รวบ4อินโดฯค้าทารกทางไอจี แม่เสนอขายลูกน้อย 3 หมื่นบาท

12 ต.ค. 2561 - 04:18 น.

รวบ4อินโดฯค้าทารกทางไอจี แม่เสนอขายลูกน้อย 3 หมื่นบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รวบ4อินโดฯค้าทารกทางไอจี – เดอะ สตาร์ออนไลน์ รายงานวันที่ 11 ต.ค. ว่า ตำรวจอินโดนีเซียจับกุมชาวอินโดนีเซีย 4 ราย ร่วมแก๊งค้าทารก ที่เมืองสุราบายา เป็นกระบวนเสนอขายผ่านทางอินสตาแกรม อ้างตนเป็นองค์กรสวัสดิการครอบครัว

ผู้ถูกจับกุม รายหนึ่งเป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ไอจีดังกล่าว มีชื่อย่อว่า “AP” สอบพบเป็นชายอายุ 29 ปี อ้างตัวว่าเป็นองค์กรที่จะช่วยหาทางออกในเรื่องปัญหาครอบครัวได้ อีกรายเป็นหญิงอายุ 22 ปีพยายามขายลูกน้อยของตนเอง รายที่สามเป็นนายหน้าขาย และรายที่สี่เป็นผู้ติดต่อขอซื้อเด็ก

ทั้ง 4 รายถูกจับกุมตั้งแต่เดือนกันยายน แต่หนังสือพิมพ์คอมปาสของอินโดนีเซียเพิ่งรายงานเปิดเผยในขณะนี้ หากศาลตัดสินว่ามีความผิด โทษสูงสุดคือจำคุก 15 ปี

รวบ4อินโดฯค้าทารกทางไอจี

การสอบสวนพบว่า มีหญิงคนหนึ่งที่จะขายลูกตนเองโพสต์ข้อความว่า “ฉันยังไม่ได้แต่งงานแต่ท้อง 7 เดือนแล้ว ฉันตั้งใจหาคนมารับเลี้ยงลูกของฉันและให้ที่พักแก่ฉันจนกว่าจะถึงเวลาคลอด ฉันไม่อยากให้ครอบครัวรู้เรื่องนี้” นอกจากนี้ยังมีภาพบรรดาหญิงที่โพกผ้าปิดบังใบหน้า เคยขายลูกน้อยของตนเองไปแล้ว

ส่วนหญิงสาวที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ มีชื่อย่อว่า “LA” มีลูกแล้ว 3 คน ลูกค้าที่ต้องการซื้อเด็กตกลงจะให้เงินแก่หญิงรายนี้ 15 ล้านรูเปียะห์ หรือราว 32,000 บาท ให้ค่านายหน้า 10,000 บาท และให้นายเอพี 3,500 บาท

หลังถูกจับกุม หญิงรายนี้ให้ปากคำว่า เคยปรึกษานายเอพีเรื่องหนี้สินทางไอจีมาก่อน และตนแยกกันอยู่กับสามี ซึ่งไม่มีงานประจำที่มั่นคง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ4อินโดฯค้าทารกทางไอจี แม่เสนอขายลูกน้อย 3 หมื่นบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง