ศาลลงดาบ นักร้องสาว-เมียส.ส.รัสเซีย แดนซ์ขวางถนนชม.เร่งด่วน (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศาลลงดาบ นักร้องสาว-เมียส.ส.รัสเซีย – เว็บไซต์ เวสตี ของรัสเซียรายงานกระแสอื้อฉาวของ ออกซานา ยาคอฟเลวา วัย 29 ปี นักร้องสาวรัสเซียชื่อดัง “ยาซานา” (Yaxana) และเป็นภรรยา นายอเล็กเซย์ ยาคอฟเลฟ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมืองชีออลโควา แคว้นมอสโก เมื่อเธอปิดถนนวงแหวนมอสโก 2 เลน เพื่ออัดคลิปร้องและแดนซ์ ท่ามกลางรถยนต์แน่นหนาในชั่วโมงเร่งด่วน

ออกซานาอัดคลิปร้องและแดนซ์สุดเหวี่ยงและอัพโหลดบนบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว ขณะนี้มียอดเข้าชมมากกว่า 67,000 ครั้ง

ขณะที่อีกคลิปที่เผยแพร่ในยูทูบจะเห็นว่า มีรถยนต์หรู 3 คัน จอดขวางถนนวงแหวน 2 เลนกลาง จากทั้งหมด 4 เลน จนการจราจรติดขัดอย่างรวดเร็ว ถึงแม้ว่าคนขับรถยนต์จะบีบแตรไล่แต่สุดท้ายไม่มีใครกล้ายุ่ง เนื่องจากเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ยืนอยู่ใกล้รถยนต์หรูที่จอดขวางไว้

ศูนย์องค์การจราจร (ЦОДД) แห่งกรุงมอสโกดำเนินการตรวจสอบกรณีดังกล่าวและมีข้อสรุปว่า พฤติกรรมของออกซานาทำให้รถพยาบาลซึ่งกำลังไปรับผู้ป่วยต้องติดค้างบนถนนวงแหวนหลายคัน พร้อมระบุว่า “ไม่สามารถยอมรับได้” จึงขอให้ตำรวจเข้ามาดำเนินการ

ขณะที่นายอเล็กเซย์ให้สัมภาษณ์ตำหนิพฤติกรรมของภรรยาตัวเองว่า “ภรรยาปิดถนนวงแหวนและอัดคลิปวิดีโอ ผมคิดว่าอย่างน้อยที่สุดเธอจะต้องรับโทษตามกฎหมายจราจรขั้นสูงสุด”

อย่างไรก็ตาม แถลงการณ์ตำหนิของนายอเล็กเซย์ดูจะขัดแย้งในตัวเอง เนื่องจากนายอเล็กเซย์และภรรยาเคยอัดคลิปวิดีโอร้องและแดนซ์ร่วมกันบนท้องถนนและเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียมาเป็นเวลานานแล้ว

ตำรวจติดตามควบคุมตัวออกซานาขณะขับรถเก๋ง ตรวจสอบพบว่าใบขับขี่หมดอายุ และไม่คาดเข็มขัดนิรภัย รถเก๋งของเธอมีรอยเฉี่ยวชนจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่นาน และพบบัตรจอดรถระบุชื่อและตำแหน่งส.ส.ของสามี จากนั้นนำตัวไปสถานีตำรวจ ออกซานารับสารภาพและเรียกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นความผิดพลาด “ดิฉันเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น หากย้อนเวลากลับไปได้ ก็จะไม่ทำเช่นนี้ค่ะ”

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการสอบสวน ออกซานากลับคำให้การว่า พวกตนวางแผนอัดคลิปกันที่อื่น โดยนั่งรถยนต์ 3 คัน เดินทางไปยังจุดหมาย แต่ระหว่างทาง รถยนต์คันหนึ่งมีปัญหาทางเทคนิค จึงตัดสินใจถือโอกาสซ้อมร้องและแดนซ์กลางถนนวงแหวนก่อนอัดคลิปจริงๆ

“ไม่มีอุปกรณ์มืออาชีพอย่างกล้องวิดีโอหรอกค่ะ ใช้โทรศัพท์มือถือและกล้องโกโปรอัดคลิป และรถก็ไม่ติดค่ะ ใช้เวลา 3 นาที และก็ขับรถออกไปค่ะ” ออกซานาให้การต่อพนักงานสอบสวน พร้อมทนายความ 2 คน นั่งอยู่ด้วย แต่ในช่วงท้ายเธอเกือบกลั้นหัวเราะไม่ได้

[video width="1280" height="720" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2018/10/doc_2018-10-12_20-39-34.mp4"][/video]

ล่าสุด วันที่ 12 ต.ค. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานว่า ศาลตัดสินให้นักร้องสาวรายนี้มีความผิดฐานก่อความไม่เรียบร้อยในสังคม ลงโทษปรับเป็นเงินจำนวน 2 หมื่นรูเบิล (9,900 บาท) สำหรับบรรยากาศระหว่างการฟังคำตัดสิน ออกซานามีสีหน้าเสียใจและก้มหน้าร้องไห้เล็กน้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน