จับพิรุธตำรวจอินเดีย โทษ “หนู” บุกห้องเก็บของ ดื่มหลักฐาน “เหล้าเถื่อน” 1,000 ลิตร

30 ธ.ค. 2561 - 21:08 น.

จับพิรุธตำรวจอินเดีย โทษ “หนู” บุกห้องเก็บของ ดื่มหลักฐาน “เหล้าเถื่อน” 1,000 ลิตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับพิรุธตำรวจอินเดีย – วันที่ 30 ธ.ค. ฮินดูสถานไทมส์ รายงานการตั้งข้อสงสัยการทำงานของตำรวจในรัฐพิหาร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ อินเดีย หลังจาก เหล้าเถื่อน กว่า 1,000 ลิตรที่ยึดได้จากโรงงานผิดกฎหมาย และเก็บไว้ในห้องเก็บของสถานีตำรวจเพื่อประกอบหลักฐานในการดำเนินคดี จู่ๆ ก็อันตรธานหายไป โดยเจ้าหน้าที่โทษว่าเป็นฝีมือของ “หนู” ซึ่งลักลอบบุกเข้ามาดื่มเหล้าจนหมด

กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่เปิดห้องเก็บของเพื่อกำจัดซากสุนัขจรจัดที่หลุดลอดเข้าไปในห้อง และเพราะไม่สามารถออกมาได้จึงนอนตายอยู่ข้างใน ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบสิ่งของรอบๆ ห้องเก็บของ กระทั่งพบว่าขวดบรรจุเหล้าเถื่อนจำนวนมากแห้งผาก ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลงเหลือ

จับพิรุธตำรวจอินเดีย

Over 1000 litres of seized liquor stored in a police station in Uttar Pradesh’s Bareilly has gone missing and local policemen say rats drank it all (Representative Photo)(HT Photo)


ร.ท.นเรศ ปัล เจ้าหน้าที่ร้อยเวรของสถานี ระบุว่าเห็นหนูหลายตัวอยู่ใกล้ๆ บริเวณที่เก็บถังเหล้าเถื่อน จึงสันนิษฐานว่าหนูกลุ่มนี้อยู่เบื้องหลังเหตุเหล้าหาย

ด้านศาสตาจารย์สัตววิทยา เกษียณอายุจากวิทยาลัยบาเรลี กล่าวว่าหนูอาจดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากตกอยู่ในภาวะขาดน้ำ หรืออยู่ในสถานที่ที่ไม่มีน้ำ แต่ปริมาณ้หล้าเถื่อนมากกว่า 1,000 ลิตรที่ตำรวจอ้างว่าฝูงหนูลอบดื่มจนหมดนั้น ไม่มีความน่าเชื่อถือ เพราะอย่างไรแล้วหนูก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่เมาได้ง่ายดาย และอาจเป็นอันตรายถึงชีวิต

จับพิรุธตำรวจอินเดีย

Meanwhile, a retired zoology professor of Bareilly College, who did not want to be named, said that rats could consume liquor alternatively if they stayed at a place where water was not available. “But the quantity of liquor which the police claimed that rats had consumed is unbelievable. /punjabi.dailypost/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับพิรุธตำรวจอินเดีย โทษ “หนู” บุกห้องเก็บของ ดื่มหลักฐาน “เหล้าเถื่อน” 1,000 ลิตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง