เบื่อทุกคนในบ้าน! หนุ่มวัย 22 ฆ่าพ่อ-แม่-ย่ากลางดึก กระหน่ำแทง 3 ศพ!

18 ต.ค. 2561 - 18:56 น.

เบื่อทุกคนในบ้าน! หนุ่มวัย 22 ฆ่าพ่อ-แม่-ย่ากลางดึก กระหน่ำแทง 3 ศพ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เบื่อทุกคนในบ้าน! – วันที่ 17 ต.ค. สถานีโทรทัศน์ 360 ของรัสเซียรายงานคดีฆาตกรรมครอบครัว 3 ศพ สะเทือนขวัญ ในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อหนุ่มวัยเพียง 22 ปี ก่อเหตุแทงพ่อแม่บังเกิดเกล้าและย่ากลางดึกเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์

อพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ / 360

นายวลาดีสลัฟ เยียร์มาคอฟ หนุ่มผู้ก่อเหตุ โทร.แจ้งตำรวจและสารภาพว่า ฆ่าคนในครอบครัว 3 ศพ ตำรวจจึงรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายอาร์ตูร์ เยียร์มาคอฟ อายุ 50 ปี ผู้เป็นพ่อ นางตาเจียนา เยียร์มาโควา อายุ 43 ปี ผู้เป็นแม่ และ นางกาลีนา เยียร์มาโควา อายุ 64 ปี ผู้เป็นย่า ในอพาร์ตเมนต์

ภาพถ่ายปี 2553 (ซ้ายไปขวา) – นางตาเจียน นายอาร์ตูร์ และ น.ส.เอลิซาเบธ เยียร์มาคอฟ

สภาพศพพ่อ แม่ และย่า ถูกแทงด้วยอาวุธมีด ทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุเนื่องจากถูกอวัยวะส่วนสำคัญ โดยนายอาร์ตูร์ถูกแทง 9 แผล นางตาเจียนาถูกแทง 3 แผล และนางกาลีนาถูกแทง 14 แผล

ภาพถ่ายจากที่เกิดเหตุ – เพจเทเลแกรม 112

เพจเทเลแกรม 112 เผยแพร่ภาพถ่ายจากที่เกิดเหตุ จะเห็นอาวุธมีดตกบนพื้น ศพของพ่อและแม่นอนจมเลือดบนพื้นในห้องครัว ส่วนศพของย่าในห้องนอนพร้อมคราบเลือดเปื้อนผ้าปูบนเตียงนอน

นายวลาดีสลัฟ เยียร์มาคอฟ – เพจเทเลแกรม 112

รวมทั้งนายวลาดีสลัฟนอนคว่ำหน้าบนบันไดและเอามือพาดหลัง และเผยโฉมหน้าอย่างชัดเจนระหว่างปฏิบัติการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่

ขณะที่คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอจากอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุ

ตำรวจควบคุมตัวนายวลาดีสลัฟออกมาจากอพาร์ตเมนต์ในสภาพสวมเพียงกางเกงในและถุงเท้าเพื่อไปสอบปากคำ

นายวลาดีสลัฟให้การกับพนักงานสอบสวนถึงสาเหตุว่า รู้สึกเบื่อกับทุกคนในครอบครัว พร้อมให้รายละเอียดเกี่ยวกับฆาตกรรมในครอบครัวว่า เมื่อราว 03.00 น. วันที่ 17 ต.ค. นายวลาดีสลัฟเดินเข้าไปในห้องนอนของคุณย่าแล้วใช้อาวุธมีดแทงจนคุณย่ากรีดร้อง พ่อแม่ได้ยินเสียงร้องกลางดึกจึงเดินตามมาดู แต่นายวลาดีสลัฟเริ่มลงมือทำร้ายพ่อแม่ พ่อแม่จึงวิ่งหนีเข้าไปในห้องครัว แล้วลูกชายวิ่งตามไปฆ่าทั้งคู่

นายวลาดีสลัฟให้การด้วยว่า วางแผนฆาตกรรมฆ่าพ่อ แม่ และย่า เป็นเวลาถึง 3 วัน ในตอนแรกต้องการลงมือขณะที่ทุกคนนอนหลับ แต่สุดท้ายไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ หลังก่อเหตุ นายวลาดีสลัฟอยู่ในอพาร์ตเมนต์จนถึง 9 โมงเช้า แล้วโทร.บอก น.ส.เอลิซาเบธ น้องสาววัย 15 ปี ว่า ก่อเหตุฆ่าพ่อ แม่ และย่า

ในตอนแรก น้องสาวไม่เชื่อว่าพี่ชายตัวเองทำ แต่จากนั้นตัดสินใจโทร.หาลูกพี่ลูกน้อง และลูกพี่ลูกน้องโทร.หาพ่อ ซึ่งเป็นน้องชายของนายอาร์ตูร์ น้องชายของนายอาร์ตูร์พยายามติดต่อกับพ่อ แม่ และย่า ของนายวลาดีสลัฟ แต่ไม่มีใครรับสาย จึงโทร.หาเพื่อนบ้านของนายอาร์ตูร์ที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน เมื่อเดินเข้าไปในบ้านของนายอาร์ตูร์ และเห็นรถฉุกเฉินหลายคันจอดอยู่หลายคัน จึงเข้าใจว่าเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น

  • ขอโทษน้องสาววัย 15

ภาพถ่ายปี 2553 (ซ้ายไปขวา) – น.ส.เอลิซาเบธ นายอาร์ตูร์ และนายวลาดีสลัฟ เยียร์มาคอฟ

เว็บไซต์ มอสคอฟสกี คอมโซโมเลตซ์ ของรัสเซียรายงานว่า นายวลาดีสลัฟได้ขอโทษ น.ส.เอลิซาเบธ วัย 15 ปี น้องสาวของเขา กับสิ่งที่ทำลงไป ทั้งนี้ น.ส.เอลิซาเบธเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ เนื่องจากในเวลานั้น เธอนอนค้างที่โรงเรียนกีฬา ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่างการแข่งขันปัญจกีฬา

  • ชี้ปมติดยา-เก็บตัว-เล่นเกมคอมพ์

มอสคอฟสกี คอมโซโมเลตซ์ รายงานด้วยว่า นายวลาดีสลัฟมีอาการติดยาเสพติดขั้นรุนแรง และพ่อแม่ของนายวลาดีสลัฟทราบเรื่องนี้อย่างดี และส่งลูกชายเข้ารับการบำบัดและฟื้นฟูสุขภาพที่ในคลินิกพิเศษ

นายวลาดีสลัฟจบการศึกษาจากวิทยาลัยบริหารธุรกิจ ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพการบัญชี แต่กลับไม่ชอบสิ่งที่เรียนมา เวลาว่างส่วนใหญ่จะอยู่กับคอมพิวเตอร์และเล่นเกมส์ยิงต่อสู้กัน

ขณะที่น้องสาวบอกว่า พี่ชายชอบเก็บตัว ไม่ออกไปไหน ไม่พูดคุยกับใคร เล่นแต่คอมพิวเตอร์ อย่างไรก็ตาม พี่ชายไม่มีปัญหาอะไร ส่วนครอบครัวมีความอบอุ่นดี ไม่มีความขัดแย้งรุนแรงอะไรกัน

ตำรวจสันนิษฐานว่าสาเหตุที่นายวลาดีสลัฟก่อเหตุฆาตกรรมอาจเกิดจากอาการติดยาเสพติด ตลอดจนการเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ยิงต่อสู้กัน และดำเนินคดีกับนายวลาดีสลัฟในข้อหาฆาตกรรม

  • ฆ่าพ่อในวันเกิด

ฮิว และ มอสคอฟสกี คอมโซโมเลตซ์ รายงานอีกว่า นายอาร์ตูร์มีอายุครบ 50 ปี เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุฆาตกรรม และผู้ตายส่งคำเชิญเพื่อนฝูงเพื่อร่วมฉลองวันเกิดที่ร้านกาแฟในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ด้วย

  • สำนักผิด-กลับตัว

สถานีโทรทัศน์ 360 เผยแพร่คลิปวิดีโอการสอบปากคำนายวลาดีสลัฟ เมื่อพนักงานสอบสวนถามว่า ก่อเหตุเพราะอะไร นายวลาดีสลัฟให้การว่า “ไม่มีเหตุผลที่ดีเลยสำหรับการกระทำโง่ๆ เช่นนี้”

เมื่อพนักงานสอบสวนถามว่า จะทำอย่างไรต่อไป นายวลาดีสลัฟตอบว่า “จะสำนึกผิดและกลับตัวเป็นคนดี หากได้รับโอกาสเช่นนั้น” คำตอบนั้นทำให้พนักงานสอบสวนถึงกับอึ้ง จนนายวลาดีสลัฟต้องพูดซ้ำอีกครั้ง

นายวลาดีสลัฟให้การต่อไปว่า “ผมเข้าใจว่าผมทำอะไรโง่ๆ ลงไป” พร้อมระบุว่า ตัวเองมีสติปกติขณะก่อเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุด (22.00 น.) ศาลพิจารณาคดีฝากขังนายวลาดีสลัฟผัดแรก ก่อนจะนัดปรากฏตัวต่อศาลอีกครั้งวันที่ 17 ธ.ค. ที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบื่อทุกคนในบ้าน! หนุ่มวัย 22 ฆ่าพ่อ-แม่-ย่ากลางดึก กระหน่ำแทง 3 ศพ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง