พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี เจอกรรมติดจรวด หมีกลิ้งตกลงมาทับ เจ็บปางตาย

2 ต.ค. 2561 - 17:42 น.

พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี เจอกรรมติดจรวด หมีกลิ้งตกลงมาทับ เจ็บปางตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี – วันที่ 2 ต.ค. เว็บไซต์ ซีเอ็นเอ็น รายงานเรื่องราวแนวกรรมติดจรวดในสหรัฐอเมริกา เมื่อนายวิลเลียม แม็กคอมิก อายุ 28 ปี ออกไปล่าสัตว์ป่าพร้อมเพื่อนรุ่นน้องอายุ 19 ปีเพื่อความสนุกสนาน จังหวะที่ยิงหมีตัวอ้วนได้จนมันบาดเจ็บล้มลงนั้น ปรากฏว่ามันกลิ้งลงมาทับพรานหนุ่มบาดเจ็บสาหัสเป็นตายเท่ากัน

เหตุเกิดที่เมืองแองเคอเรจ รัฐอลาสกา เจ้าหน้าที่ไม่บอกรายละเอียดว่าหมีถูกยิงตายหรือไม่ และไม่บอกว่าเป็นหมีชนิดไหน แต่จากบันทึกสถิติ พื้นที่ดังกล่าวเป็นที่อยู่ของหมี 3 ชนิด หมีดำ หากโตเต็มที่ จะมีน้ำหนัก 158 กิโลกรัม หมีน้ำตาล หนักถึง 400 กิโลกรัม และหมีน้ำตาลเทา หนักได้ถึง 635 กิโลกรัม

กรมความปลอดภัยสาธารณะของสหรัฐระบุว่า ชายสองคนออกล่าหมีใกล้ทะเลสาบคาร์เตอร์เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. ทั้งสองแอบซุ่มยิงหมีที่อยู่บนแนวสันเขา ในตำแหน่งเหนือหัวสองนักล่าจนหมีบาดเจ็บยันร่างไม่ไหว กลิ้งลงมาตามแนวชันของสันเขา และทำหินร่วงลงมาขณะกลิ้งผ่าน

พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี

จากนั้นทั้งหมีทั้งหินตรงไปหาชายสองคน ถูกนายแม็กคอมิกอย่างจังคนเดียว เพื่อนรีบโทร.แจ้งขอความช่วยเหลือ ต่อมาเฮลิคอปเตอร์เร่งนำส่งนายแม็กคอมิกไปโรงพยาบาลด้วยแผลบาดเจ็บสาหัสหลายแห่ง

นักล่าทั้งสองคนอยู่ในกองทัพและประจำอยู่ที่ฐานทัพร่วมแอลเมนดอร์ฟ-ริชาร์ดสัน ซึ่งเป็นฐานทัพอากาศและทัพบกใกล้กับเมืองแองเคอเรจ

กรมอนุรักษ์สัตว์ป่าระบุลักษณะหมีว่า อ้วนจนเดินเหมือนเป็ด เนื่องจากช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่หมีจะสะสมความอ้วนจนใกล้จุดสูงสุดของน้ำหนักตัว จากการกินอาหารตุนไว้เตรียมที่จะจำศีลยาวในช่วงฤดูหนาว

อ่านข่าวอื่น :

พรานแอฟริกาใต้บุกล่าโดนช้างสวนกลับ พอยิงฆ่ามันกลับถูกล้มทับดับอนาถ!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ พรานหนุ่มสนุกไล่ยิงหมี เจอกรรมติดจรวด หมีกลิ้งตกลงมาทับ เจ็บปางตาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง