มัวแต่เล่นมือถือ! แม่ปล่อยลูกน้อยเดินตกช่องว่างรถไฟกับชานชาลา (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มัวแต่เล่นมือถือ! – เว็บไซต์ เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า เด็กหญิงตัวน้อยพลัดตกลงไปยังช่องว่างระหว่างชานชาลากับรถไฟ ทั้งที่แม่เด็กยืนอยู่ด้วยแต่กลับยืนเล่นโทรศัพท์มือถือจึงไม่ทันระวัง

เหตุเกิดภายในชานชาลาสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันอังคาร 16 ต.ค. ก่อนเกิดเหตุ เด็กหญิงกำลังเดินขึ้นรถไฟแต่เกิดพลัดตกลงไปยังช่องว่าง หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สถานีรถไฟจึงวิ่งเข้าไปเพื่อช่วยเหลือเด็ก พร้อมแม่เด็กที่มีอาการตกใจ

หลังตรวจสอบแล้วว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่ เจ้าหน้าที่ขอให้แม่เด็กถอยห่างจากบริเวณประตูรถไฟ เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถดันประตูออกไปด้านข้าง จากนั้นเจ้าหน้าที่สามารถมุดลงไปช่องว่างข้างล่างและนำเด็กน้อยขึ้นมาอย่างปลอดภัย

คลิปวิดีโอจากที่เกิดเหตุเผยแพร่นาทีเด็กหญิงร้องไห้งอแงในอ้อมกอดของแม่ โชคดีที่เด็กหญิงไม่ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ในโลกออนไลน์ เหตุดังกล่าวกลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์คนเป็นแม่ที่ไม่เอาใจใส่ลูกน้อย และไม่ใช่ครั้งแรกที่อ่านข่าวในลักษณะแบบนี้ บ้างว่าพ่อแม่สนใจแต่เล่นมือถือมากกว่าดูแลลูกๆ

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนก.ค.ปีนี้ เกิดเหตุเด็ก 1 ขวบ พลัดตกสระว่ายน้ำจนจมน้ำ ทั้งที่แม่เด็กอยู่ด้วยแต่ไม่เห็นลูกตัวเองประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากมัวแต่จ้องหน้าจอโทรศัพท์มือถืออยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน