Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

‘เสือดาว’ข่วนคอด.ญ. 4 ขวบ สยองทริปทัศนศึกษาโรงละครสัตว์ (คลิป)

14 พ.ย. 2561 - 22:45 น.

‘เสือดาว’ข่วนคอด.ญ. 4 ขวบ สยองทริปทัศนศึกษาโรงละครสัตว์ (คลิป)

‘เสือดาว’ข่วนคอด.ญ. 4 ขวบ - เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ มอสคอฟสกี คอมโซโมเลตส์ ของรัสเซียรายงานเหตุระทึกที่เกี่ยวข้องกับโรงละครสัตว์รัสเซียอีกครั้ง ล่าสุด เสือดาวพุ่งกระโจนเข้าทำร้ายเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ขณะเดินทางมาทัศนศึกษาในโรงละครสัตว์ กรุงมอสโก เมื่อวันที่ 9 พ.ย.

รายงานระบุว่า บรรดาเด็กนักเรียนและผู้ปกครองเดินทางมายังโรงละครสัตว์ เพื่อเข้าชมการแสดงและทัศนศึกษาหลังเวทีละครสัตว์ ซึ่งกำลังยืนรอไกด์ตรงโถงทางเดิน จากนั้น ผู้ฝึกสัตว์ 2 คน เดินผ่านกลุ่มนักเรียนและผู้ปกครอง มีผู้ฝึกสัตว์คนหนึ่งจูงเสือดาววัย 4 เดือน ออกมาเพื่อให้ผู้เข้าชมถ่ายภาพ

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า เสือดาวตัวนั้นไม่ได้สวมตะกร้อครอบปาก ส่วนสายจูงเป็นแบบอ่อนและไม่แน่น ขณะที่พ่อแม่ของเด็กนักเรียนถามการจัดการเรื่องดังกล่าว จู่ๆ เสือดาวพุ่งกระโจนใส่ด.ญ.เยวา (นามสมมุติ) 4 ขวบ ทันที ซึ่งเดินทางมาพร้อมพ่อแม่และพี่สาว ท่ามกลางเสียงกรีดร้องของเด็กนักเรียนและความตกใจของผู้ปกครอง

ผู้ฝึกสัตว์พยายามลากเสือดาวออกมา แต่มันไม่ยอมปล่อยให้ด.ญ.เยวาเป็นอิสระทันที แต่ในที่สุดสามารถจับเสือดาวแยกออกจากเด็กได้ ขณะที่ด.ญ.เยวาร้องห่มร้องไห้ เสื้อสเวตเตอร์ของเธอถูกเสือดาวฉีกขาด ส่วนอาการบาดเจ็บไม่ได้รุนแรง เป็นแผลข่วนที่ต้นคอ และเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแล้ว

สถานีโทรทัศน์ เร็นทีวี ของรัสเซีย สัมภาษณ์นายยูริ นีคูลิน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงละครสัตว์ ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตอนนั้นเสือดาวอยู่กับผู้ฝึกสัตว์ซึ่งนำมาออกห่างจากเด็กๆ แล้ว แต่เสือดาวพุ่งกระโจนด.ญ.เยวาซึ่งขยับตัวอย่างกะทันหัน แต่ผู้ฝึกสัตว์เข้าควบคุมเสือดาวอย่างทันท่วงที

นายนีคูลินกล่าวอีกว่า ผู้ฝึกสัตว์ใช้สายจูงเสือดาวชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติการควบคุมการเคลื่อนไหวและรัดคอสิงโตได้ และหลังเกิดเหตุ ทีมงานโรงละครสัตว์แนะนำให้ด.ญ.เยวาไปคลินิก แต่ผลการตรวจไม่พบอันตรายใดๆ ต่อเด็กแล้ว

ขณะที่ผู้ฝึกสัตว์และผู้ช่วยฝึกสัตว์จะถูกลงโทษ เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามมาตรการด้านความปลอดภัยที่จำเป็น ส่วนเสือดาวตัวดังกล่าวยังทำงานให้สวนสัตว์ต่อไป เนื่องจากเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่ความผิดตน

‘เสือดาว’ข่วนคอด.ญ. 4 ขวบ สยองทริปทัศนศึกษาโรงละครสัตว์ (คลิป) #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เสือดาว’ข่วนคอด.ญ. 4 ขวบ สยองทริปทัศนศึกษาโรงละครสัตว์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง