เปิดจองรถยนต์บินได้ พลังไฟฟ้า คนขับต้องมีใบอนุญาตการบินด้วย

28 ก.ย. 2561 - 12:54 น.

เปิดจองรถยนต์บินได้ พลังไฟฟ้า คนขับต้องมีใบอนุญาตการบินด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดจองรถยนต์บินได้ เดลีเมล์ รายงาน เปิดตัสรถลูกผสมขับได้บินได้รุ่นทรานสิชั่น ใช้พลังงานไฟฟ้าครั้งแรกของโลก เปลี่ยนเป็นเครื่องบินในชั่วเวลาไม่ถึงนาที เพดานบิน 600 กิโลเมตร ความเร็วสูงสุด 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังจะเปิดจองในสหรัฐอเมริกาเดือนตุลาคมนี้

คุณสมบัติเป็นยานพาหนะไฮบริดสองที่นั่ง ใช้พลังงานไฟฟ้า รถมีปีกพับเข้าพับออกได้ น้ำหนักราว 589 กิโลกรัม ติดตั้งแลนด์ดิ้งเกียร์ช่วยรับแรงกระแทกขณะร่อนลง กำหนดส่งสินค้าให้ลูกค้าปี 2562 ผลิตโดยบริษัทเทอราฟูเจีย เป็นบริษัทลูกของบริษัทวอลโว แม้ยังไม่มีการกำหนดราคา แต่เปิดขายรอบพรีเซลส์เริ่มในเดือนหน้า

บริษัทพัฒนาในส่วนของเครื่องยนต์ไฟฟ้าไฮบริด ยกระดับคุณภาพที่นั่ง คลังเก็บสัมภาระได้มากขึ้น พัฒนาเข็มขัดและถุงลมนิรภัย ติดตั้งกล้องมองหลังติดรถ และระบบร่มชูชีพใหม่ ตลอดจนเพิ่มศักยภาพโหมดเร่งเครื่อง ให้การเผาไหม้พลังงานพิเศษช่วงสั้นๆ ขณะบิน


ได้รับการรับรองว่าเป็นเครื่องบินทางสันทนาการขนาดเบาจาก หน่วยงานบริหารการบินของสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2559 รถผ่านมาตรฐานจากหน่วยงานบริหารความปลอดภัยบนทางหลวงและการจราจรของสหรัฐ

แต่ลูกค้าจำเป็นต้องมีใบอนุญาตนักบินเพื่อนำรถขึ้นบิน บริษัท เชื่อว่ารถทรานสิชั่น สามารถเป็นยานพาหนะที่มีประโยชน์สำหรับนักบินที่ลงจอดที่สนามบินขนาดเล็กและสามารถขับตรงกลับบ้านเลย

นอกจากรุ่นทรานสิชั่น บริษัทอยู่ระหว่างพัฒนารถรุ่นต่อยอดจากรุ่นนี้ พัฒนาเป็นรุ่นทีเอฟ-เอ็กซ์ นั่งได้ 4 ที่นั่ง ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ผู้โดยสารพิมพ์จุดหมายปลายทางที่จะไปก่อนขึ้นบิน และสำหรับการขึ้น-ลงนั้นไม่จำเป็นต้องมีสนามบิน วิ่งได้ทุกถนนและทางหลวงเส้นสำคัญ

เปิดจองรถยนต์บินได้

นายคริส จาราน ซีอีโอบริษัทเทอราฟูเจียกล่าวว่า การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราทดสอบเครื่องยนต์กลไกที่ต่างออกไปและผลิตกระบวนการพัฒนาไปพร้อมๆกันได้ด้วย

“เรามาถึงจุดสำคัญที่เราสามารถนำดีไซน์ที่ดีที่สุดมาทำให้เป็นจริงได้ หลังจากทดสอบคุณสมบัติการขับและการบินมาหลายปี” นายจารานกล่าวและว่า สิ่งนี้จะพัฒนาหน้าที่ ความปลอดภัยและหลักแห่งความงามสำหรับประสบการณ์การบินและขับที่น่าพอใจที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดจองรถยนต์บินได้ พลังไฟฟ้า คนขับต้องมีใบอนุญาตการบินด้วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง