หินยักษ์ถล่มทับบ้านรวด6หลัง คร่าบราซิลนับสิบ หลังฝนกระหน่ำหนัก

(AP Photo/Leo Correa)

หินยักษ์ถล่มทับบ้านรวด6หลัง คร่าบราซิลนับสิบ หลังฝนกระหน่ำหนัก

หินยักษ์ถล่มทับบ้านรวด6หลัง – วันที่ 11 พ.ย. เอพี รายงานเหตุดินถล่มจากฤทธิ์ฝนตกหนัก ใกล้นครริโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล กระทั่งก้อนหินขนาดใหญ่ถล่มลงมาตามแนวลาดเอียง ทับบ้านหลายหลัง มีผู้เสียชีวิตทันที 10 ราย บาดเจ็บอีก 11 คน

โรแบร์โต โรบาดีย์  หัวหน้าสำนักงานป้องกันภัยพลเรือน รัฐริโอเดอจาเนโร กล่าวกับโกลโบทีวี ว่า  ดินถล่มเกิดจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันสองวันในเมืองนิเตรอย จนมีประกาศเตือนภัย ให้ชาวบ้านอพยพจากพื้นที่เสี่ยง

อย่างไรก็ตาม มีหลายครอบครัวไม่ได้อพยพตามคำเตือน กระทั่งฝนชะเอาหินก้อนยักษ์ถล่มลงมาทับบ้าน 6 หลังรวด ในเขตโบอา เอสเปรันกา วันเสาร์ที่ 10 พ.ย. ตามเวลาบราซิล จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็ก 3 ขวบ หญิงชรา 2 คน และชายวัยกลางคนหนึ่งคนด้วย

หินยักษ์ถล่มทับบ้านรวด6หลัง
Residents, volunteers and firefighters work over the debris after a mudslide in Boa Esperanca or “Good Hope” shantytown in Niteroi, Brazil, Saturday, Nov. 10, 2018.  (AP Photo/Leo Correa)

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามค้นหาผู้ที่อา่จรอดชีวิตใต้ซากบ้านเรือน รวมถึงเด็กหญิงอายุ 8 ขวบที่มีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือว่า หลานสาวถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพัง หลังจากช่วยหลานชายส่งโรงพยาบาลไปได้แล้ว

ทั้งนี้ดินถล่มและน้ำท่วมมีแนวโน้มเกิดในบราซิลบ่อย ครั้งที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในปี 2554 คร่า 1,000 ชีวิตในรัฐเดียวกันนี้

บทความก่อนหน้านี้หวิดดราม่าแรง!! ตาดีแอบเห็น คนแก้ประวัติ ‘แมท-สงกรานต์’ ในวิกิ ทำเงิบ รีบลบแทบไม่ทัน
บทความถัดไปล่า‘ส.ท.’คลั่ง! กระชากผมฉุดเมีย-ยิงเจ็บ แม่ยายผวาโดนขู่ปาระเบิดฆ่ายกครัว