แอร์ลืมปรับความดันอากาศบนเครื่องบิน ผู้โดยสารเลือดออกหู-จมูก หวิดตายยกลำ!

20 ก.ย. 2561 - 15:30 น.

แอร์ลืมปรับความดันอากาศบนเครื่องบิน ผู้โดยสารเลือดออกหู-จมูก หวิดตายยกลำ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แอร์ลืมปรับความดันอากาศบนเครื่องบิน – เมื่อ 20 ก.ย. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุระทึกขวัญบนเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ 9 ดับเบิ้ลยู 0697 ของสายการบิน เจ็ต แอร์เวยส์ ของประเทศอินเดีย ภายหลังลูกเรือบนเครื่องไม่ได้เปิดระบบปรับความดันอากาศบนเครื่อง

ส่งผลให้บรรดาผู้โดยสาร 166 คน ต่างตื่นตระหนกเพราะในจำนวนนี้มีผู้โดยสารกว่า 30 คน ที่เริ่มมีอาการมึนศีรษะและมีเลือดไหลออกมาจากจมูกและรูหู

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นขณะเครื่องบินอยู่กลางอากาศหลังออกเดินทางจากท่าอากาศยานนครมุมไบมุ่งหน้าไปยังเมืองชัยปุระ ส่งผลให้นักบินต้องวนเครื่องกลับมาลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินมุมไบตามเดิม และเร่งนำตัวผู้โดยสารส่งหน่วยแพทย์ของสนามบิน เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ใดมีอาการบาดเจ็บร้ายแรง และทางสายการบินจัดเครื่องบินใหม่ทดแทนให้กับผู้โดยสารแล้ว

ด้านสายการบินเจ็ต แอร์เวยส์ ระบุว่า นักบินและลูกเรือทั้งหมดถูกพักงานชั่วคราวแล้ว และทางสายการบินจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

ขณะที่กระทรวงคมนาคมทางอากาศของอินเดีย มีคำสั่งให้สายการบินและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดทำรายงานเหตุการณ์ส่งตรงมายังกระทรวงอย่างด่วนที่สุดด้วย

ทั้งนี้ เหตุที่เกิดขึ้นเป็นนับเป็นความน่าอับอายครั้งล่าสุดของบรรดาสายการบินอินเดียที่กำลังเผชิญกับปัญหาทางการเงิน โดยเมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุนักบิน 2 คน ทะเลาะวิวาทและชกต่อยกันในห้องนักบิน เนื่องจากไม่พอใจตารางทำงานในช่วงเทศกาลวันหยุดปีใหม่ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอร์ลืมปรับความดันอากาศบนเครื่องบิน ผู้โดยสารเลือดออกหู-จมูก หวิดตายยกลำ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง