ลาแล้ว “โรเจอร์” จิงโจ้หุ่นล่ำชื่อดัง ตายตามอายุขัยในวัย 12 ปี (มีคลิป)

10 ธ.ค. 2561 - 11:13 น.

ลาแล้ว “โรเจอร์” จิงโจ้หุ่นล่ำชื่อดัง ตายตามอายุขัยในวัย 12 ปี (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลาแล้ว “โรเจอร์”บีบีซี รายงานวันที่ 10 ธ.ค. ว่า ศูนย์อนุรักษ์จิงโจ้อลิซสปริงส์ ประเทศออสเตรเลีย แถลงข่าวเศร้าว่า “โรเจอร์” จิงโจ้หุ่นล่ำบึกชื่อดัง ตายตามอายุขัยในวัย 12 ปี เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญ โดยเจ้าหน้าที่ได้ฝังร่างของโรเจอร์ไว้ในบริเวณศูนย์อนุรักษ์แห่งนี้เพราะต้องการให้โรเจอร์อยู่ในความทรงจำตลอดไป

เรื่องราวของโรเจอร์เริ่มขึ้นตั้งแต่ยังเป็นลูกจิงโจ้ หลังจากกำพร้าแม่ซึ่งถูกรถชนตายในปี 2549 โรเจอร์ถูกย้ายเข้ามาอยู่ที่ศูนย์อนุรักษ์อลิซสปริงส์ และเติบโตขึ้นเป็นจิงโจ้หนุ่มที่มีลักษณะโดดเด่นกว่าจิงโจ้ทั่วๆ ไป ด้วยร่างกายกำยำ กับส่วนสูงกว่า 2 เมตร น้ำหนัก 89 กิโลกรัม และมีกล้ามเนื้อลำตัวเป็นมัดๆ จนดูละม้ายคล้ายคนเล่นกล้าม จึงไม่แปลกที่โรเจอร์จะสร้างความฮือฮาไปทั่วโลกหลังจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเริ่มแชร์รูปถ่ายและคลิปวิดีโอของโรเจอร์ในปี 2558


“เขาเติบโตขึ้นเป็นจิงโจที่ผู้คนทั่วโลกตกหลุมรักเขาอย่างมากมาย” นายคริส บาร์น ผู้ดูแลศูนย์อนุรักษ์ กล่าวถึงโรเจอร์ และว่าแม้ต่อมาในปี 2559 โรเจอร์จะห่างหายไปจากโลกออนไลน์ เพราะเผชิญปัญหาสุขภาพตามประสาจิงโจ้สูงวัย ทั้งโรคไขข้อ และสายตาที่ฝ้าฟาง แต่โรเจอร์ก็มีความสุขมาตลอดจนถึงช่วงบั้นปลายชีวิต

ลาแล้ว “โรเจอร์”

Roger, a kangaroo who won global fame for his enormous size and impressive physique, has died at the age of 12. /techly.com/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลาแล้ว “โรเจอร์” จิงโจ้หุ่นล่ำชื่อดัง ตายตามอายุขัยในวัย 12 ปี (มีคลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง