คดีตร.หญิงถูก3ตำรวจรัสเซียข่มขืน หลักฐานใหม่หักล้างคำให้การเหยื่อ

คดีตร.หญิงถูก3ตำรวจรัสเซียข่มขืน

คดีตร.หญิงถูก3ตำรวจรัสเซียข่มขืน หลักฐานใหม่หักล้างคำให้การเหยื่อ

คดีตร.หญิงถูก3ตำรวจรัสเซียข่มขืน – วันที่ 22 พ.ย. สถานีโทรทัศน์ รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานความคืบหน้ากรณีที่ตำรวจ 3 นาย ตกเป็นผู้ต้องสงสัยข่มขืนพนักงานสอบสวนหญิง วัย 23 ปี ขณะกินเลี้ยงในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประจำเขตอูฟา สาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ประเทศรัสเซีย และขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังในเรือนจำ

ล่าสุด สถานีโทรทัศน์ จีทีอาร์เค บัชคอร์โตสถาน สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในเครือเดียวกับ รอสซียา 24 ได้รับคลิปวิดีโอของกล้องวงจรปิด ซึ่งทำให้คดีนี้กลับมีข้อสงสัยมากขึ้น เนื่องจากว่า ตำรวจ 1 ใน 3 นาย ปรากฏอยู่ในคลิปดังกล่าว ซึ่งขัดกับคำให้การของผู้เสียหายก่อนหน้านี้

พนักงานสอบสวนหญิง วัย 23 ปี

พนักงานสอบสวนหญิง วัย 23 ปี ให้การว่า ถูกตำรวจชาย 3 นาย ล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อค่ำวันที่ 29 ต.ค. เวลา 22.40 น.-00.30 น. ตำรวจชาย 3 นาย ได้แก่ พ.ต.ท.เอดูอาร์ด มัตเวเยฟ ผกก.เมืองอูฟา อายุ 51 ปี, พ.ต.ท.ซาลาวัต กาลีเยฟ ผกก.เมืองคาร์มัสคาลินสกี อายุ 50 ปี และ พ.ต.ต.ปาเวล ยารอมชุค หัวหน้าแผนกตรวจคนเข้าเมืองอูฟา อายุ 34 ปี

นายเอดูอาร์ด มัตเวเยฟ , นายซาลาวัต กาลีเยฟ และ นายปาเวล ยารอมชุค – อดีตตำรวจทั้ง 3 นาย

ทั้งหมดถูกตั้งข้อหารุมโทรมและล่วงละเมิดทางเพศอื่นๆ และมีคำสั่งไล่ออกฐานประพฤติตนให้เกียรติและศักดิ์ศรีของตำรวจเสื่อมเสีย ขณะนี้อยู่ระหว่างการฝากขังในเรือนจำตามคำสั่งศาลก่อนจะนัดปรากฏตัวต่อศาลในวันที่ 31 ธ.ค. 2561

SAKHAPRESS

อย่างไรก็ตาม คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดปรากฏภาพของบุคคลคล้ายตำรวจ 1 ใน 3 นาย คือ นายกาลีเยฟ ตรงทางเดินภายในคาเฟ่ชานเมือง และอยู่ในช่วงเวลาเดียวกับที่พนักงานสอบสวนหญิง วัย 23 ปี ระบุว่า ถูกตำรวจ 3 นาย รุมโทรมด้วย

  • ทนายความของนายซาลาวัต กาลีเยฟ

นายเรนัต อามีร์ฮานอฟ ทนายความของ นายซาลาวัต กาลีเยฟ ระบุว่า ถือเป็นหลักฐานแก้ต่างที่ดีที่สุดของจำเลย

“เราได้คลิปวิดีโอดังกล่าวตามคำร้องของทนายความตามกฎหมาย ข้อเท็จจริงเหล่านี้ชี้ว่า นายกาลีเยฟไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง” นายอามีร์ฮานอฟย้ำ

นายอามีร์ฮานอฟระบุว่า นายกาลีเยฟมาถึงคาเฟ่ชานเมือง เมื่อเวลา 21.22 น. พร้อมผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่พนักงานสอบสวนหญิงที่อ้างว่าถูกรุมโทรม จากนั้น อีก 2 นาทีต่อมา หลังจากถอดเสื้อแจ็กเก็ตเก็บในตู้เสื้อผ้าแล้ว นายกาลีเยฟและผู้หญิงแวะเข้าไปในห้องของคาเฟ่

ผ่านไป 1 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็ออกมาจากห้องนั้นและเดินไปตามทางเดินเข้าห้องที่อยู่ข้างๆ กระทั่งใกล้เวลา 01.00 น. วันที่ 30 ต.ค. ทั้งคู่ก็ออกจากคาเฟ่ เวลาดังกล่าวมีบันทึกในกล้องวงจรปิดอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ทนายความของนายกาลีเยฟระบุว่า ไม่สามารถเปิดเผยใบหน้าของผู้หญิงในภาพจากกล้องวงจรปิดได้ เนื่องด้วยเหตุผลด้านจริยธรรม และกังวลว่าผู้หญิงคนดังกล่าวอาจได้รับแรงกดดันได้

ก่อนเผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดในคาเฟ่ นายอามีร์ฮานอฟระบุคำแก้ต่างของจำเลยว่า นายกาลีเยฟและนายมัตเวเยฟออกจากที่ทำงานก่อนเกิดเหตุวันที่ 29 ต.ค. ซึ่งขัดแย้งกับที่พนักงานสอบสวนหญิงที่อ้าวว่าถูกรุมโทรมระบุว่า ระหว่างเวลา 22.40 น.-00.30 น.

  • ทนายความของนายเอดูอาร์ด มัตเวเยฟ

ส่วน นายอัสเลียม ฮาลีคอฟ ทนายความของ นายเอดูอาร์ด มัตเวเยฟ อธิบายเพิ่มเติมในส่วนของนายมัตเวเยฟว่า ในงานกินเลี้ยงเย็นวันนั้นของเพื่อนร่วมงาน ที่อาคารสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองประจำเขตอูฟา นอกจากตำรวจ 3 นายแล้ว ยังมีผู้หญิงอีก 3 คน อีกทั้ง ผู้หญิง 1 ใน 3 คน นั้น ดูจะเป็นผู้หญิงคนเดียวกับที่ปรากฏในภาพจากกล้องวงจรปิดในคาเฟ่ด้วย

นายฮาลีคอฟบอกด้วยว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุ นายมัตเวเยฟอยู่บ้าน และว่าทนายความยังมีหลักฐานจำนวนหนึ่งที่ไม่มีอะไรสามารถมาหักล้างได้

“เราไม่สามารถเปิดเผยชื่อของผู้หญิงที่อยู่ในภาพจากกล้องวงจรปิดในคาเฟ่ได้ แต่เราตรวจสอบหลายครั้งแล้ว พบว่าพนักงานสอบสวนหญิงที่อ้างว่าถูกรุมโทรมอยู่กับผู้หญิงอีก 2 คน ในงานกินเลี้ยงที่ทำงาน ส่วนช่วงเวลาที่นายมัตเวเยฟขับรถออกจากที่ทำงานกลับบ้าน มีบันทึกการใช้โทรศัพท์และเวลาที่บันทึกในกล้องวิดีโอเป็นหลักฐานยืนยัน” นายฮาลีคอฟกล่าว

ทนายความของนายกาลีเยฟและนายมัตเวเยฟกำลังเตรียมยื่นคำร้องเพื่อขอยุติการดำเนินคดีอาญากับจำเลย 2 ราย เนื่องจากทั้งคู่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีรุมโทรมพนักงานสอบสวนหญิงจากหลักฐานและคำแก้ต่างดังกล่าว

  • ภรรยาของนายปาเวล ยารอมชุค
ภรรยาของนายปาเวล ยารอมชุค

สำหรับ นายปาเวล ยารอมชุค ทันทีหลังถูกจับกุมในฐานผู้ต้องสงสัยรุมโทรมพนักงานสอบสวนหญิง ภรรยาของนายยารอมชุคกล่าวว่า สามีอยู่กับตนที่บ้านในค่ำคืนเกิดเหตุ และปฏิเสธอย่างสิ้นเชิงที่จะเชื่อว่า สามีมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวก่อนหน้านี้ระบุว่า ผลนิติเวชจากการตรวจสอบสารพันธุกรรม (ดีเอ็นเอ) ยืนยันว่า ตำรวจหญิงวัย 23 ปี ถูกข่มขืนจริง และบนร่างกายของผู้เสียหายมี วัสดุชีวภาพ (Biomaterials) ของ นายปาเวล ยารอมชุค ผู้ต้องสงสัยที่มีอายุน้อยที่สุด

  • ฝ่ายสืบสวนคดี

เยฟกีนี คาเนฟสกี ผู้ช่วยอาวุโสของผู้บัญชาการคณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียประจำสาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน ให้สัมภาษณ์กับ จีทีอาร์เค บัชคอร์โตสถาน ว่า คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดได้ยึดมาระหว่างการสืบสวนในชั้นต้น และอยู่ในมือของพนักงานสอบสวนที่กำลังสืบสวนคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างการระบุเวลาที่เกิดเหตุและสภาพการณ์อื่นๆ พร้อมระบุว่า คำแก้ต่างของจำเลยอาจทำให้จำเลยทั้งหมดพ้นข้อกล่าวหาได้

อ่านข่าวก่อนหน้านี้:

โป๊ะแตก? คดีตร.หญิงถูก3ตำรวจข่มขืน แต่ตำรวจนายหนึ่งอยู่คนละที่ ภาพวงจรปิดยืนยัน-เวลาก็ไม่ตรงกัน (ตอนนี้3ตำรวจถูกไล่ออกและอยู่ในเรือนจำ) #Khaosod #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันจันทร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2018

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเบญจเพส ซิ่งแหกโค้ง ชนเสาไฟฟ้าบุบ สมองหลุด ดับสุดสยอง!
บทความถัดไปช็อกตำรวจยิงดับเมีย พี่เขยก็ตายคาศาล นัดฟังพิจารณาคดีหย่าร้าง