หมาเฝ้าบ้านโดยแท้ คู่สามีภรรยากลับไปเจอ รออยู่กลางซากถิ่นไฟป่าโหม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมาเฝ้าบ้านโดยแท้ – เว็บไซต์ นิตยสารไทม์ รายงานเรื่องราวประทับใจของผู้ประสบภัยไฟป่าลุกลามพื้นที่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อคู่สามีภรรยากลับไปบ้านที่หนีออกมาช่วงไฟโหมไหม้รุนแรงเมื่อเดือนพฤศจิกายน แม้มีไม่บ้านหลงเหลืออยู่แล้วเพราะถูกไฟเผาวอด แต่ทั้งสองเจอสุนัขของครอบครัวที่เฝ้ารอเจ้านายอยู่

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ เรสคิว โพสต์ภาพและเรื่องราวของสามีภรรยาที่เมืองพาราไดส์ พื้นที่ประสบไฟป่าที่เรียกว่า แคมป์ไฟร์ ทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนียอย่างร้ายแรง เมื่อพวกเขากลับถึงบ้าน สุนัขชื่อ แมดิสัน ยังคงเฝ้ารออยู่

“พวกเขาหวังและสวดภาวนาว่า เจ้าแมดิสันจะยังอยู่รอดปลอดภัย เมื่อพวกเขาเดินทางกลับไปยังที่ที่บ้านเคยตั้งอยู่ แมดิสันยังเฝ้ารออนู่ที่นั่น ราวกับว่ามันจะปกป้องบ้านเก่าของมันไว้ ไม่เคยล้มเลิก”

แคมป์ไฟร์ เป็นไฟป่าที่คร่าชีวิตผู้คนสูงสุดในประวัติศาสตร์ของรัฐ ด้วยยอดผู้เสียชีวิตที่ยืนยันแล้ว 85 ราย อาคารและบ้านเรือนถูกเผาวอดไปมากกว่า 18,000 หลัง ช่วงเวลาดังกล่าวหลายคนต้องทิ้งทุกสิ่งไว้ที่บ้าน และมีโศกนาฏกรรมที่ต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้

หมาเฝ้าบ้านโดยแท้

เชย์ลา ซัลลิแวน อาสาสมัครหญิงของกลุ่มเรสคิว เล่าว่า ตอนแรกพบสุนัขอีกตัวของคู่สามีภรรยาคู่นี้ ชื่อ มิเกล และพาไปพบเจ้าของก่อน ส่วนแมดิสัน ซึ่งเป็นตัวผู้ ยังหลบอยู่ ไม่ยอมให้เข้าใกล้ จึงต้องเอาอาหารและน้ำวางไว้ให้

จากนั้นอาสาหญิงพบกับแอนเดรีย เกย์ลอร์ด เจ้านายของแมดิสัน และได้ความคิดว่าจะโพสต์ข้อความว่า ทำให้ความหวังของแมดิสันยังอยู่จนกว่าเจ้านายจะกลับมา

เชย์ลาดีใจมากท่ี่โพสต์ดังกล่าวมีเสียงตอบรับที่ดีมาก และดีใจที่แอนเดรียได้รับอนุญาตให้กลับบ้านไปยังที่แมดิสันเฝ้ารออยู่

“ฉันดีใจจนร้องไห้ระหว่างที่เขียนอยู่นี้ มันไม่เคยท้อถอย ไม่ว่าพายุหรือไฟ มันคงเป็นหนึ่งเดือนอันยาวนานสำหรับมันทีเดียว” เชล์ลาเขียนในโพสต์ ซึ่งมีผู้คนเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมอย่างไม่ขาดสาย

……..

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทึ่งหมารอดไฟป่า เข้าไปหลบอยู่ในเตา ยังไม่รู้เจ้าของยังมีชีวิตหรือไม่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน