Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

หัวใจวายคาไนต์คลับ สตันต์แมนฮอลลีวูด เล่นโชว์เป็นมัมมี่ในงานฮาโลวีน

6 พ.ย. 2561 - 22:00 น.

หัวใจวายคาไนต์คลับ สตันต์แมนฮอลลีวูด เล่นโชว์เป็นมัมมี่ในงานฮาโลวีน

หัวใจวายคาไนต์คลับ - วันที่ 4 พ.ย. สำนักข่าว สปุตนิค ของรัสเซียรายงานเหตุการณ์สลดในช่วงค่ำคืนฮาโลวีน เมื่อมีคนเสียชีวิตระหว่างการแสดงโชว์ในงานฉลองเทศกาลผีที่ไนต์คลับ “ทีเอสบี” (ТСБ) ในนครอัลมาตืย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของคาซัคสถาน ภายหลังทราบว่าผู้ตายมีดีกรีเป็นถึงสตันต์แมนหนังฮอลลีวูดชื่อดังของประเทศ

สังคมออนไลน์ต่างกระจายข่าวดังกล่าวพร้อมเผยแพร่คลิปวิดีโอจากไนต์คลับ เป็นการแสดงโชว์ “ตะแลงแกง” โดยใช้คนจริงๆ แต่งตัวเป็นมัมมี่ถูกแขวนคอแล้วขยับตัวไปมาอยู่กลางอากาศ แต่จู่ๆ นักแสดงคนหนึ่งก็ไม่ขยับตัวและแน่นิ่งไป

ลูกค้าในไนต์คลับรายหนึ่งที่เห็นเหตุสลดเล่าว่า งานฉลองเทศกาลฮาโลวีนของไนต์คลับทีเอสบีจัดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย. และเลยเที่ยงคืนวันที่ 3 พ.ย.

“ผมเข้ามาไนต์คลับราวเที่ยงคืนแล้ว มีโชว์มัมมี่ขยับตัวไปมาอยู่กลางอากาศ มีหนุ่มนักแสดงสัก 3 คน แต่มีคนหนึ่งแน่นิ่งไป ทีมงานจึงนำตัวเขาลงมาข้างล่าง แต่ตรวจไม่พบชีพจรใดๆ จึงพยายามปั๊มหัวใจและผายปอดช่วยชีวิต จากนั้นรถพยาบาลรุดมาถึง แต่สุดท้ายหนุ่มคนนั้นก็เสียชีวิตแล้ว” ลูกค้าไนต์คลับกล่าว

สังคมออนไลน์ต่างระบุด้วยว่า ผู้เสียชีวิตคือ คาซิม จูมากูจิน หนุ่มวัย 34 ปี เป็นสตันต์แมนชื่อดังของคาซัคสถาน สังกัดกลุ่ม โนแมด สตันต์ส (Nomad Stunts) และต่อมาทีมงานออกมายืนยันว่า หนุ่มสตันต์แมนรายนี้เสียชีวิตแล้วจริง

ด้าน นางเยฟกีนียา ลี ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กรแห่ง โนแมด สตันต์ส ชี้แจงรายละเอียดของเหตุสลดที่เกิดขึ้นว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายคาซิมพร้อมทีมงานเข้าร่วมการแสดงโชว์ในไนต์คลับ ทีเอสบี

นายคาซิมเล่นเป็นมัมมี่ห้อยลงมาจากสลิงกลางอากาศ โดยสวมเสื้อกั๊กสตันต์แมนพิเศษเพื่อการแสดงโชว์ผาดโผน และมีเข็มขัดนิรภัยยึดช่วงล่างด้วย เสื้อกั๊กสตันต์แมนตัวนี้รองรับน้ำหนักอย่างเหมาะสม

ส่วนบ่วงเชือกผูกคอที่ลูกค้าในไนต์คลับเห็นเป็นของปลอม โดยทำขึ้นมาเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคอสตูมสำหรับการแสดง และไม่ได้ผูกเงื่อนไว้แน่น และระบบสลิงที่ติดตั้งไว้บนเพดานในไนต์คลับเคยใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์หลายครั้งแล้ว

ขณะที่คลิปวิดีโอที่บันทึกนาทีหนุ่มสตันต์แมนทำท่าดิ้นไปมาอยู่กลางอากาศตอนถูกแขวนคอกลางอากาศสูง 3 เมตร ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการแสดง (ไม่ใช่ถูกแขวนคอจนหายใจไม่ออก)

นอกจากนี้ ก่อนเริ่มแสดง ทีมงานได้ทดสอบเสื้อกั๊กสตันต์แมนและสลิง โดยมีสตันต์แมนมากประสบการณ์อีกคอยช่วยดูอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เมื่อนายคาซิมบอกว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ทีมงานจึงปล่อยเขาลงไป

ทว่าเมื่อการแสดงโชว์ผ่านไป 15 นาที นายคาซิมเริ่มทิ้งตัวลง แม้จะรู้สึกตัว แต่สีหน้าดูอ่อนเพลียมาก ทีมงานจึงรีบนำตัวนายคาซิมออกมาและไปยังที่มีอากาศถ่ายเทและปฐมพยาบาล ระหว่างที่รถพยาบาลเดินทางมา เมื่อทีมแพทย์มาถึงและทำการกู้ชีพ แต่แล้วนายคาซิมก็เสียชีวิตแล้ว

ผลนิติเวชสรุปสาเหตุการเสียชีวิตของหนุ่มสตันต์แมนชื่อดังว่า เกิดจากอาการ กล้ามเนื้อหัวใจตายเหตุขาดเลือดปฐมภูมิเฉียบพลัน (Acute primary myocardial infarction)

นางเยฟกีนียากล่าวอีกว่า นายคาซิมเป็นสตันต์แมนผู้มากประสบการณ์การทำงาน ทำงานให้กับ โนแมด สตันต์ ตั้งแต่วันก่อตั้ง และยังเป็นนักแสดงละครสัตว์มืออาชีพ เติบโตมากับละครสัตว์ ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดี และมีโอกาสเข้าฉากถ่ายทำภาพยนตร์ของผู้กำกับทั้งในประเทศและฮอลลีวูด

ทั้งนี้ คาซิม จูมากูจิน เป็นสตันต์แมนให้ภาพยนตร์หลายเรื่องทั้งจากคาซัคสถาน รัสเซีย และฮอลลีวูด สำหรับภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่นายคาซิมเป็นสตันต์แมน มีดาราชื่อดังแสดงนำ เช่น อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์, เคอานู รีฟส์, ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน และ เจสัน สเตธัม เป็นต้น

ล่าสุด นายคาซิมเป็นสตันต์แมนให้ภาพยนตร์ “โทมิริส” ภาพยนตร์ประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ ซึ่งปิดกองถ่ายไปเมื่อปลายเดือนก.ย.ที่ผ่านมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวใจวายคาไนต์คลับ สตันต์แมนฮอลลีวูด เล่นโชว์เป็นมัมมี่ในงานฮาโลวีน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง