เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง ไปอยู่ลำพัง ลือขัดแย้งเจ้าชายวิลเลียม

24 พ.ย. 2561 - 23:16 น.

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง ไปอยู่ลำพัง ลือขัดแย้งเจ้าชายวิลเลียม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวังเดอะซัน รายงานวันที่ 24 พ.ย. ว่า เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์วินด์เซอร์ของอังกฤษ พร้อมด้วยเมแกน พระชายา จะทรงย้ายออกจากพระราชวังเคนซิงตันไปประทับยังตำหนักฟร็อกมอร์ คอตเทจ ในเขตปราสาทวินด์เซอร์ นอกกรุงลอนดอน ช่วงต้นปี 2562 ขณะแหล่งข่าวใกล้ชิดเผยว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงขัดแย้งเล็กน้อยกับเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐา

พระฉายาลักษณ์สมาชิกพร้อมหน้า เมื่อครั้งครบรอบ 70 พรรษาเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อ 5 ก.ย. ที่พระตำหนักแคลเรนซ์ Chris Jackson/Getty Images/Clarence House/Handout via REUTERS

สำหรับสถานที่ใหม่นี้ตกแต่งอย่างดี สะดวกสบาย มี 10 ห้องนอน และมีสถานบริบาลทารกที่จะช่วยดูแลสมาชิกพระองค์ใหม่ที่มีกำหนดประสูติในเดือนเม.ย. อีกทั้งมีพื้นที่สำหรับห้องออกกำลังกายและโยคะ ก่อนหน้านี้เคยเป็นที่ประทับของดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

“สองพระองค์ต้องการพื้นที่ที่กว้างใหญ่ขึ้น และหวังว่าฟร็อกมอร์ คอลเทจ จะพร้อมทันเวลาเมื่อทรงมีสมาชิกองค์น้อย” แหล่งข่าวกล่าว

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง

REUTERS/Phil Noble

ทั้งนี้ เมแกน อดีตดาราสาวชาวอเมริกันยังคงต้องจ่ายภาษีให้ประเทศสหรัฐ จากรายได้ทั้งหมดที่พระองค์ได้รับ รวมถึงเครื่องประดับ ค่าเดินทาง และค่าที่ประทับ เป็นกรณีที่พระราชวังอังกฤษวิตก จนต้องขอคำแนะนำจากบริษัทที่ปรึกษาการเงินของสหรัฐ
******
อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนเล็งย้ายจากวัง ไปอยู่ลำพัง ลือขัดแย้งเจ้าชายวิลเลียม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง