ฮือฮาแห่ส่อง 2 สะใภ้หลวง “ดัชเชสเคต-เมแกน” จัดหนักเครื่องเพชร ร่วมปาร์ตี้ 70 ปี “เจ้าชายชาร์ลส์”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮือฮาแห่ส่อง 2 สะใภ้หลวง – วันที่ 15 พ.ย. เดลี่เมล์ และ นิวไอเดีย รายงานบรรยากาศคึกคักของงานเลี้ยงพระราชทานของ สมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ที่มีพระราชประสงค์ให้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบ 70 ปี วันคล้ายวันประสูติของ เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมาร พระราชโอรสองค์โต ที่พระราชวังบักกิงแฮมในกรุงลอนดอน เมื่อค่ำวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากการเสด็จเยือนของพระบรมวงศานุวงศ์อังกฤษแล้ว ยังมีพระราชอาคันตุกะจากประเทศพันธมิตรเสด็จร่วมงานเลี้ยงกันอย่างคับคั่ง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงดูโดดเด่นด้วยพระพักตร์แจ่มใสแย้มสรวลอย่างมีความสุข แม้พระองค์จะเจริญพระชนมายุถึง 70 พรรษาแล้ว แต่ทรงมีพระพลานมัยแข็งแรง และยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์แบบอิงลิชเจนเทิลแมน ฉลองพระองค์ด้วยชุดสูทสีเข้มสุดเนี๊ยบ และพระเกศาหยักศกที่ได้รับการจัดทรงอย่างพิถีพิถัน

อย่างไรก็ตาม งานนี้มีกระแสฮือฮา แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 แห่งบัลลังก์อังกฤษ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับ 6 สองสะใภ้คนสวยของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ที่แย่งซีนเจ้าภาพไปแบบบลิงก์ๆ

ฮือฮาแห่ส่อง 2 สะใภ้หลวง

The Duchess of Cambridge tonight at Buckingham Palace for the Prince of Wales 70th birthday party. /harpersbazaar.com/

ระหว่างทั้งสองพระองค์ซึ่งเสด็จประทับรถพระที่นั่งมายังพระราชวังบักกิงแฮม แม้จะไม่เห็นฉลองพระองค์ว่าสวยสะพรั่งขนาดไหน แต่พระกุณฑล (ต่างหู) ประดับเพชรน้ำงามที่ห้อยระย้าจากพระกรรณส่องแสงวิววับขับให้พระพักตร์หวานต่างสไตล์ของดัชเชสทั้งสองพระองค์ยิ่งผ่องใสชวนดูจนยากจะละสายตา

สำหรับพระกุณฑลของดัชเชสเคตนั้นมีแฟนคลับราชวงศ์อังกฤษโพสต์พระฉายาลักษณ์ของดัชเชสเคยขณะร่วมงานการกุศลแห่งหนึ่งในช่วงปลายปี 2554 และในงานประกาศผลรางวัลบาฟต้า เมื่อปี 2560 คาดว่าเป็นของขวัญในโอกาสที่พระองค์เสกสมรสกับเจ้าชายวิลเลียมเมื่อเดือนก.ค.2554

ก่อนหน้านี้สำนักพระราชวังเคนซิงตันเพิ่งเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ทางการเนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบ 70 ปีของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์จ จำนวน 2 รูปโดย คริส แจ๊กสัน ช่างภาพของเก็ตตีอิมเมจ ที่สวนพระราชวังคลาเรนซ์เฮาส์

โดยพระฉายาลักษณ์ทั้งสองรูปมีเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ประทับนั่งบนเก้าอี้ไม้ตัวยาว ข้างๆ เป็น คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายา ขณะที่พระโอรสทั้งสองพระองค์ของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส คือ เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รี่ประทับยืนตรงกลางด้านหลัง ข้างๆ ริมขวามือของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ชาร์ลส์เป็นดัชเชสเคตประทับยืนข้างพระสวามีและอุ้มเจ้าชายหลุยส์ พระโอรสองค์เล็ก

ฮือฮาแห่ส่อง 2 สะใภ้หลวง

The two new images feature The Prince of Wales with The Duchess of Cornwall, The Duke and Duchess of Cambridge, Prince George, Princess Charlotte, Prince Louis and The Duke and Duchess of Sussex, were taken by Chris Jackson in the garden at Clarence House in September 2018. /Chris Jackson/

 

ส่วนซ้ายมือเป็นดัชเชสเมแกน ประทับยืนข้างเจ้าชายแฮร์รี่ ส่วนเจ้าชายจอร์จ พระราชนัดดาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระโอรสองค์โตของเจ้าชายวิลเลียม ประทับนั่งบนพนระเพลา (ตัก) ของพระอัยกา ส่วนเจ้าหญิงชาร์ลอต พระราชนัดดาองค์รองของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ประทับนั่งบนเก้าอี้ข้างดัชเชสคามิลลา

แต่ละพระองค์ทรงมีพระอิริยาบถสบายเป็นธรรมชาติ และแน่นอนว่าเจ้าชายจอร์จกับเจ้าหญิงชาร์ลอตก็ขโมยซีนสมศักดิ์ศรีเป็นพระพี่น้องคู่ซี้ที่ไม่ว่าจะทำอะไรเป็นต้องเรียกรอยยิ้มให้กับคนรอบข้าง ด้วยความน่ารักทะเล้นขี้เล่นแบบเฉพาะพระองค์

ในพระฉายาลักษณ์รูปแรกเจ้าชายจอร์จทรงวางมาดแย้มสรวลมุมปากกับพระเนตรฉายแววทะเล้น ไม่ต่างจากเจ้าหญิงชาร์ลอตที่นั่งยกขาตรง มือข้างหนึ่งวางผาดพนักผิงเก้าอี้ พระเนตรเหล่มองเล็กๆ พร้อมแย้มสรวลสวย ส่วนพระฉายาลักษ์อีกรูป เจ้าชายจอร์จเปลี่ยนลุคเป็นหัวเราะร่าอย่างถูกพระทัย ขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตยังแย้มสรวลสวยระหว่างที่ดัชเชสคามิลลาทรงโอบพระอังสา (ไหล่) และชี้ให้เจ้าหญิงน้อยมองกล้อง

อ่านต่อ:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน