ขังห้องใต้บันได สาวทารุณลูกเลี้ยงผอมโซ ให้กินขนมปังวันละแผ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขังห้องใต้บันไดเมโทร รายงานเรื่องราวของ ด.ช.จอร์แดน ไบลไมเออร์ ที่ถูกนางแทมมี ไบลไมเออร์ แม่เลี้ยงวัย 37 ปี ที่ปล่อยให้ลูกเลี้ยงต้องหิวโหย สวมเพียงผ้าอ้อม และกักขังให้หลับนอนอยู่ในห้องใต้บันใดในบ้านที่เมืองสปริง รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

เรื่องราวน่าสลดใจเป็นที่รับรู้เมื่อปี 2557 ด.ช.จอร์แดน ในเวลานั้น อายุเพียง 5 ขวบ ถูกแม่เลี้ยงบังคับให้นอนห้องใต้บันใดแล้วล็อกกุญแจไม่ให้ออกไปไหน ซึ่งเรียกว่าเป็นห้องแฮร์รี พอตเตอร์ ภายในห้องมีตะปูหลายตัวและสายไฟรอบที่นอนของด.ช.จอร์แดน

ด.ช.จอร์แดนอดอาหารจนเกือบตาย เนื่องจากครอบครัวไม่ให้กินข้าวร่วมโต๊ะอาหาร ได้กินแค่ขนมปังบางๆ วันละแผ่น และหนูน้อยจะต้องรีบกิน มิฉะนั้น จะไม่มีโอกาสหยิบกินอีกในวันนั้น

ส่วนนายแบรดลีย์ พ่อบังเกิดเกล้าของด.ช.จอร์แดน ก็ทารุณลูกชายในไส้ตัวเองเช่นกัน โดยจะฉีดยากล่อมให้หลับ เวลาแขกมาเยี่ยมบ้านเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต และยังใช้อาวุธช็อกไฟฟ้ากับโขกหัวด.ช.จอร์แดนกับกำแพงด้วย

ในที่สุด นายโคดี แฟรงก์ วัย 21 ปี ลูกชายในไส้ของนางแทมมี และนายแบรดลีย์ พ่อเลี้ยงของนายโคดี ทนเห็นพฤติกรรมแบบไม่ไหว จึงแจ้งหน้าที่ว่าด.ช.จอร์แดนถูกทารุณด้วยน้ำมือของพ่อแม่ตัวเอง

นางแทมมี กับนายแบรด พากันหลบหนีออกจากบ้าน พร้อมพาด.ช.จอร์แดนไปด้วย และปฏิเสธที่จะมอบตัว แต่ตำรวจสามารถจับกุมทั้งคู่ได้ในที่สุด หลังแกะรอยการใช้โทรศัพท์มือถือของนางแทมมี ที่โรงแรมม่านรูดไม่ไกลกันนัก

ส่วนด.ช.จอร์แดนที่ตำรวจพบในเวลานั้น มีรอยกระแทกและฟกช้ำตามร่างกาย และน้ำหนักตัวน้อยอย่างรุนแรงเพียง 13.15 กิโลกรัม ซึ่งศาลเปรียบเทียบว่าเหมือนสภาพผู้รอดตายจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แพทย์เองก็เผยว่า ด.ช.จอร์แดนถูกทารุณร่างกายอย่างหนักและอดอาหารเป็นเวลานานจนทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ภายในเวลาไม่กี่วัน

“ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมพวกเรามาอยู่ที่ศาลนี้ แม่ทำความผิดมหันต์และจะต้องรับผลพวงอย่างใหญ่หลวง ผมมาที่ศาลเพื่อถามคำถามแม่ว่า แม่สามารถเอาเด็กเข้าไปอยู่ในนั้นตลอดเวลาได้อย่างไร เด็กที่ควรเป็นความภาคภูมิใจและความสุขของแม่เอง แม่ทำให้ผมรู้สึกเศร้าใจ โกรธ สับสน และว่างเปล่า ผมไม่สามารถบอกได้ว่า ผมจะกลับมามีความรู้สึกเหมือนเดิมเพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้” นายโคดีกล่าวต่อนางแทมมี แม่บังเกิดเกล้า ในศาลเมืองสปริง รัฐเท็กซัส

เมื่อปี 2559 ศาลตัดสินจำคุกนางแทมมี แม่ลูกเจ็ดคน เป็นเวลา 28 ปี ส่วนนายแบรด จำคุกเป็นเวลา 15 ปี ส่วน ด.ช.จอร์แดน ปัจจุบันอายุ 9 ปี แล้ว ได้กลับสู่อ้อมอกแม่บังเกิดเกล้าอีกครั้งหนึ่ง ทุกวันนี้ ลูกๆ ของเธอคอยช่วยกันดูแลด.ช.จอร์แดน ซึ่งเป็นพี่น้องร่วมสายเลือดของพวกเด็กๆ เอง

อ่านข่าวเดิมเมื่อปี 2557: เทกซัสจับสองสามีภรรยา ขังเด็กวัย 5 ขวบ ให้อดอาหารในห้องใต้บันได

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ขนมปังเข้าปากไม่ปล่อย ด.ช. 4 ขวบสุดหิวโหย นอนจมอุจจาระในบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน