ฮันนีมูนฆาตกรรม อำพรางเรือล่มคร่าเมีย สุดท้ายผัวรับฆ่าเอง !

6 พ.ย. 2561 - 20:35 น.

ฮันนีมูนฆาตกรรม อำพรางเรือล่มคร่าชีวิตเมีย สุดท้ายผัวรับฆ่าเอง !

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮันนีมูนฆาตกรรม – วันที่ 5 พ.ย. เดอะซัน รายงานคดีฆาตกรรม ซึ่งสามีพาภรรยาไปฮันนีมูน ล่องเรือใบกันที่ทะเลแคริบเบียน แต่เกิดเรือล่มนอกชายฝั่งประเทศคิวบา ฝ่ายหญิงเสียชีวิต ล่าสุด ฝ่ายชายสารภาพแล้วว่าเป็นผู้ทำให้ภรรยาถึงแก่ความตาย

นายลูอิส เบนเนตต์ ผู้ต้องหาสองสัญชาติ อังกฤษ-ออสเตรเลีย อายุ 41 ปี เดิมอาศัยอยู่กับน.ส.อิสซาเบลลา เฮลแมน ภรรยาเชื้อสายโคลอมเบีย อายุเท่ากัน ซึ่งทำงานเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ พร้อมด้วย ด.ญ.เอมิเลีย ลูกสาว อายุ 2 ขวบ ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

นายเบนเนตต์ปฏิเสธข้อกล่าวหาฆาตกรรมภรรยามาโดยตลอด นับจากเกิดเหตุวันที่ 15 พ.ค.2560 กระทั่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย.2561 จึงยอมรับสารภาพต่อศาลในเมืองไมอามี รัฐฟลอริดา ตามข้อหาที่เบาลงกว่าเดิม ว่าเป็นฆ่าโดยไม่เจตนา มีโทษจำคุก 8 ปี และมีกำหนดรับโทษ วันที่ 10 ม.ค.2562

ฮันนีมูนฆาตกรรม

สภาพเรือที่จม เดิมฝ่ายชายอ้างว่าไม่รู้ไปชนอะไร

แถลงการณ์ของทนายครอบครัวฝ่ายหญิงระบุว่า “สมาชิกในครอบครัวต่างมีสภาพเหมือนหัวใจแตกร้าว แต่ก็ต้องยืนยันในขณะนี้ ว่าลูกสาวและพี่สาวสุดที่พักคนนี้ถูกพรากจากพวกเราไป ด้วยฝีมือนายลูอิส เบนเนตต์ สามี ความปวดราวนี้เกินกว่าจะทำใจได้ ครอบครัวยังขมขื่นที่ทราบว่าคดีนี้คลี่คลายจากการลดข้อหาไปเป็นฆาตกรรมโดยไม่เจตนา”

ครอบครัวเหยื่อสาวยังระบุด้วยว่า หวังให้นายเบนเน็ตต์สำนึกเสียใจในสิ่งที่ทำลงไป และขอให้บรรเทาความเจ็บปวดนี้ให้กับลูกสาว ที่จะต้องโตขึ้นมาพร้อมกับโศกนาฏกรรม เด็กหญิงควรได้รับความช่วยเหลือเยียวยาเท่าที่จะทำได้

การไต่สวนคดีนี้ อัยการชี้ว่านายเบนเนตต์ไม่มีความพยายามในการตามหาภรรยา แต่กลับย้ายลงแพชูชีพ ทิ้งให้เรือจม ขณะที่เอฟบีไอ ตรวจสอบพบว่าหน้าต่างใต้ท้องเรือถูกเปิดออก แสดงให้เห็นว่า เรือถูกเจตนาทำให้จม ซึ่งอัยการเชื่อว่านายเบนเนตต์ฆาตกรรม น.ส.เฮลแมนเพื่อหวังทรัพย์สินที่ดิน


เมื่อครั้งอยู่พร้อมหน้าครอบครัว / FACEBOOK

นายเบนเนตต์ให้ปากคำกับเอฟบีไอ อ้างว่า น.ส.เฮลแมนขับเรือระหว่างที่ตนกำลังจะเคลิ้มหลับ แต่ก็ตื่นขึ้นมาตอนที่เรือชนเข้ากับอะไรบางอย่าง ตนจึงหาจุดที่เรือเสียหายและพบว่าภรรยาหายไป จากนั้นส่งสัญญาณแจ้งเหตุร้าย และ 5 ชั่วโมงต่อมา เฮลิคอปเตอร์จึงมาถึงและช่วยดึงนายเบนเนตต์ขึ้นมาจากทะเล

แต่ต่อมาตำรวจสอบสวนพบว่า นายเบนเนตต์ฆ่าภรรยาหลังทะเลาะวิวาทรุนแรง มีหลักฐานข้อความของผู้ตายส่งถึงคนรู้จักว่า สามีไม่ให้ความเคารพเธออีกต่อไป ทั้งยังคนที่มีแต่อารมณ์เดือดดาล จนเธอรู้สึกกลัวที่จะต้องอยู่บ้านด้วย

“บางครั้งฉันอาจเจ็บปวด แต่คุณต้องเปลี่ยนทัศนคติของคุณ คุณทำให้ฉันตะโกนอย่างบ้าคลั่ง แหกปากโวยวาย สบถสาบาน และผลักไสฉันให้ไกลห่าง” เป็นข้อความหลักฐานของผู้ตาย ที่อัยการนำมาเสนอในศาล

นอกจากนี้ยังมีข้อความอีกว่า หนึ่งเดือนก่อนประสบเคราะห์ น.ส.เฮลแมนเขียนข้อความว่า “ถ้าคุณไม่ชอบหรือไม่รักฉันอีกแล้ว ให้ฉันแก้ปัญหานี้โดยเร็วเถอะ เพราะว่ามันต้องอดทนมากกับสิ่งที่คุณทำกับฉันตลอดเวลา”

พนักงานสืบสวนยังพบว่า นายเบนเน็ตต์ลักลอบนำเหรียญหายากมาด้วยระหว่างที่เขาได้รับความช่วยเหลือ เหรียญนั้นมีมูลค่าถึง 30,000 ปอนด์ หรือราว 1 ล้านบาท ดังนั้นนายเบนเน็ตต์ต้องถูกจำขังเป็นเวลา 7 เดือน ในข้อหาครอบครองของโจรด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮันนีมูนฆาตกรรม อำพรางเรือล่มคร่าเมีย สุดท้ายผัวรับฆ่าเอง !
ข่าวที่เกี่ยวข้อง