นาที ผู้พิพากษาโดดบัลลังก์ จับ2นักโทษ ชิ่งหนีจากห้องพิจารณาคดี (คลิป)

27 ต.ค. 2561 - 14:17 น.

ผู้พิพากษาโดดบัลลังก์ จับ2นักโทษ พยายามชิ่ง จากห้องพิจารณาคดี (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้พิพากษาโดดบัลลังก์ – 24 ต.ค.เว็บไซต์ เดลีเมล์ รายงานข่าว ผู้พิพากษาสละครุยโดดบัลลังก์จับ 2 นักโทษ หลังพยายามหลบหนีออกจากห้องพิจารณาคดีกลางคันขณะยืนรอฟังคำตัดสินที่ศาลยุติธรรมเมืองวินล็อก รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

คลิปวิดีโอบันทึกนาทีนายแทนเนอร์ เจคอบสัน อายุ 22 ปีและนายโคดี้ ฮาวาร์ด อายุ 28 ปีกำลังยืนรอฟังคำตัดสินของศาลอยู่ในห้องพิจารณาคดี แต่จู่ๆ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนก็คิดที่จะหลบหนีความผิด จึงวิ่งพรวดออกจากห้องพิจารณาคดี ในขณะที่ผู้คุมและคนอื่นๆ ในห้องไม่ทันตั้งตัว


แต่หลังจากวิ่งหนีออกมาถึงหน้าห้องหนึ่งในผู้ต้องหาก็สะดุดล้มคะมำลงไปกับพื้น จนรองเท้าหลุดไปข้างหนึ่ง และพยายามรีบหนีต่อลงไปทางบันไดหนีไฟอย่างรวดเร็ว

ผู้พิพากษาโดดบัลลังก์

ผู้พิพากษาวิ่งตามจับผู้ต้องหาที่พยายามหลบหนี/Lewis County

ขณะเดียวกันผู้พิพากษา อาร์.ดับเบิลยู. บัซซาร์ด ที่อยู่ในห้องพิจารณาคดีก็รีบถอดชุดครุยออก เมื่อเห็น 2 คนร้ายพยายามหลบหนี ก่อนจะวิ่งลงจากบัลลังก์เพื่อไปตามจับกุมตัวคนร้ายด้วยตัวเอง โดยรวบตัวนายฮาวาร์ดได้สำเร็จก่อนที่เขาจะหนีออกไปจากบริเวณศาล ส่วนนายเจคอบสันก็ถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้หลังวิ่งหนีไปได้ราวๆ ไม่กี่ช่วงตึก

นายอำเภอร็อบ สนาซา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า “นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่มีผู้ต้องหาพยายามหลบหนีระหว่างการพิจารณาคดี แต่มันก็เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก เพราะครั้งล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อราวๆ 2-3 ปีก่อน แต่ในครั้งนี้ระหว่างคนร้ายหลบหนีจริงๆก็มีเจ้าหน้าที่อยู่ที่อีกห้องหนึ่ง แต่พวกเขาไม่สามารถวิ่งออกมาจับคนร้ายได้ เนื่องจากพวกเขากำลังควบคุมตัวผู้ต้องหาที่ 2 คนที่รับผิดชอบอยู่”

ล่าสุด มีรายงานว่าจากการพยายามหลบหนีครั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้งสองถูกตั้งข้อหาพยายามหลบหนีเพิ่มในระดับที่ 2 โดยนายเจคอบสันถูกตั้งเงินประกันตัวไว้ที่ 3,300,000 บาทและนายฮาร์วาร์ดถูกตั้งเงินประกันไว้ที่ 1,600,000 บาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาที ผู้พิพากษาโดดบัลลังก์ จับ2นักโทษ ชิ่งหนีจากห้องพิจารณาคดี (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง