นายกหญิงนิวซีแลนด์ อุ้มลูกทารก 3 เดือน เข้าประชุมสมัชชาใหญ่ยูเอ็น

นายกหญิงนิวซีแลนด์

นายกหญิงนิวซีแลนด์ อุ้มลูกทารก 3 เดือน เข้าประชุมสมัชชาใหญ่ของสหประชาชาติ

นายกหญิงนิวซีแลนด์ – 25 ก.ย. เว็บไซต์เอบีซี รายงานข่าว  เจซินดา อาร์เดิร์น นายกหญิงนิวซีแลนด์ ผู้เป็นเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของนิวซีแลนด์ที่คลอดบุตรระหว่างอยู่ในตำแหน่ง สร้างสีสันในที่ประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติหรือยูเอ็นด้วยการอุ้ม ด.ญ.นีฟ เทอาโรฮา บุตรสาววัย 3 เดือนเข้าร่วมการประชุมครั้งสำคัญด้วย

Carlo Allegri/Reuters

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ที่ผ่านมา  เจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ ได้สร้างปรากฏการณ์แสดงถึงบทบาทสตรีที่สร้างความฮืฮาให้กับคนทั้งโลกอีกครั้ง หลังจากที่เธออุ้มบุตรสาววัย 3 เดือนเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติประจำปีที่นครนิวยอร์ก พร้อมด้วยคลาร์ค เกย์ฟอร์ด สามี โดยบัตรผ่านเข้า-ออกประตูของหนูน้อยได้แปะรูปถ่ายของเธอพร้อมระบุตำแหน่งของเธอไว้อย่างน่ารักว่า “ทารกหมายเลขหนึ่งของนิวซีแลนด์” (New Zealand first baby) กลายเป็นสีสันของการประชุมสหประชาชาติครั้งนี้

Clarke Gayford

ส่วนวาระสำคัญที่ผู้นำนิวซีแลนด์ได้กล่าวในการประชุมครั้งนี้ คือการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศของโลก, การส่งเสริมการค้าโลก และการสนับสนุนสิทธิสตรีและเด็ก

นอกจากนี้สำนักข่าวเอเอฟพี ยังได้ปล่อยภาพในขณะที่อาร์เดิร์นกำลังอุ้มลูกสาวและจูบแก้มเธอขณะอยู่ในห้องประชุม โดยมีสามีช่วยดูแลลูกอยู่ข้างๆอีกด้วย

Carlo Allegri/Reuters

ชมคลิป..

บทความก่อนหน้านี้ผู้นำโลกขำทรัมป์ พูดชมตัวเอง ฮาครืนไม่ได้นัดหมาย กลางที่ประชุมยูเอ็น
บทความถัดไป‘จ.ศรีสะเกษ ต้นแบบชุมชนปลอดเหล้า’ คว้า รางวัลเลิศรัฐ 2561