สังเวย 4 ศพ เหตุทางเท้ายุบในจีน สลดเหยื่อคู่รักเพิ่งแต่งงานได้ 4 วัน

สังเวย 4 ศพ

สังเวย 4 ศพ เหตุทางเท้ายุบในจีน สลดเหยื่อคู่รักเพิ่งแต่งงานได้ 4 วัน

สังเวย 4 ศพ – วันที่ 11 ต.ค. เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานความคืบหน้าเหตุทางเท้ายุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ และกลืนคนเดินทางบนทางเท้า 4 คน ลงไป ในเมืองต้าโจว มณฑลเสฉวน ทางใต้ของจีน เมื่อวันที่ 7 ต.ค. ล่าสุด 4 คนเสียชีวิตทั้งหมด เป็นคู่พ่อลูก และคู่รักที่แต่งงานได้เพียง 4 วัน

อ่านต่อ: จีนเร่งหาอีก 2 ชีวิต ทางเท้ายุบเป็นหลุมลึก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเจอแล้ว 2 ศพ (คลิป)

รายงานระบุว่า คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่เสียชีวิตอยู่ในวัย 23 ปี ทั้งคู่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้เมืองต้าโจว และทำงานในนครเฉิงตู เมืองหลวงของมณฑลเสฉวน

ก่อนเกิดเหตุ คู่รักซื้อลูกอมงานแต่งงาน (Wedding candy) แจกเพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานในเมืองเฉิงตู และเดินไปขึ้นรถบัสที่สถานีเพื่อกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้น ทางเท้ายุบตัว และทั้งคู่ตกลงไปในหลุมยักษ์ทันที

เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหายภายในหลุม แต่ยังไม่พบคู่รักทันที กระทั่งกลางดึกเมื่อวันจันทร์ที่ 8 ต.ค. เจ้าหน้าที่พบผู้หญิงก่อนแต่เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ต่อมาเวลา 9.36 น. ของวันเดียวกันนั้น เจ้าหน้าที่พบศพสามีและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

สำหรับอีก 2 คนที่สูญหาย เจ้าหน้าที่พบร่างเมื่อเวลา 15.50 น. วันอังคารที่ 9 ต.ค. เป็นชายวัย 45 ปี และเด็กชายวัย 11 ปี ทั้งสองคนเป็นพ่อลูกกัน

การสืบสวนในเบื้องต้นพบว่า สาเหตุเกิดจากฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จนท่อระบายน้ำใต้ดินที่อยู่ลึกลงไป 10 เมตร ทรุดตัว และพื้นบนทางเท้ายุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุให้คนเดินทางเท้า 4 คน ตกลงไปและเสียชีวิตดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้แฟน ‘ข่าวสด’ ร่วมโหวตเกือบ 2 แสน! ผลสำรวจชัด 71% ไม่เห็นด้วยขึ้นทะเบียนหมา
บทความถัดไปรอรับลมหนาว! พรุ่งนี้อุณหภูมิลดอีก 2 องศา ใครไปเที่ยวเตรียมพร้อม