หนุ่มคลั่ง บุกชกหมอสูติฯกระดูกหัก เหตุไม่ยอมผ่าคลอดเมีย ตามฤกษ์ที่หมอดูบอก

17 ต.ค. 2561 - 11:27 น.

หนุ่มคลั่ง บุกชกหมอสูติฯกระดูกหัก เหตุไม่ยอมผ่าคลอดเมีย ตามฤกษ์ที่หมอดูบอก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บุกชกหมอสูติฯกระดูกหัก – 15 ต.ค.เว็บไซต์ซีจีทีเอ็น รายงานข่าว ชายชาวจีนแซ่เจิง วัย 46 ปีบุกทำร้ายร่างกายสูตินรีแพทย์โรงพยาบาลปักกิ่ง ยูนิเวอซิตี้ เฟิร์ส ฮอสพิทอล(Peking University First Hospital)ถึงหน้าห้อง เหตุโมโหที่คุณหมอรายนี้ไม่ยอมผ่าคลอดให้ภรรยาตามฤกษ์ที่หมอดูได้บอกครอบครัวไว้ เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายแพทย์จาน ซึ่งเป็นแพทย์ที่ร่วมทำคลอดพร้อมกับคุณหมอแซ่ฮีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกทำร้ายจนกระดูกหักหลายจุด ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า สาเหตุที่ทีมแพทย์ไม่ได้ทำการผ่าคลอดให้ตามที่ครอบครัวต้องการเป็นเพราะเห็นว่าถ้าผู้ป่วยคลอดบุตรด้วยวิธีธรรมชาติน่าจะปลอดภัยต่อตัวแม่และเด็กมากกว่าและแพทย์ไม่เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องใช้วิธีผ่าตัด

บุกชกหมอสูติฯกระดูกหัก

cgtn


จนกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ชายแซ่เจิงผู้ก่อเหตุก็ถูกตำรวจจับกุมตัวพร้อมตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายกับเขาในที่สุด พร้อมกับเชิญตัวลูกสาววัย 19 ของพวกเขามาร่วมไต่สวนด้วยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่

cgtn

รายงานยังระบุเพิ่มเติมอีกว่าเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นระหว่างแพทย์กับคนไข้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยในประเทศจีน ด้วยเหตุผลด้านความเชื่อของชาวบ้านที่มีไม่ตรงกับกระบวนการรักษาในแผนปัจจุบัน แพทย์และบุคลากรในโรงพยาบาลจึงมีความเสี่ยงที่จะถูกทำร้ายร่างกาย แต่เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา รัฐบาลก็ได้ออกกฎหมายเพื่อคุ้มครองในด้านความรุนแรงระหว่างแพทย์และคนไข้ เพื่อสร้างมาตรฐานป้องกันปัญหาให้รัดกุมยิ่งขึ้น

ชมคลิป..

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มคลั่ง บุกชกหมอสูติฯกระดูกหัก เหตุไม่ยอมผ่าคลอดเมีย ตามฤกษ์ที่หมอดูบอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง