หมอเร่งช่วยชีวิต นางแบบสาวฝาแฝดวัย 14 ป่วยอะนอเร็กเซียขั้นรุนแรง

หมอเร่งช่วยชีวิต

หมอเร่งช่วยชีวิต นางแบบสาวฝาแฝดวัย 14 ป่วยอะนอเร็กเซียขั้นรุนแรง

หมอเร่งช่วยชีวิต – วันที่ 4 ธ.ค. สถานีโทรทัศน์ รอสซียา 1 ของรัสเซียรายงานว่า แพทย์กำลังช่วยชีวิต ดาชา และ มาชา เลเดนิโอวา สองพี่น้องฝาแฝด นางแบบวัย 14 ปี ที่ล้มป่วยด้วยโรคกลัวอ้วน (อะนอเร็กเซีย) ขั้นรุนแรง หลังจากต้องลดน้ำหนักตัวตามที่เอเจนซี่โมเดลลิ่งแนะนำ เพื่อให้เห็น “โหนกแก้ม” อย่างชัดเจน

ดาชาและมาชาแทบไม่มีเรี่ยวแรงลุกขึ้นจากเตียงนอนผู้ป่วยในโรงพยาบาล อวัยวะทั้งหมดภายในร่างกายอ่อนแอ ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลคลินิกเอกชนในกรุงมอสโก

มารียา โคฮ์โน นางแบบสาวรัสเซีย ผู้เคยประสบโรคอะนอเร็กเซียมาก่อน เข้ามาให้ความช่วยเหลือทั้งคู่ ด้วยการระดมเงินบริจาคผ่านทางโซเชียลมีเดีย วันเดียวได้ 3 หมื่นรูเบิล (ราว 14,704 บาท) ซึ่งถือเป็นจำนวนเงินที่หาได้ยากยิ่งสำหรับครอบครัวของ ดาชา และ มาชา จากหมู่บ้านเล็กๆ ในแคว้นลีเปตสค์

“ดิฉันรวบรวมเงินจากแฟนเพจที่บริจาคได้กว่า 150,000 รูเบิล (73,500 บาท) แต่การรักษาต้องใช้เงินถึง 2 ล้านรูเบิล (98,000 บาท)”

รายงานระบุว่า พ่อแม่ส่งลูกสาวฝาแฝดเข้าโรงเรียนสอนนางแบบเมื่อไม่นานนี้ ทั้งคู่มีความสูง 172 เซนติเมตร น้ำหนัก 52 กิโลกรัม ถือว่าสมส่วนสำหรับร่างกายของคนวัย 14 ปี แต่ทางเอเจนซี่โมเดลลิ่งแนะนำให้ทั้งคู่ลดน้ำหนักตัวลงอีก

น้ำหนักตัวของแต่ละคนลดลงถึงกว่า 10 กิโลกรัม เพื่อให้ครูในโรงเรียนสอนนางแบบในแคว้นโวโรเนจรู้สึกพึงพอใจตามคำแนะนำของครู โดยดาชามีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 36 กิโลกรัม ส่วนมาชาอยู่ที่ 40 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับอันตรายสำหรับน้ำหนักตัวของผู้หญิง

หลังจากการเดินแฟชั่นโชว์ครั้งล่าสุด พ่อนำลูกสาวฝาแฝดส่งโรงพยาบาลในแคว้นลีเปตสค์ แต่ผ่านไป 1 เดือน จึงตัดสินใจย้ายไปรักษาในกรุงมอสโก แพทย์ฉีดยากล่อมประสาทให้ทั้งคู่ และพี่น้องฝาแฝดคนหนึ่งอยู่ในภาวะโคม่า

สองสาวพี่น้องฝากแฝดคู่นี้อาจเสียชีวิตในอีก 2 วัน ทั้งคู่เริ่มมีอาการจิตเภทและหัวใจหยุดเต้น แต่โชคดีที่แพทย์ผ่าตัดทันเวลา ขณะที่เอเจนซี่นางแบบประกาศโฆษณารับ

มีหลายคนบอกว่า พ่อแม่ของเด็กสาวฝาแฝดไม่ใช่สังเกตความผิดของลูกๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังเข้าโรงเรียนสอนนางแบบ แต่คนอีกกลุ่มหนึ่งที่รู้จักกันบอกว่า ครอบครัวของสองพี่น้องสาวฝาแฝดอบอุ่นดี ดูแลเอาใจใส่ และมีเวลาให้ลูกๆ ตลอด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: รักษาสาวคลั่งผอมหนัก 17 ก.ก. หมอแนะเล่นเป็น “ศพ” ในหนังสยองขวัญ

พี่น้องฝาแฝดสาวคนหนึ่งถึงขั้นโคม่า #Khaosod #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันอังคารที่ 4 ธันวาคม 2018

บทความก่อนหน้านี้โก๊ะตี๋-อารามบอย ดีใจ กวาง แฟนสาว หอบดอกไม้ เซอร์ไพรส์กลางงานแถลงข่าว
บทความถัดไปร.10 มีพระราชสาส์นทรงเสียพระทัย อดีตปธน.จอร์จ บุช ถึงแก่อสัญกรรม