แชร์สนั่น “ทรัมป์” ถามกวนเด็กหญิง 7 ขวบ เชื่อใน “ซานตาคลอส” ไหม (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แชร์สนั่น “ทรัมป์” ถามกวนเด็กหญิง – วันที่ 26 ธ.ค. บีบีซี รายงานกระแสฮือฮาบทสนาทางโทรศัทพ์เกี่ยวกับซานตาคลอส ระหว่างเด็กหญิงวัย 7 ขวบ กับ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐอเมริกา เมื่อเย็น วันคริสต์มาสอีฟ ในวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ประธานาธิบดีทรัมป์ พร้อมด้วย นางเมลานี ทรัมป์ ภริยา ร่วมตอบคำถามเด็กๆ ที่โทรศัพท์มายัง หน่วยป้องกันอากาศยานแห่งอเมริกาเหนือ หรือ นอราด ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แม้ว่าจะอยู่ในช่วง ชัตดาวน์ หน่วยงานภาครัฐบาลส่วนก็ตาม โดยสายหนึ่งที่เรียกรอยยิ้มให้กับท่านผู้นำที่มักจะปรากฏตัวด้วยใบหน้าเกรี้ยวกราด คือ ด.ญ.โคลล์แมน ลอยด์ วัย 7 ขวบ จากเมืองเล็กซิงตัน รัฐเซาท์แคโรไลนา

ประธานาธิบดีทรัมป์เปิดบทสนนาหลักจากทักทายว่า “หนูจะทำไอะไรในวันคริสต์มาสล่ะ” หนูน้อยโคลล์แมนตอบกลับไปว่า “หนูคิดว่าเราน่าจะนำคุกกี้ออกมา และจากนั้นเราก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ของเรา นั่นน่าจะเป็นทั้งหมด” นายทรัมป์กล่าวว่า “ขอให้หนูมีช่วงเวลาดีๆ นะ” “ค่ะท่าน” หนูน้อยโคลล์แมนตอบอย่างแข็งขัน แต่ก่อนที่จะวางสาย ท่านผู้นำคนดังก็เอ่ยถามว่า “หนูเป็นคนที่ยังเชื่อในซานตาไหมจ๊ะ” “เชื่อค่ะ”

เมื่อได้ยินเช่นนั้นนายทรัมป์จึงกล่าวว่า “เพราะว่าอายุ 7 ขวบ เลยเป็นเสียงส่วนน้อยใช่ไหม” เด็กหญิงตอบว่า “ใช่ค่ะท่าน” จากนั้นนายทรัมป์จบบทสนทนาพร้อมรอยยิ้มอารมณ์ดีว่า “ขอให้หนูมีความสุขนะ”

ต่อมาเด็กหญิงโคลล์แมนให้สัมภาษณ์สื่อท้องถิ่นหลายแห่ง รวมถึงโพสต์ คูริเออร์ และบัซซ์ฟีด ว่า “หนูรู้สึกแบบว่า… ว้าว หนูตกใจมากๆ” และว่าหลังจากคุยกับท่านประธานาธิบดีแล้ว ตนและครอบครัวนำบิสกิตน้ำตาลกับนมช็อกโกแลตออกมาวางไว้ให้ซานตาคลอส ตอนเช้าหลังจากตื่นนอนตนลงมาดูที่ต้นไม้ก็พบว่าขนมกับนมหายไปแล้ว และใต้ต้นคริสต์มาสมีกล่องของขวัญที่มีชื่อของตนติดอยู่ด้วย

แชร์สนั่น “ทรัมป์” ถามกวนเด็กหญิง

U.S. President Donald Trump and first lady Melania Trump participate in NORAD Santa tracker phone calls from the White House in Washington, Dec. 24, 2018. REUTERS/Jonathan Ernst/File Photo

เมื่อถามถึงคำว่าเสียงส่วนน้อยที่นายทรัมป์พูดถึงไหม โคลล์แมนตอบว่าไม่รู้ ด้าน นายโดนัลด์ เจ. ลอยด์ พ่อของหนูน้อยโคลล์แมน กล่าวว่าไม่มีปัญญหากับสิ่งที่นายทรัมป์พูดกับลูกสาวของตน และมองว่าไม่ได้เป็นเรื่องทางการเมือง

ทั้งนี้ แม้เรื่องราวของซานตาคลอสจะเป็นเพียงความเชื่อของชาวตะวันตก แค่ผู้ใหญ่จะหลีกเลี่ยงที่กล่าวว่าไม่มีซานตาคลอสจริงๆ เพราะส่วนหนึ่งเป็นกุศโลบายสอนให้เด็กเป็นคนดีนั่นเอง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน