Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 23 ต.ค. 2563

ต่อยรุ่นพี่ป.5 เข้าโรงพยาบาล พ่อบุกโรงเรียน แค้นลูกป.2 โดนแกล้ง

26 ก.ย. 2561 - 17:29 น.

ต่อยรุ่นพี่ป.5 เข้าโรงพยาบาล พ่อบุกโรงเรียน แค้นลูกป.2 โดนแกล้ง (คลิป)

ต่อยรุ่นพี่ป.5 เข้าโรงพยาบาล - วันที่ 25 ก.ย. สำนักข่าว อูรา ของรัสเซียรายงานว่า ผู้ปกครองของนักเรียนเกรด 2 (เทียบเท่าป.2) ทำร้ายร่างกายนักเรียนเกรด 5 (เทียบเท่าป.5) จนได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากแกล้งลูกชายตัวเอง เหตุเกิดในโรงเรียนหมายเลข 42 แคว้นเชเลียบินสค์ ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 20 ก.ย.

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดในโรงเรียนหมายเลข 42 ในช่วงเวลาพัก พ่อ แม่ เด็กชายป.2 พร้อมครูใหญ่และบุคลากรโรงเรียน เดินเข้าไปยังกลุ่มเด็กชายป.5 ที่นั่งม้านั่งตรงทางเดินอาคารโรงเรียน

จากนั้นเด็กป.2 ชี้ตัวรุ่นพี่ที่แกล้ง จากนั้นพ่อลากคอรุ่นพี่คนดังกล่าวแยกออกมา ก่อนจะต่อยเข้าที่หน้าท้องเต็มแรง แล้วพูดจาข่มขู่ด้วยคำสบถ จนครูใหญ่ที่ติดตามมาด้วยเดินเข้าไปห้าม ขณะที่เด็กป.5 เดินถอยหลังหนีพ่อเด็กป.2 ที่เดินตามไม่หยุด

ภาพจากกล้องวงจรปิดอีกช่วงหนึ่งบันทึกภาพขณะที่คุณครูอีกรายหนึ่งพยายามอธิบายให้พ่อของเด็กป.2 ฟัง แต่เจ้าตัวกลับเพิกเฉย สำหรับเหตุการณ์นอกกล้องวงจรปิด มีรายงานว่า เด็กป.5 วิ่งหนีออกไปยังลานว่างข้างนอก แต่ถูกแม่ของเด็กป.2 คว้าตัวไว้ ก่อนที่พ่อแม่ของเด็กป.2 ร่วมกันสั่งสอนเด็กป.5 จนบรรดาคุณครูเข้าไปห้ามไว้

สถานีโทรทัศน์ รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานว่า เหตุดังกล่าวทำให้เด็กป.5 ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ครูใหญ่ที่ติดตามมาด้วยและผู้เห็นเหตุการณ์อีก 1 คน ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนพ่อของเด็กป.2 ตกเป็นผู้ต้องหาที่มีความผิดอาญาฐานขู่ฆ่าผู้อื่น

สำนักข่าว อูรา รายงานอีกว่า หลังเกิดเหตุ แม่ของเด็กป.5 เข้าแจ้งความกับตำรวจ ขณะที่ นางอีรีนา บูโตรีนา ผู้ตรวจการสิทธิเด็กประจำแคว้นเชเลียบินสค์ ให้ความสนใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างดุเดือด กลุ่มหนึ่งเข้าข้างเด็กป.5 โดยต้องการให้พ่อของเด็กป.2 ถูกดำเนินคดี เนื่องจากไม่มีสิทธิ์แตะต้องตัวเด็กคนอื่น ทำแบบนี้หาเรื่องใส่ตัว ศาลจะตัดสินด้วยความยุติธรรมเอง ส่วนอีกกลุ่มเข้าข้างพ่อแม่เด็ก โดยบอกว่าจะทำแบบนี้เช่นกัน หากลูกตัวเองถูกแกล้งที่โรงเรียน

ล่าสุด สถานีโทรทัศน์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ความขัดแย้งระหว่างเด็กป.2 กับเด็กป.5 เกิดขึ้นภายในห้องล็อกเกอร์ในช่วงคาบพลศึกษา รุ่นน้องป.2 กล่าวหารุ่นพี่ป.5 ว่าล้อเลียนตนว่า "สี่ตา" (Four-eye - คำหยาบที่ใช้เรียกคนใส่แว่นตา) แต่รุ่นพี่ป.5 ปฏิเสธในเวลาต่อมาว่าไม่ได้ล้อเลียนเช่นนั้น

รุ่นน้องป.2 เข้ามาต่อสู้กับรุ่นพี่ป.5 แต่รุ่นพี่ป.5ไม่ได้โต้ตอบ เพียงกำหมัดป้องกันตัว เมื่อรุ่นน้องป.2 กลับบ้านจึงฟ้องพ่อว่าถูกแกล้งที่โรงเรียน พ่อของเด็กป.2 จึงมาเคลียร์กับรุ่นพี่ป.5 ด้วยตัวเองที่โรงเรียน โดยต่อยท้อง (ตามภาพจากกล้องวงจรปิด) จนรุ่นพี่ป.5 หนีออกไปข้างนอกโรงเรียน พ่อของเด็กป.2 ยังตามไปชกหน้าซ้ำอีก (ตามคำพูดของผู้เห็นเหตุการณ์)

“พ่อของเด็กป.2 เดินเข้ามาถามลูกชายดิฉันว่า “แกเตะลูกฉันเหรอ?” ลูกชายดิฉันลุกขึ้นยืนอย่างสุภาพ กล่าวสวัสดีพ่อของเด็กป.2 และบอกว่า “เปล่าครับ ผมไม่ได้แตะตัวน้องเลย ผมแค่กำหมัดป้องกันตัวครับ” จากนั้นพ่อของเด็กป.2 ก็เริ่มส่งเสียงดัง ทำร้าย และข่มขู่ลูกชายดิฉัน” แม่ของเด็กป.5 กล่าว

ต่อยท้องรุ่นพี่ป.5 จนเดินหนีออกนอกโรงเรียน พ่อเด็กป.2 ไม่หนำใจ ยังตามไปชกหน้าซ้ำอีก #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 26 กันยายน 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ต่อยรุ่นพี่ป.5 เข้าโรงพยาบาล พ่อบุกโรงเรียน แค้นลูกป.2 โดนแกล้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง