วางระเบิดใกล้พีรามิด ฆ่านักท่องเที่ยวดับคารถบัส สยองทัวร์ส่งท้ายปี

วางระเบิดใกล้พีรามิด ฆ่านักท่องเที่ยวบนรถบัส สยองอียิปต์

วางระเบิดใกล้พีรามิด – เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. เว็บไซต์ เดอะมิร์เรอร์ รายงานข่าวจากสถานีสกาย นิวส์ อาระเบีย ว่าเกิดเหตุวางระเบิดใกล้พีรามิด เมืองกีซา  แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศอียิปต์ แรงระเบิดลั่นใส่รถบัสบรรทุกนักท่องเที่ยว สังหารนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม 3 ราย บาดเจ็บ 11 ราย ในจำนวนนี้รวมถึงคนขับรถบัสชาวอียิปต์

วางระเบิดใกล้พีรามิด
(Photo by MOHAMED EL-SHAHED / AFP)

เหตุเกิดเวลา 18.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น บนถนนมารีอูเตยา ถนนชื่อดังในเขตฮาราม กรุงไคโร กระทรวงกิจการภายในประเทศ แถลงยืนยันการเสียชีวิตของนักท่องเที่ยวและว่าทั้งสามเป็นชาวเวียดนาม เช่นเดียวกับผู้โดยสารคนอื่นๆ บนรถที่มีทั้งหมด 14 คนที่เดินทางไปเที่ยวช่วงวันหยุดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

การสอบสวนเบื้องต้นพบว่า ระเบิดที่ใช้ก่อการเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ซุกซ่อนอยู่ที่กำแพง จังหวะรถผ่านก็จุดชนวนขึ้น

This picture taken on December 28, 2018 shows officials visiting the scene of an attack on a tourist bus in Giza province south of the Egyptian capital Cairo. – (Photo by MOHAMED EL-SHAHED / AFP)

อียิปต์มีรายได้หลักจากการท่องเที่ยว และพยายามจะฟื้นฟูเศรษฐกิจจากด้านนี้ นับจากเหตุรัฐประหาร เมื่อปี 2556 แต่กลุ่มติดอาวุธก่อการเล็งเป้าหมายนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายครั้ง รวมถึงปีก่อน ที่นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน 2 ราย ถูกแทงเสียชีวิตคาโรงแรมในรีสอร์ตชื่อแดงแถบทะเลแดง

+++++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ไร้ความปรานี! มือปืนสวมหน้ากากกราดยิงรถบัสอียิปต์ดับหมู่ 28 เด็กด้วย

บทความก่อนหน้านี้พระผงอายุยืนหลวงปู่สี รูปเหมือนหลวงพ่อในวิหาร : วงการพระสุดสัปดาห์
บทความถัดไปข่าวสดทีวีไกด์ : ตลาดสดพระราม ๔ หนุ่มนักแสดงฝีมือดี บอล-จิตภาณุ กลมแกล้ว อาสาตามหาร้านเด็ดย่านพิชัย