ล่า “มือระเบิด” รถเมล์ เจ็บอื้อ 17 คน งัดหลักฐานวงจรปิดชี้ชัดชายคนร้าย (มีคลิป)

ล่า “มือระเบิด” รถเมล์

ล่า “มือระเบิด” รถเมล์ เจ็บอื้อ 17 คน งัดหลักฐานวงจรปิดชี้ชัดชายคนร้าย (มีคลิป)

ล่า “มือระเบิด” รถเมล์ – วันที่ 7 ธ.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนระดมกำลังตามล่า นายลู่ ซื่อปิง ผู้ต้องสงสัยวัย 44 ปี หลังก่อเหตุจุดชนวนวัตถุระเบิดและโยนเข้าไปในรถประจำทาง ขณะจอดรับผู้โดยสารที่เขตเจียเจี้ยง ใกล้เมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 17 คน เมื่อวันพุธที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

คลิปวิดีโอจากกล้องรักษาความปลอดภัยบนรถประจำทางเผยให้เห็นนายลู่ซึ่งยืนต่อแถวขึ้นรถประจำทาง โดยมือข้างหนึ่งถือของที่มีผ้าคลุมอยู่ด้านบน จากนั้นระหว่างเดินเข้าหาพนักงานขับรถก็ใช้มืออีกข้างจุดไฟซึ่งมีประกายลุกวาบอย่างเห็นได้ชัด และเพียงเสี้ยววินาทีต่อมานายลู่ก็โยนวัตถุดังกล่าวเข้าไปด้านในรถ ก่อนจะระเบิดและมีควันหนาทึบปกคลุมไปทั่วรถ

ขณะที่คลิปจากผู้อยู่ในเหตุการณ์แสดงให้เห็นหน้าต่างข้างที่นั่งเกือบทั้งคันเหลือแต่โครง มีเศษกระจกแตกละเอียดตกกระจายเกลื่อนถนน กระจกหน้ารถร้าวเกือบทั้งบาน ส่วนผู้โดยสารซึ่งมีทั้งเด็ก และผู้สูงวัย ออกมานั่งรอที่ป้ายรถเมล์ด้วยอาการตื่นตระหนก และกรีดร้องอย่างตกใจ หลายคนมีบาดแผลเลือดไหลหยดเป็นทางบนพื้น

ล่า “มือระเบิด” รถเมล์
The injured were sent to hospital and all are in a stable condition, according to the Jiajiang county police’s WeChat account. Other video footage, showed a bus stationary on a busy road, with smoke pouring from the front. /scmp/

ทั้งนี้ จีนเผชิญกับเหตุโจมตีรถเมล์หลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเมื่อเดือนมิ.ย. เกิดเหตุระเบิดรถเมล์ในเมืองเล่อซาน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 15 คน และก่อนหน้านี้เมื่อเดือนม.ค.2560 ตำรวจจับกุมชายคนร้ายที่ก่อเหตุระเบิดรถเมล์ 2 ครั้งซ้อนในเมืองฝอซาน มณฑลกวางตุ้ง จนมีคนเจ็บ 6 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้แฮกเกอร์ : มนุษย์พยายาม “แฮก” ระบบร่างกายตัวเองด้วยเทคโนโลยี
บทความถัดไปซีพีเอ็น ร่วมกับ เอไอเอส สร้างปรากฎการณ์เคาท์ดาวน์ระดับโลก ในงาน Thailand & AIS Bangkok Countdown 2019