รถไฟชนช้างตายอีก เดือนเดียวคร่าแล้ว9ตัว สมบัติแห่งชาติ ศรีลังกา

แฟ้มภาพเหตุการณ์ช้างป่าถูกรถไฟชนตายรวด 4 ตัว

รถไฟชนช้างตายอีก เดือนเดียวคร่าแล้ว9ตัว สมบัติแห่งชาติ ศรีลังกา

รถไฟชนช้างตายอีก – เอเอฟพี และ โคลอมโบเพจ รายงานวันที่ 21 ต.ค. ว่า เกิดเหตุสลดกับช้างป่าในประเทศศรีลังกาถูกรถไฟชนซ้อนกันสองเหตุการณ์ ทำให้ช้างตาย 2 ตัว บาดเจ็บหนักอีก 1 ตัว ต่อเนื่องจากเมื่อสองสัปดาห์ก่อนเพิ่งเกิดเหตุรถไฟชนช้างตายไป 3 ตัว ทั้งที่ช้างเป็นสัตว์คุ้มครอง และทรัพย์สมบัติแห่งชาติ (คลิปด้านล่าง)

ในสองเหตุการณ์ครั้งนี้ รถไฟแล่นผ่านบริเวณที่เกิดเหตุด้วยความเร็ว 150-160 ก.ม.ต่อชั่วโมง แม้ทางการมีกฎจำกัดความเร็วของรถไฟขณะแล่นผ่านที่อยู่อาศัยของช้าง แต่ในทางปฏิบัติกลับไม่เป็นเช่นนั้น

เหตุการณ์แรกเกิดที่เมืองอัมบันโปลา รถไฟจากกรุงโคลอมโบ เมืองหลวง มุ่งไปเมืองคันคสันธุไร ช่วงเที่ยงคืน ช้างกำลังข้ามทางรถไฟและถูกชนอย่างแรง จนตาย 1 และเจ็บ 1

รถไฟชนช้างตายอีก
แฟ้มภาพ

ส่วนอีกเหตุเกิดช่วงตีหนึ่ง รถไฟวิ่งจากกรุงโคลอมโบไปยังเมืองพัตติกาโลอา ภาคตะวันออก ชนช้างที่ข้ามรางอย่างจัง จนรถไฟไถลตกราง บริเวณเมืองปาลุงกัสเววา

สองเหตุการณ์นี้นับเป็นเหตุการณ์ที่ช้างสังเวยให้รถไฟครั้งที่ 4 แล้วภายในรอบหนึ่งเดือน หลังจากเหตุสะเทือนใจเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ช้าง 4 ตัวตายพร้อมกัน เมื่อถูกรถไฟบรรทุกน้ำมันชน (คลิปด้านบน) จากนั้นเมื่อต้นเดือนนี้ เป็นช้างวัยรุ่น 3 ตัวถูกรถไฟโดยสารชนตายอย่างน่าสลด

บทความก่อนหน้านี้เลือกได้ไหม! ส่อง แอร์โฮสเตส แต่ละ สายการบิน น่ารักทุกคนเลยทีเดียว
บทความถัดไปสาวซึ้งใจ! เด็กๆช่วยเข็นรถมาส่งบ้าน แม้ฝนตกหนัก รู้ทีหลัง แต่ละคนไม่ธรรมดา