ชวนขึ้นรถไม่ไป! หนุ่มเก๋งเหยียบคันเร่ง ไล่ชนนร.สาวเดินข้างถนนเจ็บหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชวนขึ้นรถไม่ไป! – เว็บไซต์ โปรโกรอด ของรัสเซีย รายงานวันที่ 3 ต.ค. ว่า ชายวัย 49 ปี เจตนาขับรถชนนักเรียนสาวที่ยืนอยู่ข้างถนนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากโกรธเพราะชวนให้พวกนักเรียนที่กำลังเดินข้างถนนขึ้นมานั่งรถเก๋งของเจ้าตัวแต่ได้รับการปฏิเสธ

โปรโกรอด

ตำรวจจราจรประจำสาธารณรัฐชูวาชียาระบุว่า เหตุเกิดเมื่อราว 16.00 น. วันที่ 24 ก.ย. ในเขตวูร์นาร์สกี สาธารณรัฐชูวาชียา ประเทศรัสเซีย รถเก๋งยี่ห้อลาดา เอ็กซ์-เรย์ วิ่งข้ามเลนมาอีกฝั่ง ก่อนจะชนสาววัย 14 ปี นักเรียนเกรด 8 (เทียบเท่าม.2) ล้มลงไปขณะยืนอยู่บนข้างถนน

โปรโกรอด

นักเรียนหญิงทราบชื่อภายหลังว่า เวโรนีคา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์วินิจฉัยพบกระดูกสะโพกหักและมีรอยฟกช้ำตามร่างกาย ส่วนคนขับรถเก๋งมีอาการมึนเมาขณะเกิดเหตุ

หนุ่มเก๋งเมาจงใจชน-ชวนขึ้นรถไม่ไป

โปรโกรอด

เพื่อนสาวซึ่งอยู่กับเวโรนีคาขณะเกิดเหตุเล่าว่า พวกตน 3 คน เดินกลับบ้านไปตามข้างถนนด้วยกัน อีกฝั่งก็มีหนุ่มอีก 1 คน เดินอยู่ จากนั้นหนุ่มเมาแล้วขับหยุดรถเก๋งใกล้พวกตนและชวนให้ขึ้นมานั่งรถเก๋งของเจ้าตัว แต่พวกตนปฏิเสธ คนขับรถก็พูดจาก้าวร้าวใส่ พวกตนจึงรีบเดินหนีออกมา ทว่าหนุ่มเมาขับไม่ยอมและขับรถเก๋งไล่ตาม ตอนแรกจะพยายามขับรถชนนักเรียนหนุ่มแต่ไม่สำเร็จ จึงหันมาเล่นงานนักเรียนสาวแทน

โปรโกรอด

“พวกเราและกับเวโรนีคาวิ่งหนีตายเข้าพงหญ้าเลียบถนน จากนั้นพี่ชายของเวโรนีคาขับรถมารับ จึงเดินกลับออกไปข้างถนนอีกครั้ง แต่ระหว่างทางหนุ่มเก๋งเจ้าเก่าเห็นหน้าเสียก่อน จึงรีบขึ้นรถเก๋งและขับพุ่งเข้ามาทางพวกเราหวังจะชน พวกเราวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง”

โปรโกรอด

เพื่อนผู้บาดเจ็บเล่าต่อว่า หนุ่มเมาเริ่มขับจี้ตามเวโรนีคาและจงใจชนเธอล้มลงไปกับพงหญ้าข้างถนน ก่อนจะไปชนกับเสาไฟในพงหญ้า จากนั้นหนุ่มเมาลงมาจากรถเก๋ง สูบบุหรี่ และไม่ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ส่วนตนโทร.เรียกรถพยาบาล

โปรโกรอด

“ภายในรถเก๋งมีหนุ่มเมาเพียงคนเดียว เขาเห็นหน้าพวกเราแล้วฉีกยิ้มให้ และพยายามขยับตัวเวโรนีคาที่นอนบาดเจ็บอยู่บนพงหญ้า ไม่รู้ทำเพื่ออะไร” เพื่อนของเวโรนีคากล่าว

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอหลังเกิดเหตุ จะได้ยินเสียงขณะที่หนุ่มรถเก๋งถามเวโรนีคาว่า “แขนหักไหม มือเย็นรึเปล่า” พร้อมจับแขน แต่เวโรนีคาสวนกลับไปว่า “ได้โปรดอย่าแตะต้องตัวดิฉัน”

ฟันข้อหาเมาขับ-พยายามฆ่า

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำสาธารณรัฐชูวาชียาระบุว่า ชายวัย 49 ปี ถูกควบคุมตัวแล้ว พร้อมดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับและพยายามฆ่า ขณะนี้ยื่นคำร้องขอฝากขังหนุ่มเมาแล้วขับให้ศาลพิจารณาแล้ว

จากข้อมูลของกระทรวงกิจการภายในของรัสเซีย (เทียบเท่ามหาดไทย) ประจำสาธารณรัฐชูวาชียา หนุ่มวัย 49 ปีรายนี้ ฝ่าฝืนกฎจราจรขับรถเร็วเกินอัตราตามที่กฎหมายกำหนดมากถึง 20 ครั้ง ในปี 2561

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน