ช็อกสนามบินมอสโก ‘โบอิ้ง’ชนหนุ่มถูกเนรเทศ ชิ้นส่วนศพเกลื่อนรันเวย์

21 พ.ย. 2561 - 15:26 น.

ช็อกสนามบินมอสโก ‘โบอิ้ง’ชนหนุ่มถูกเนรเทศ ชิ้นส่วนศพเกลื่อนรันเวย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช็อกสนามบินมอสโก – วันที่ 20 พ.ย. สถานีโทรทัศน์ 360 ของรัสเซียรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินชนทับคนเสียชีวิตบนรันเวย์ของสนามบินเชเรเมเตียโว กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย

รายงานระบุว่า เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินแอโรฟลอต เที่ยวบิน SU 2112 ชนคน เมื่อเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะวิ่งบนรันเวย์ออกจากสนามบิน มุ่งหน้าไปยังกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ โดยล้อเครื่องบินได้ชนทับผู้ชายเสียชีวิต เมื่อรถพยาบาล พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ความมั่นคง และตำรวจ รุดมาที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนศพและข้าวของผู้ตายกระจัดกระจายบนรันเวย์ จึงเก็บรวบรวมทั้งหมดเพื่อตรวจสอบดีเอ็นเอ

อินเตอร์แฟ็กซ์ รายงานอ้างแหล่งข่าวว่า นักบินและพนักงานอำนวยการบินตัดสินใจไม่ให้เครื่องบินลำดังกล่าวบินกลับมายังสนามบินต้นทาง เนื่องจากระบบทำงานอย่างถูกต้องและไม่ได้รับความเสียหายใดๆ

  • นึกว่าชน‘กระต่าย’

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียเผยแพร่คลิปวิดีโอจากที่เกิดเหตุและบันทึกเสียงการสนทนาของนักบิน ซึ่งสันนิษฐานในตอนแรกว่า เครื่องบินชนกระต่าย หลังเกิดเหตุ ลูกเรือดำเนินมาตรการจำเป็นทั้งหมด จากนั้นติดต่อกับพนักงานอำนวยการบิน และอธิบายว่าไม่พบความเสียหายใดๆ ของเครื่องบิน


“เราทำทุกอย่างแล้ว ทำความสะอาดแลนดิงเกียร์ (ล้อเครื่องบิน) แล้ว ทุกอย่างปกติดี ไม่เห็นรอยแตกใดๆ ผมคิดว่า กระต่าย ไม่น่าจะสร้างความเสียหายใดๆ ได้ ตอนนี้พวกเราจะบินต่อไป”

บันทึกเสียงการสนทนาของนักบินดังกล่าวจึงชี้ว่า ลูกเรือของเครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำดังกล่าว ไม่ทราบตั้งแต่แรกว่า ล้อเครื่องบินวิ่งชนทับคนตาย

นายอัลเบิร์ต เอเปรเมียน: สถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ของรัสเซีย

แมช รายงานว่า ผู้ตายเป็นพลเมืองชาวอาร์เมเนีย ทราบชื่อ นายอัลเบิร์ต เยเปรเมียน อายุ 25 ปี ถูกเนรเทศจากสเปนกลับบ้านด้วยเครื่องบินอีกลำซึ่งเป็น Transfer Flight มุ่งหน้าไปยังกรุงมอสโก ก่อนเปลี่ยนเครื่องบินมุ่งหน้าไปยังกรุงเยเรวาน ประเทศอาร์เมเนีย

นายเยเปรเมียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทบนเครื่องบินระหว่างทางมากรุงมอสโก เมื่อเครื่องบินลงจอดที่กรุงมอสโกแล้ว ลูกเรือจึงเรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลงจากเครื่องบิน จากนั้นนำตัวขึ้นรถบัสสนามบินเพื่อนำตัวไปขึ้นเครื่องบินที่มุ่งหน้าไปกรุงเยเรวาน แต่นายเยเปรเมียนหลบหนีไปได้และวิ่งออกไปยังรันเวย์สนามบิน และวิ่งออกไปนานมากจนไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหน ก่อนจะพบกลายเป็นศพถูกล้อเครื่องบินของสายการบินแอโรฟลอตชนทับดังกล่าว

  • แฉอาละวาดบนเครื่องบิน 2 ยก

นางเยเลนา รัดเชนโค ศิลปินหญิงเกียรติยศแห่งรัสเซีย (เทียบเท่าศิลปินแห่งชาติของไทย) ที่โดยสารเครื่องบินลำเดียวกับนายเยเปรเมียน ให้สัมภาษณ์ 360 ว่า นายเยเปรเมียนก่อเหตุทะเลาะวิวาทบนเครื่องบิน 2 ครั้ง ขณะเดินทางจากรุงมาดริดมายังกรุงมอสโก

“เห็นได้อย่างชัดเจนว่า เขามีอาการมึนเมาสุราหรือติดยาเสพติด 100 เปอร์เซ็นต์ เขาจ้องมองมาที่สามีดิฉัน จากนั้นชกเข้าที่ขากรรไกร ดิฉันบอกสามีไม่ให้ตอบโต้ แล้วขอความช่วยเหลือจากพนักงานบนเครื่องบิน สามีดิฉันถามเขาไปว่า “เพื่ออะไร?” เขาตอบว่า “ออกมาสิ แกก็จะรู้” ด้วยน้ำเสียงเหมือนข่มขู่ ดิฉันรู้สึกหวาดผวามากค่ะ”

นางรัดเชนโคเล่าต่อว่า พนักงานบนเครื่องบินเดินเข้ามาหานายเยเปรเมียน แต่ไม่สามารถสงบสติเขาได้ จนมีผู้โดยสารชาวอาร์เมเนีย 2 คน เกลี้ยกล่อมให้เขาสงบสติลงได้ แต่แล้วนายเยเปรเมียนยังชกต่อยผู้โดยสารสวมแว่นตาอีกคนหลายครั้ง แต่ผู้โดยสารคนนั้นก็ไม่ตอบโต้เช่นกัน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช็อกสนามบินมอสโก ‘โบอิ้ง’ชนหนุ่มถูกเนรเทศ ชิ้นส่วนศพเกลื่อนรันเวย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง