ครู-ผู้ปกครองดราม่าเวอร์ หลังคุณพ่อไฮโซ ขับเฟอร์รารีไปรับลูก ที่โรงเรียน

ครู-ผู้ปกครองดราม่าเวอร์ หลังคุณพ่อไฮโซ ขับเฟอร์รารีไปรับลูก ที่โรงเรียน

ขับเฟอร์รารีไปรับลูก – 11 ต.ค.เว็บไซต์เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานข่าว ครูและผู้ปกครองของเพื่อนร่วมห้องลูกดราม่าสนั่นโซเชียล สร้างความเหลื่อมล้ำให้กับเด็ก หลังคุณพ่อไฮโซขับรถเฟอร์รารี 488 ราคากว่า 20 ล้านบาทมารับลูกที่โรงเรียน

ขับเฟอร์รารีไปรับลูก
shanghai.ist

เหตุการณ์ดราม่าครั้งนี้เกิดขึ้นในกลุ่มวีแชทของผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมในเมืองหางโจว ประเทศจีน หลังจากที่นายลี่ คุณพ่อสุดไฮโซขับรถเฟอร์รารี 488 ราคากว่า 20 ล้านบาทมารับลูกที่โรงเรียน ทำให้ครูประจำชั้นและผู้ปกครองคนอื่นๆที่อยู่ในกลุ่มวีแชทเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่า นายลี่ทำให้เกิดการแบ่งแยกทางชนชั้นในกลุ่มเด็กๆและการขับเฟอร์รารีมาส่งลูกถือเป็นเรื่องโอ้อวด พร้อมกับได้แนะนำให้เขาขับรถธรรมดามาส่งลูกแทน โดยข้อความสนทนาในวีแชทมีเนื้อหาว่า..

ครู: ช่วงนี้ผู้ปกครองขับรถสปอร์ตมารับลูก แบบนี้ไม่ค่อยดีเลยนะ

นายลี่: ไม่ดียังไงหรอครับครู?

ผู้ปกครองคนอื่นๆ: มันทำให้นักเรียนเกิดความอิจฉากัน

ผู้ปกครองคนอื่นๆ: ทำแบบนี้เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีเลย

ผู้ปกครองคนอื่นๆ: แบบนี้ไม่เหมาะ ถึงแม้จะมีเงินแต่ก็ต้องไม่เวอร์เกินไปสิ

ครู: ที่จริงแล้ว แค่รับส่งลูกใช้รถธรรมดาก็ได้ ยังไงบ้านคุณก็มีเงิน

ทำให้นายลี่ทนฟังคำวิจารณ์ข้างๆคูๆของพวกเขาต่อไปไม่ไหว จึงพิมพ์ข้อความกลับไปว่า..

นายลี่: ผมคิดว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา เงินของผมหามาด้วยตัวเองไม่ได้ไปขโมยใครเขามา ผมอยากให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกมันผิดตรงไหน ถ้าขับรถสปอร์ตแล้วทำให้เกิดการเปรียบเทียบ งั้นลูกๆของคุณคงอ่อนแอเกินไปที่จะใช้ชีวิตแบบมองโลกตามความเป็นจริง อีกอย่างนึงก็คือ ทำไมผมต้องเสียเงินไปซื้อรถธรรมดาๆเพิ่มอีกคัน ตามความต้องการของครูด้วย พวกคุณบ้าหรือเปล่า?

จากนั้นนายลี่ก็ถูกครูและผู้ปกครองกดเตะออกจากกลุ่มวีแชท ซึ่งหลังจากข้อความสนทนาดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียลก็ทำให้ชาวเน็ตกระหน่ำแสดงความคิดเห็นพร้อมบอกว่า “ครูและผู้ปกครองพวกนั้นช่างไร้สาระเสียจริงๆ บางทีพวกนั้นอาจจะแค่อิจฉา”

 

บทความก่อนหน้านี้ไก่อู เผย ข่าวลวง ไทยลดวีซ่า ‘คนจีน’ บิ๊กตู่ ห่วง ความเชื่อมั่นประเทศลดลง
บทความถัดไปรวบหนุ่มพกมีดปล้นร้านสะดวกซื้อ อ้างเครียดเจ้าหนี้ ทวงเงินใช้หนี้รักษาลูก!