ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท 2 ดัชเชส เมินปมไม่กินเส้น-รับสั่ง “คริสต์มาส” ต้องพร้อมหน้า

26 ธ.ค. 2561 - 18:16 น.

ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท 2 ดัชเชส เมินปมไม่กินเส้น-รับสั่ง “คริสต์มาส” ต้องพร้อมหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท – วันที่ 26 ธ.ค. เดอะซัน รายงานกระแสข่าวลือหนาหูถึงความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีนักของสองสะใภ้หลวงแห่งราชบัลลังก์อังกฤษ ระหว่าง แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 จนเป็นเหตุให้ สมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีรับสั่งให้ทั้งสองดัชเชสหยุดทะเลาและสร้างสันติในช่วง คริสต์มาส ส่งผลให้บรรยากาศขณะที่สมาชิกราชวงศ์เสด็จร่วมพิธีทางศาสนาเนื่องในวันคริสต์มาสที่โบสถ์ใกล้กับ พระตำหนักซานดริงแฮม ในมณฑลนอร์ฟอล์ก เป็นไปอย่างราบรื่นและชื่นบาน

แหล่งข่าวในราชสำนักอังกฤษระบุว่า ควีนอลิซาเบธและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงไม่เข้าไปแทรกแซงเรื่องของดัชเชสเคตและดัชเชสเมแกน แต่ทรงแสดงให้เห็นชัดเจนว่าสมาชิกราชวงศ์จำเป็นต้องมาร่วมพิธีอย่างเป็นครอบครัวตามธรรมเนียมปฏิบัติ “นั่นหมายความว่าทั้งสองคู่จะต้องเสด็จไปโบสถ์พร้อมกันในฐานะ “รอยัล แฟ็บ โฟร์” เช่นเดียวกับปีที่ก่อน ใช่.. มันช่างอึดอัดและคับอกคับใจเมื่อคิดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดเ 12 เดือนที่ผ่านมา”

ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท

Meghan Markle and Kate leave Church as the former actress leans in for a friendly chat. @AT.HOME.WITH.HARRIET

 

พระราชินีอลิซาเบธทรงมีพระราชประสงค์ให้เคตและเมแกนดีต่อกันก่อนที่สมาชิกราชวงศ์จะประทับนั่งพร้อมหน้าครอบครัวระหว่างทอดพระเนตรพระองค์พระราชทานพรเนื่องในโอกาสวันคริสต์มาส พระราชดำรัสส่วนหนึ่งของควีนอลิซาเบธ ทรงตรัสว่า “เป็นปีที่ยุ่งมากสำหรับครอบครัวของข้าพเจ้า กับพิธีเสกสมรส 2 งาน ทารก 2 คน และอีกคนที่กำลังจะตามมาเร็วๆ นี้”

ก่อนหน้านี้ ดัชเชสเมแกนตกเป็นเป็นโจมตีของสื่ออังกฤษอย่างหนัก จนหลายฝ่ายระบุว่าหมดช่วงเวลาฮันนีมูนระหว่างดัชเชสเมแกนและแท็บลอยด์แดนผู้ดีแล้ว หลังจากหลายสำนักผลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเสนอข่าวดัชเชสเมแกนในเชิงลบทั้งที่ก่อนหน้านี้ชื่นชมกันยกใหญ่ โดยระบุจากแหล่งข่าวราชสำนัก และข้าราชบริพารว่าเมแกนเป็นคนเรื่องเยอะ ชอบส่งข้อความหาผู้ช่วยวันละหลายครั้ง และสั่งให้ทำงานตั้งแต่เช้าตรู่จนผู้ช่วยส่วนตัวลาออกหลังทำงานให้เมแกนเพียง 6 เดือน

ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท

Kate and Meghan show an unwavering display of unity after the Queen urges peace for Christmas. /thesun.co.uk/

จากนั้นมีข่าวว่าเมแกนเคยบ่นถึงกลิ่นอับในโบสถ์เซนต์จอร์จ พร้อมขอให้สำนักพระราชวังจัดการปัญหานี้ก่อนพิธีเสกสมรส แม้แต่ เพียร์ส มอร์แกน พิธีกรชาวอังกฤษชื่อดัง ก็แท็กทีมกล่าวว่าเคยรู้จักเมแกนเมื่อครั้งยังเป็นนักแสดง ตอนแรกเป็นคนน่ารัก แต่พอรู้จักกับคนที่มีความสำคัญกว่า เมแกนก็มองไม่เห็นหัว ทำเหมือนไม่รู้จักตน

และอีกข่าวลือว่า ดัชเชสเคตกับดัชเชสเมแกนทรงขัดแย้งเรื่องชุดเพื่อนเจ้าสาวของเจ้าหญิงชาร์ลอต พระธิดาของเคต ในงานเสกสมรสของเมแกนเมื่อเดือนพ.ค. แถมยังไม่กินเส้นกันอย่างหนักจนแว่วว่าเจ้าชายแฮร์รี่ตัดสินใจพาพระชายาย้ายจากพระราชวังเคนซิงตันไปประทับยังพระตำหนักในวินด์เซอร์แทน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลือหนัก “ควีน” ปรามวิวาท 2 ดัชเชส เมินปมไม่กินเส้น-รับสั่ง “คริสต์มาส” ต้องพร้อมหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง