ไม่ย้ายออกติดคุก! หนุ่มพาแฟนสาวมาอยู่คอนโดหรู สินสมรสร่วมเมียเก่า

6 ธ.ค. 2561 - 00:26 น.

ไม่ย้ายออกติดคุก! หนุ่มพาแฟนสาวมาอยู่คอนโดหรู สินสมรสร่วมเมียเก่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่ย้ายออกติดคุก! – วันที่ 5 ธ.ค. เดอะซัน รายงานศึกพิพาทคอนโดหรู ริมชายหาดไมอามี่ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อ นายริชาร์ด รอธชิลด์ วัย 43 ปี หนุ่มนักธุรกิจเศรษฐีอังกฤษ เจ้าของคอนโด อาจต้องรับโทษจำคุก หากไม่ยอมย้ายออก เนื่องจากเป็นสินสมรสร่วมกับ นางชาร์เมน เดอ โซว์ซา วัย 44 ปี ภรรยาเก่าอังกฤษ ซึ่งมีสิทธิ์เป็นเจ้าของครึ่งหนึ่งด้วย

ริชาร์ด กับ ชาร์เมน คบหากันมานานถึง 21 ปี ก่อนจูงมือเข้าพิธีวิวาห์เมื่อปี 2548 ทั้งคู่อาศัยอยู่ในลอนดอน และมีธุรกิจขายส่งโทรศัพท์มือถือ ส่วนคอนโดหรูที่สหรัฐมูลค่ากว่า 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 65 ล้านบาท ซื้อร่วมกันเมื่อปี 2552 แต่อีก 7 ปีต่อมา ความรักขาดสะบั้นลง และทั้งคู่แยกทางกันในปี 2559

นายริชาร์ดบอกว่า คอนโดหรูเป็นของตนแต่เพียงผู้เดียว อย่างไรก็ตาม ศาลสูงแผนกคดีหย่าร้างในกรุงลอนดอนของอังกฤษ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของภรรยาเก่า ตัดสินเมื่อช่วงต้นปีนี้ว่า นายริชาร์ดจะต้องแบ่งอสังหาริมาทรัพย์ดังกล่าวกับภรรยาในสัดส่วนเท่าเทียมกัน


ในเวลานั้น นายริชาร์ดให้คำมั่นว่าจะยกเลิก “การปล่อยว่างการครอบครอง” (Vacant Possession) ของคอนโดไม่เกินเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมานี้ ตลอดจนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายหลายหมื่นบาทในการซ่อมแซมและปล่อยคอนโดให้ผู้อื่นเช่าต่อไป

อย่างไรก็ตาม ทนายความของนางชาร์เมนกล่าวต่อศาลสูงที่อังกฤษว่า นายริชาร์ดยังอาศัยอยู่ในคอนโดดังกล่าวต่อไป และพา เชอร์รา มิเชลล วัย 27 ปี แฟนสาวคนใหม่ นางแบบปกนิตยสารสำหรับผู้ชายอย่าง เพลย์บอย มาอาศัยอยู่ด้วย

ด้านนายริชาร์ดแสดงความยอมรับว่า ละเมิดข้อกำหนดที่เคยให้คำมั่นต่อศาลก่อนหน้านี้ แต่ก็ชี้แจงเหตุผลที่ไม่รักษาคำมั่นตามที่ให้ ขณะที่ผู้พิพากษาเตือนว่า นายริชาร์ดจะต้องถูกส่งไปคุมขังที่เรือนจำเป็นเวลา 28 วัน หากไม่ย้ายออกจากคอนโดภายใน 1 สัปดาห์

“หลักนิติธรรมถือเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องนำมาบังคับใช้ หากเพิกเฉยแล้วจะทำให้กระบวนการยุติธรรมเสื่อมเสียได้” ผู้พิพากษากล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: 3แสนจ่ายเป็นเหรียญ ! ขรก.อินโดฯขนมาศาล ให้ค่าเลี้ยงดูเมียเก่า

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ย้ายออกติดคุก! หนุ่มพาแฟนสาวมาอยู่คอนโดหรู สินสมรสร่วมเมียเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง