รวยล้นฟ้า !! อภิมหาเศรษฐีดูไบ วัย 16 มีสวนสัตว์ส่วนตัวในคฤหาสน์

7 ธ.ค. 2561 - 04:11 น.

อภิมหาเศรษฐีดูไบวัย16 รวยล้นฟ้า !! มีสวนสัตว์ส่วนตัวในคฤหาสน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อภิมหาเศรษฐีดูไบวัย16 – เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวและภาพของอภิมหาเศรษฐี วัยรุ่น 16 ปี แห่งดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี ที่โพสต์รูปบ่งบอกถึงความหรูหราไร้ขีดจำกัด ดูแล้วอาจอ้าปากค้าง ในอินสตาแกรม ชื่อบัญชี ‘Money Kicks’ มีผู้ติดตามอยู่ 1.5 ล้านคน

อภิมหาเศรษฐีดูไบวัย16

หนุ่มวัย 16 นี้มีชื่อว่า ราเชด ซาอิฟ เบลฮาซา เป็นลูกชายของ นายซาอิฟ อาเหม็ด เบลฮาซา มหาเศรษฐีระดับพันล้านดอลลาร์ แห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ การก่อสร้าง การท่องเที่ยว อุตสาหกรรมการบริการ ไปจนถึงยานยนต์

นายซาอิฟขึ้นแท่นเป็นมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของยูเออี เชื่อว่าทรัพย์สินมีอยู่อย่างน้อย 1,500 ล้านดอลลาร์ หรือเกือบ 50,000 ล้านบาท เจ้าตัวเคยให้สัมภาษณ์สื่อ The National ถึงเคล็ดลับความสำเร็จของตนเองว่า ต้องตื่นไปทำงานที่ออฟฟิศแต่เช้า ปกติไปถึงตอน 6 โมงเช้า

ยีราฟโผล่หน้ามาห้องรับแขก

ด้านหนุ่มราเชด ทายาทอภิมหาเศรษฐี เผยชีวิตอันหรูหราให้ผู้คนภายนอกได้ตื่นตะลึงทางรายการบ้านแปลกสุดขั้วที่สุดในโลก หรือ World’s Weirdest Homes ทางสถานีช่อง 4 หรือ แชนแนลโฟร์ทางอังกฤษ เมื่อคืนวันพุธที่ 5 ธ.ค.

ภายในแมนชั่นบริเวณกว้างขวางจนต้องใช้รถกอล์ฟพาไปจุดตรงนั้นตรงนี้ มีทั้งสนามฟุตบอลขนาดย่อม และสวนสัตว์ส่วนตัว ซึ่งเปิดต้อนรับเหล่าดาราเซเลบระดับเกรดเอมาเยือน ไม่ว่า เฉินหลง มารายห์ แครีย์ ลิโอเนล เมสซี ปอล ป๊อกบา ฯลฯ

สวนสัตว์ส่วนตัวของหนุ่มราเชด มองเพลินๆ ได้จากห้องนั่งเล่นขนาดมหึมา มีทั้งสิงโต เสือโคร่ง เสือดาว เสือดำ ชีตาห์ ยีราฟ หมี และสัตว์ป่าอื่นๆ รวมแล้วกว่า 500 ตัวให้ชม ตัวเด่นๆ มีชื่อเป็นดาราและดีไซเนอร์คนดัง เช่น สิงโตชื่อเวอร์ซาเช กุชชี่ และดิออร์ อุรังอุตังชื่ออาร์มานี ปารีส ฮิลตัน เฟนดิ ยีซี แจ๊กกี้ชาน ส่วนคู่ยีราฟชื่อ เบิร์ต และ เออร์นี


ราเชดเผยแผนการสร้างอาณาจักรสวนสัตว์นี้ตามรอยพ่อ ด้วยทรัพย์สมบัติของตนเอง หลังจากพ่อคอยรับซื้อสัตว์ป่าเหล่านี้มาจากสวนสัตว์เอกชนที่ถูกละเลย ไม่ได้รับการดูแลที่ดี

ผู้ผลิตรายการของช่อง 4 ถามราเชดว่าเขาเป็นลูกเศรษฐีคนเดียวในโลกที่เป็นเจ้าของสวนสัตว์หรือไม่ หนุ่มน้อยตอบว่า “ก็ใช่นะ คุณจะบอกอย่างนั้นก็ได้ แต่ผมไม่อยากจะอวด”

ราเชดกล่าวว่า สวนสัตว์นี้ไม่ได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชม เพราะครอบครัวไม่ได้คิดจะทำกำไร และไม่ได้เลี้ยงสัตว์ผิดด้วย

“เราดูแลสัตว์ของเราอย่างดี ตอนผมไปเคนยา เห็นสิงโตกำลังจะตาย เพราะเดือนหนึ่งได้กินหนเดียว พอมาอยู่นี่ มันได้กินอาหารทุกวัน”

จุดเด่นอีกด้านของมันนีคิดส์ คือการมีห้องสะสมรองเท้าแบบลิมิเต็ด เอดิชั่น อย่าง Yeezys, Bapes และ Air Jordans รวมแล้วมูลค่าน่าจะถึง 1 ล้านดอลลาร์ หรือราว 33 ล้านบาท ในจำนวนนี้มีคู่ที่ปอล ป๊อกบา ดาวดังแห่งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เคยใส่ และผลิตออกมาแค่ 14 คู่เท่านั้น

 

View this post on Instagram

 

My brother @paulpogba 👊🏽❤️ #mydubai#welivinglife #manchesterunited

A post shared by Moneykicks – We Living Life (@rsbelhasa) on

ราเชดตกเป็นข่าวพาดหัวเมื่อปีก่อน ว่าได้รับรถยนต์หรูเฟอร์รารี ลายหลุยส์ วิตตอง ซูพรีม มูลค่า 2 แสนปอนด์ หรือราว 8.4 ล้านบาท เป็นของขวัญวันเกิด แม้ว่าอายุของราเชดยังขับรถไม่ได้ จนกว่าจะถึงวัย 18 ปี

.

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวยล้นฟ้า !! อภิมหาเศรษฐีดูไบ วัย 16 มีสวนสัตว์ส่วนตัวในคฤหาสน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง