ไม่ต้องลืออีกต่อไป ซินหัวรายงาน ฟ่านปิงปิง ถูกปรับ 4,200 ล้านบาท

ไม่ต้องลืออีกต่อไป ซินหัวรายงาน ฟ่านปิงปิง ถูกปรับหลายร้อยล้านหยวน

ไม่ต้องลืออีกต่อไป – บีบีซี รายงานความคืบหน้าชะตากรรมของ ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นๆ ของจีน ว่า มีรายงานอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว จากสำนักงานข่าวซินหัว สำนักข่าวแห่งชาติของจีน ว่า นางเอกสาวถูกปรับเงินหลายร้อยล้านหยวน ในความผิดฐานเลี่ยงภาษี

 ซินหัวรายงานด้วยว่า หากนางเอกสาวจ่ายเงินค่าปรับทั้งหมดทันเวลา (ซึ่งรายงานไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นช่วงเวลาใด) จะช่วยให้ไม่ต้องถูกตั้งข้อหาในคดีอาญา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไม่ต้องลืออีกต่อไป

ด้าน ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า เงินจำนวนดังกล่าวคือ 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,200 ล้านบาท  หลังจากแจ้งรายงานเท็จต่อราชการถึงจำนวนเงินที่ได้รับจากงานภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ในจำนวนนี้ 42 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1,360 ล้านบาท เป็นเงินภาษีและค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายแต่แรก และ 86 ล้านดอลลาร์ หรือ 2,800 ล้านบาท เป็นค่าปรับ

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมาเป็นระยะว่า ฟ่านปิงปิงถูกเก็บตัวไว้และบ้างลือว่าเข้าไปอยู่ในเรือนจำแล้ว หลังถูกเปิดโปงและถูกสอบสวนว่าทำสัญญาการว่าจ้างแบบหยิน-หยาง เพื่อรับค่าตัวสูงลิ่ว พร้อมกับการหนีภาษี จนหายหน้าไปจากวงการตั้งแต่เดือนมิถุนายน

ฟ่านปิงปิง ในภาพยนตร์ เรื่อง Air Strike
จากรายงานของซินหัว ทางการเริ่มเปิดการสอบสวนนักแสดงสาวคนดัง จากภาพยนตร์จีนเรื่อง “Air Strike” ฟ่าน ปิงปิง แสดงกับหลิว เย่ และบรูซ วิลลิส เรื่องราวสงครามที่ญี่ปุ่นทิ้งระเบิดถล่มเขตปกครองฉงชิ่ง เจ้าหน้าที่พบว่า โหมว เอิงกวง เอเยนต์ของฟ่าน ปิงปิง ขัดขวางการสอบสวนด้วยการสั่งให้พนักงานบริษัทที่ฟ่านปิงปิงและนายโหมว เป็นเจ้าของ ทำลายหลักฐานทางบัญชีทั้งหมด ปัจจุบันนายโหมวยังถูกควบคุมตัวไว่สอบสวนที่มณฑลเจียงซู
บทความก่อนหน้านี้กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ครบ 16 ปี พร้อมก้าวสู่ประเทศไทย 4.0
บทความถัดไปครอบครัวช็อก! อดีต ขรก.กทม. เครียดโรครุมเร้า คว้าปืนมรดกระเบิดสมองดับคาบ้าน