ส.สเตฟานี่ เจียง ซึ่งแม่และพ่อเลี้ยงเป็นเจ้าของฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ “ดอนนี่บรู๊ก เบอร์รี่” ในนครบริสเบน รัฐควีนส์แลนด์ เป็นฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ 1 ใน 7 แห่ง ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว เผยแพร่คลิปวิดีโอขณะที่รถบรรทุกเทสตรอว์เบอร์รี่นับล้านลูกที่เก็บเกี่ยวจากฟาร์มทิ้งอย่างสูญเปล่า เนื่องจากซูเปอร์มาร์เก็ตหลายแห่งปฏิเสธรับสินค้าเข้าสต็อก และฟาร์มต้องเรียกคืนสินค้าในที่สุด

“ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นอะไรที่เลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับครอบครัว เลวร้ายยิ่งกว่าที่คุณจะคาดคิดและสูญเสียทั้งหมดภายใน 3 วัน ต้องทิ้งมันทั้งหมด ตลาดไม่รับสตรอว์เบอร์รี่ของฟาร์มเราเนื่องจากเข็มเย็บผ้าฝัง”

น.ส.เจียงกล่าวว่า แม่และพ่อเลี้ยงของเธอใช้เวลาหลายปีและทุ่มเทเงินทั้งหมดพยายามสร้างธุรกิจฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่จนประสบความสำเร็จ ทำงานอย่างหนักเพื่อทำเงินให้ครอบครัว

“แต่การที่คนเห็นแก่ตัวทำลายมันทำให้เราทุกข์ร้อนอย่างมาก แม่ทำงานทั้งวันทั้งคืน คุมแปลงและคนงาน 250 ชีวิต เพื่อมั่นใจว่าสตรอว์เบอร์รี่จะสมบูรณ์แบบ”

อย่างไรก็ตาม น.ส.เจียงกล่าวว่า ความหวาดกลัวเหล่านี้จะไม่ทำให้ครอบครัวเธอยอมละทิ้งจากอุตสาหกรรมฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ และจะหาทางดิ้นรนโดยเริ่มจากการซื้อเครื่องตรวจจับโลหะ พร้อมขอบคุณทุกคุณอย่างสุดซึ้งที่ให้กำลังใจและผู้ปลูกสตรอว์เบอร์รี่รายอื่นที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน