Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

“ลูกเลี้ยงอัปลักษณ์” คำสารภาพมือฆ่าโหดแฟนสาว-ด.ช. 12 ขวบ (คลิป)

9 พ.ย. 2561 - 22:01 น.

“ลูกเลี้ยงอัปลักษณ์” คำสารภาพมือฆ่าโหดแฟนสาว-ด.ช. 12 ขวบ (คลิป)

“ลูกเลี้ยงอัปลักษณ์” - สถานีโทรทัศน์ 360 ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุฆาตกรรมอุกอาจสองแม่ลูกในอพาร์ตเมนต์ ทางตะวันออกกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 6 พ.ย.

ตำรวจรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นางเยคาเตรีนา สมีร์โนวา อายุ 35 ปี และ ด.ช.อเล็กซานเดอร์ สมีร์นอฟ อายุ 12 ขวบ นอนอยู่ใกล้กัน และมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนตามพื้นและผนังห้องพัก ส่วนผู้พบศพเป็นคนแรกก็คือแม่ของนางเยคาเตรีนาเอง หลังแวะมาหาลูกสาวกับหลานชายช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ย. หลังเกิดเหตุราว 16 ชม.

สำหรับสภาพศพ ด.ช.อเล็กซานเดอร์ถูกมีดแทงตามร่างกายมากกว่า 30 แผล และศีรษะถูกครอบด้วยถุงและพันด้วยสก็อตช์เทป คาดว่าผู้ก่อเหตุพยายามชำแหละศพแต่ทำไม่ได้ตามต้องการ ขณะที่บาดแผลตามร่างกายสองแม่ลูกชี้ว่า ทั้งคู่พยายามป้องกันตัวด้วย ส่วนอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นมีดหลายเล่มพบอยู่ในห้องครัว

เพื่อนบ้านเล่าว่า นางเยคาเตรีนาอยู่กับลูกชาย 2 คน ส่วนสามีเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว แต่ต่อมาได้ยินข่าวว่ามีแฟนใหม่เป็นหนุ่มหล่อและแต่งตัวดี และว่า ครั้งล่าสุด แฟนใหม่มาหานางเยคาเตรีนาบ่อยครั้ง และย้ายเข้ามาอยู่ด้วยไม่นานนี้ ส่วนนางเยคาเตรีนาไม่ได้แนะนำแฟนใหม่ให้แม่ตัวเองรู้จักด้วย เชื่อว่าอาจเป็นผู้ลงมือสังหารโหดสองแม่ลูก

นายดมีตรี บาตืยกิน

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ตำรวจนครบาลมอสโกสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ซึ่งปรากฏตัวในภาพจากกล้องวงจรปิด ทราบชื่อว่า นายดมีตรี บาตืยกิน อายุ 30 ปี อาศัยอยู่ในแคว้นมอสโก เคยมีประวัติอาชญากรรมร้ายแรงหลายคดี และถูกนำตัวไปสอบปากคำ

ขณะที่พนักงานสืบสวนเข้าตรวจค้นอพาร์ตเมนต์ของนายดมีตรี พบข้าวของ เช่น เสื้อผ้า ของแฟนสาวและลูกเลี้ยง

สอบสวนนายดมีตรีให้การรับสารภาพวันที่ว่า ลงมือฆ่าแฟนสาวและลูกเลี้ยงจริง โดยคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอที่นายดมีตรีเผยถึงแรงจูงใจของการสังหารโหดว่า "ใช่ ผมรับผิด (ผมฆ่า) เพราะลูกเลี้ยงหน้าตาอัปลักษณ์" และมีรายงานว่า นายดมีตรีจะเข้ารับการตรวจสภาพจิตใจหลังจากนี้

ล่าสุด วันที่ 9 พ.ย. นายดมีตรีถูกนำตัวขึ้นศาลพิจารณาคดีฆาตกรรม พนักงานสอบสวนยื่นคำร้องฝากขังนายดมีตรีเพื่อให้ศาลพิจารณา ขณะที่ทนายความจำเลยขอให้ศาลกักบริเวณภายในบ้าน เนื่องจากมีประเด็นสภาพจิตใจของนายดมีตรี

นายดมีตรีกล่าวเองว่า ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลว่าจะพิจารณาฝากขังหรือไม่ "หากเท้าลอยมาอยู่ตรงหน้า ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว" ในที่สุดศาลพิจารณาเห็นชอบตามคำร้องพนักงานสอบสวน ฝากขังนายดมีตรีระหว่างการพิจารณาคดี 60 วัน ก่อนจะนัดมาศาลอีกครั้งวันที่ 7 ม.ค. ปีหน้า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “ลูกเลี้ยงอัปลักษณ์” คำสารภาพมือฆ่าโหดแฟนสาว-ด.ช. 12 ขวบ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง