Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

เหล่าดาราซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย สแตนลี ผู้สร้างนานายอดมนุษย์ค่ายมาร์เวล

13 พ.ย. 2561 - 11:17 น.

เหล่าดาราซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย สแตนลี ผู้สร้างนานายอดมนุษย์ จากไปวัย95

เหล่าดาราซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย - เมื่อ 13 พ.ย. เอพี รายงานว่า เหล่าดาราฮอลลีวู้ดร่วมอาลัยและยกย่อง สแตนลี นักเขียนการ์ตูน ผู้ร่วมสร้างซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน ฮัล์ก ไอรอนแมน ธอร์ เอ็กซ์เมน แฟนแทสติกโฟร์ และอีกมากมาย เสียชีวิตขณะอายุ 95 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พ.ย. ทิ้งตำนานความยิ่งใหญ่ให้กับค่ายมาร์เวล

.........

"ผมเป็นหนี้คุณทั้งหมด ขอให้ไปสู่สุคติ #MCU #Excelsior #legend #rip #stanlee #TeamStark" — จาก โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ผู้รับบท ไอรอนแมน

"เศร้า เป็นวันที่เศ้า ขอให้พักอยู่ในพลังครับ ลุงสแตน ท่านทำให้โลกนี้เป็นที่ที่ดีขึ้นผ่านพลังของเทวตำนานร่วมสมัย และท่านก็รักธุรกิจของความเป็นมนุษย์อันยุ่งเหยิง" จาก มาร์ก รัฟฟาโล ผู้รับบทมนุษย์ตัวเขียว เดอะ ฮัล์ก

เหล่าดาราซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย

FILE - In this May 9, 1988, file photo, comics impresario Stan Lee, center, poses with Lou Ferrigno, right, and Eric Kramer who portray 'The Incredible Hulk' and Thor, respectively, in a special movie for NBC, (AP Photo/Nick Ut, File)

"มันจะไม่มีสแตน ลี คนอื่นได้อีก หลังจากหลายสิบปีมากนี้ เขาได้ถ่ายทอดการผจญภัย การหลีกหนี ความสบายใจ ความมั่นใจ แรงบันดาลใจ ความแข็งแกร่ง มิตรภาพ และความสุขสดชื่น ให้กับทั้งเด็กและคนแก่ เขากระจายความรัก ความเอื้อเฟื้อ และจากไปพร้อมกับการทิ้งตำนานไว้ให้กับผู้คนมากมาย สุดยอดคน" จาก คริส อีแวน ผู้รับบท กัปตัน อเมริกา

"RIP สแตน ขอบคุณสำหรับทุกสิ่ง" จาก ไรอัน เรย์โนลด์ ดารา เด๊ดพูล

"ขอบคุณนะสแตน ลี การทำงานของคุณที่ปกป้องเสรีภาพ และสำหรับการสร้างสรรค์ จินตนาการ คุณจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่ตลอดไป" จาก เจมี ลี เคอร์ติส

"ผลงานของเขาที่มีต่อป๊อปคัลเจอร์เป็นการปฏิวัติ และไม่มีใครเทียบชั้นได้ เขาคือทุกสิ่งที่คุณหวังว่าเขาจะเป็นได้และเป็นได้ยิ่งขึ้น ผมรักผู้ชายคนนี้ และจะไม่หยุดคิดถึงเขา คนที่บอกว่าเราไม่ควรพบไอดอลในวัยเยาว์นั้น คิดผิดแล้ว ขอให้ไปสู่สุคตินะสแตน" จาก มาร์ก เฮมิลล์ แห่งสตาร์ วอร์

................

แฟนการ์ตูนและภาพยนตร์มาร์เวล ไปวางดอกไม้ไว้อาลัย (AP Photo/Reed Saxon)

สแตน ลี เป็นทั้งบรรณาธิการ นักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้จัดพิมพ์ ผู้มีชื่อเสียงทางรายการโทรทัศน์ชาวอเมริกัน และเป็นอดีตประธานของมาร์เวล คอมมิกส์ ทำให้การ์ตูนมาร์เวล จากสำนักพิมพ์เล็กๆ ขยายตัวกลายเป็นบริษัทมัลติมีเดียขนาดใหญ่จนเป็นที่รู้จักมากมาย

อ่านข่าวอื่น :

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหล่าดาราซูเปอร์ฮีโร่แห่อาลัย สแตนลี ผู้สร้างนานายอดมนุษย์ค่ายมาร์เวล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง