จับหนุ่มซุก “ลูกสิงโต” ในอพาร์ตเมนต์ชานกรุง ลักลอบเร่ขาย 3.7 แสน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับหนุ่มซุก “ลูกสิงโต”บีบีซี รายงานวันที่ 24 ต.ค. ถึงความพยายาม ลักลอบค้าสัตว์ป่า ในประเทศ ฝรั่งเศส หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีการซุกซ่อน ลูกสิงโต ที่อพาร์ตเมนต์ชานกรุงปารีส ซ้ำร้ายผู้ต้องสงสัยพยายามเร่ขายลูกสิงโต แต่ตำรวจบุกรวบตัวได้ทันท่วงที

จับหนุ่มซุก “ลูกสิงโต”

A lion cub was found on a child’s bed. The animal is said to be in good health and has been handed to wildlife authorities. /Le Parisien @le_Parisien/

หนังสือพิมพ์ เลอปารีเซียง ระบุว่า เมื่อวันที่ 23 ต.ค.คามเวลาท้องถิ่น ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีชายวัย 30 ปีพยายามขายลูกสิงโต เพศเมีย วัย 6 เดือน ในราคา 10,000 ยูโรป หรือราว 375,000 บาท จึงนำกำลังบุกไปตรวจค้นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดวาล-เดอ-มาร์น ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงปารีส

จับหนุ่มซุก “ลูกสิงโต”

The lion cub was found in an apartment in a suburb of Paris. Photo: Pompiers de Paris/Facebook/

ก่อนพบลูกสิงโตนอนอยู่บนเตียงเด็ก จึงเร่งส่งไปยังสำนักงานสัตว์ป่าและพืชป่าประจำจังหวัดเพื่อดูแลก่อนปล่อยกลับสู่ธรรมชาติอีกครั้ง ส่วนผู้ต้องสงสัยที่หนีไปซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้าของเพื่อนข้างห้อง ถูกตำรวจตามไปรวบตัวได้ในที่สุด จากการสอบสวนพบว่าชายคนดังกล่าวมีประวัติอาชญากรรม เคยโดนจับในข้อหาลักขโมย เบื้องต้นยังไม่มีการเปิดเผยว่าผู้ต้องสงสัยได้ลูกสิงโตมาจากที่ใด แต่คาดว่าอาจถูกขโมยม

จับหนุ่มซุก “ลูกสิงโต”

Photo: Pompiers de Paris/Facebook/

กรณีนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการลักลอบครอบครองสัตว์ป่าผิดกฎหมาย โดยในปี 2560 ตำรวจพบลูกสิงโตอยู่ในห้องพักร้างที่อพาร์ตเมนต์ในกรุงปารีส อย่างไรก็ตาม ลูกสิงโตได้กลับไปใช้ชีวิตในธรรมชาติหลังจากเจ้าหน้าที่ประสานงานส่งตัวไปยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าในแอฟริกาใต้ เมื่อเดือนส.ค.ที่ผ่านมา

อ่านต่อ:

สกอตแลนด์ผวา “เสือดำ” โผล่เมือง โร่เตือนหลีกเลี่ยงออกนอกบ้าน เร่งค้นหา-คาดบาดเจ็บ

เนเธอร์แลนด์ผงะเจอ “ลูกสิงโต” ถูกทิ้งกลางสวนสาธารณะ ตำรวจเร่งช่วยเหลือ-ล่าเจ้าของดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน