2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว” คาเต็นท์พัก ชี้คนร้ายโยง “ไอเอส” อัดคลิปสยองโพสต์ว่อนเน็ต

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว”

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว” คาเต็นท์พัก ชี้คนร้ายโยง “ไอเอส” อัดคลิปสยองโพสต์ว่อนเน็ต

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว” – วันที่ 20 ธ.ค. เดอะซัน รายงานเหตุสะเทือนขวัญใน โมร็อกโก เมื่อนักท่องเที่ยวสาว 2 ราย จากนอร์เวย์ และเดนมาร์ก ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์สังหารโหดด้วยการปาดคอ และ ตัดศีรษะ คาเต็นท์พักแรมระหว่างเดินทางท่องเที่ยวในแถบ เทือกเขาแอตลาส ทางตะวันตกของประเทศโมร็อกโก เบื้องต้นตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยแล้ว 4 คน ขณะที่สื่อท้องถิ่นของนอร์เวย์ระบุว่าผู้ต้องสงสัยทั้งหมดสาบานตนสวามิภักดิ์ต่อ กองกำลังรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว”
The suspects are reported to have been seen fleeing from the murder seen in the early hours of Monday(Image: AFP)

 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังคลิปวิดีโอสังหารสาวนักท่องเที่ยวถูกโพสต์บนโซเชี่ยลมีเดีย โดยในคลิปแสดงให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่งกรีดร้องอย่างโหยหวนระหว่างที่ชายคนร้ายค่อยๆ ใช้มีดทำครัวปากคอ ขณะเดียวกันมีเสียงของชายคนอื่นอีก 2-3 คน พูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ทิ้งระเบิดในซีเรีย และมีประโยคหนึ่งกล่าวว่า “นี่สำหรับซีเรีย นี่คือศีรษะพระเจ้าของพวกแก”

 ต่อมาเมื่อ 17 ธ.ค. นักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสพบศพหญิงสาว 2 ราย ทราบชื่อ น.ส.ลุยซา เจสเปอร์เซ่น ชาวเดนมาร์ก วัย 24 ปี และ น.ส.มาเรน อูแลนด์ ชาวนอร์เวย์ วัย 28 ปี 

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว”
Police are now probing the horrific death of Maren Ueland, a 28-year-old Norwegian student who had been training to be a tourist guide. (Image: Facebook)

ด้านหน่วยข่าวกรองเดนมาร์กระบุว่าการสอบสวนของตำรวจโมร็อกโกพบว่า จุดเกิดเหตุไม่ใช่สถานที่เดียวกับที่พบศพ และสันนิษฐานว่าเป็นคดีก่อการร้าย เนื่องจากมีหลักฐานความเชื่อมโยงของผู้ต้องสงสัยกับกองกำลังไอเอส

 ทั้งนี้ โมร็อกโกซึ่งเป็นปลายทางท่องเที่ยวขึ้นชื่อในแอฟริกาเหนือ เผชิญเหตุก่อการร้ายครั้งล่าสุดเมื่อปี 2554 จากเหตุระเบิดร้านอาหารในเมืองเมร์ราเกช ทางตอนกลาง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 17 ราย อย่างไรก็ตาม สำนักงานสอบสวนกลางโมร็อกโกระบุว่าสามารถทลายเครือข่ายก่อการร้ายได้มากถึง 57 กลุ่มตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

2 สาวนักท่องเที่ยวถูก “ฆ่าตัดหัว”
Louisa’s mother says she is “broken” by the news. (Image: Facebook)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้พาณิชย์ จับมือ เคาน์เตอร์เซอร์วิส รับชำระค่าธรรมเนียมของกระทรวง เพิ่มความสะดวกให้ประชาชน
บทความถัดไปบอร์ด กทพ. อนุมัติเจรจาขยายสัมปทานด่วน 2 เส้น 40 ปีให้ บีอีเอ็ม แลกหนี้ค่าโง่ 1.38 แสนล้าน