ลิงกัดทารกจนตาย สลดอินเดีย กระชากจากอ้อมอกแม่ไปฆ่า

15 พ.ย. 2561 - 21:14 น.

ลิงกัดทารกจนตาย สลดอินเดีย กระชากจากอ้อมอกแม่ไปฆ่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลิงกัดทารกจนตาย – วันที่ 15 พ.ย. ไทม์ ออฟ อินเดีย รายงานว่า เกิดเหตุลิงกัดทารกวัยเพียง 12 วัน จนเสียชีวิต หลังจากบุกเข้าไปลักตัวทารกจากอ้อมอกแม่ขณะให้นมภายในบ้าน ที่ชานเมืองอัคระ รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของอินเดีย เมื่อวันที่ 12 พ.ย.

นายโยเกศ พ่อของด.ช.อารุช ทารกที่ตาย บอกว่า ตอนกลางวัน เปิดประตูบ้านทิ้งไว้ และนางเนฮา ภรรยา กำลังให้นมลูกชาย จู่ๆ ลิงตัวหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านแล้วเข้ามากระชากคอลูกชายออกไป กว่าภรรยาจะรู้อีกที ลิงก็วิ่งหนีออกจากบ้านไปแล้ว

“พวกผมจึงวิ่งไล่ตามมัน ลิงก็ทิ้งลูกชายผมไว้บนหลังคาบ้านของเพื่อนบ้าน แต่มันก็สายไปแล้ว อารุชเสียเลือดออกมากและไม่มีชีพจร” หลังจากนั้น พ่อแม่นำด.ช.อารุชส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงและเสียชีวิตที่นั่น


นายธิเรนทรา กุมาร ลุงของทารกที่ตาย บอกกับ บีบีซี ว่า “ลิงจำนวนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ พวกเขาใช้ชีวิตด้วยความหวาดกลัว แม้จะเคยแจ้งทางการท้องถิ่นหลายครั้งเพื่อขอความช่วยเหลือแล้ว แต่กลับไม่ทำอะไรเลย ส่วนแม่เด็กรู้สึกเสียใจอย่างมากเกินกว่าที่จะพูดอะไรได้”

รายงานระบุว่า ด.ช.อารุชเป็นลูกเพียงคนเดียวของนางเนราและนายโยเกศที่แต่งงานกันมาแล้ว 2 ปี และมีรายงานว่า ลิงตัวเดียวกันพยายามทำร้ายเด็กหญิงวัย 14 ปี เพียงราว 15 นาที ก่อนจะลักด.ช.อารุชไปกัดจนตาย

ตำรวจเผยรายละเอียดเพิ่มเติมว่า ด.ช.อารุชถูกลิงกัดเป็นแผลบาดเจ็บที่กะโหลกศีรษะและลำคอ และเมื่อ 2 เดือนก่อน เกิดเหตุลิงกัดทารกในเมืองอัคระเช่นกัน แต่ทารกคนนั้นรอดชีวิตและยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ ลิงเป็นสัตว์คุ้มครองในอินเดียภายใต้พรบ.คุ้มครองสัตว์ป่าอินเดีย หมายความว่า ไม่สามารถย้ายถิ่นฐาน ทำหมัน หรือฆ่าได้ ขณะที่กลุ่มผู้เคลื่อนไหวเรียกร้องให้ย้ายถิ่นฐานลิงไปยังเขตอนุรักษ์สัตว์ป่า พร้อมให้ตั้งกองทุนระดมเงินเพื่อทำหมันลิงและชดใช้ผู้เสียหายที่ถูกลิงทำร้ายหรือฆ่าด้วย

นายชราวัน กุมาร สิงห์ นักเคลื่อนไหวสิ่งแวดล้อม บอกกับรอยเตอร์ว่า ในเมืองอัคระ มีลิงอยู่ทุกหนทุกแห่งที่เข้ามาหาอาหาร แต่ก็จะลักขโมยและทำร้ายคนด้วย และว่า ลิงมีพฤติกรรมก้าวร้าวมากขึ้นอันเป็นผลพวงจากเมืองที่ขยายตัวจนทำลายถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของลิง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลิงกัดทารกจนตาย สลดอินเดีย กระชากจากอ้อมอกแม่ไปฆ่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง