Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

เขย่าขวัญคืนก่อนปีใหม่ ญี่ปุ่นขับรถไล่ชนคน - เหตุไล่แทงคนในเมโทรอังกฤษ

1 ม.ค. 2562 - 14:35 น.

เขย่าขวัญคืนก่อนปีใหม่ ญี่ปุ่นขับรถไล่ชนคน - เหตุไล่แทงคนในเมโทรอังกฤษ

เขย่าขวัญคืนก่อนปีใหม่ - เมื่อวันที่ 1 ม.ค. เอเอฟพี รายงานว่า หน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของประเทศอังกฤษเร่งสืบสวนเหตุคนร้ายที่ตะโกนเป็นภาษาอาหรับและใช้มีดทำครัวเล่มใหญ่ไล่แทงผู้คนที่สถานีรถไฟใต้ดิน แมนเชสเตอร์ วิกตอเรียน ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ในคืนเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เป็นพลเรือนชายและหญิงอายุประมาณ 50 ปี รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย

(Photo by Paul ELLIS / AFP)

เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.50 น. ตามเวลาท้องถิ่น พยานในที่เกิดเหตุระบุว่า คนร้ายซึ่งในมือถือมีดเล่มใหญ่ ระบุว่า "ตราบใดที่พวกแกยังทิ้งระเบิดใส่ประเทศอื่นอยู่ เรื่องแบบนี้ก็จะเกิดขึ้นอยู่เรื่อยไป" ก่อนจะใช้มีดไล่แทงผู้คนอย่างบ้าคลั่ง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุใช้ปืนไฟฟ้ายิงใส่ และตำรวจอีกราว 6-7 นาย รุมจับตัวคนร้ายไว้ได้ทันควัน

(Photo by Paul ELLIS / AFP)

ผู้บาดเจ็บเป็นผู้ที่เดินทางมาใช้บริการรถไฟใต้ดิน โดยผู้ชายนั้นถูกแทงที่ท้อง ผู้หญิงได้รับบาดเจ็บที่ท้องและใบหน้า ส่วนอีกคนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจของสำนักงานขนส่ง ขณะที่ตำรวจระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีร้ายแรง แต่ยังไม่ได้จัดเป็นเหตุก่อการร้าย เพราะต้องรอการสืบสวนก่อน

(Photo by JIJI PRESS / JIJI PRESS / AFP) / Japan OUT

คืนเทศกาลเดียวกัน ยังเกิดเหตุโจมตีที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คนร้ายทราบชื่อภายหลังว่า นายคาสุฮิโระ คาซาคาเบะ อายุ 21 ปี ก่อเหตุขับรถยนต์ส่วนบุคคล เข้าไปบริเวณถนนทาเคชิตะ ซึ่งเป็นย่านช็อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นเขตฮาราจูกุ หลังเพิ่งเข้าสู่ปีใหม่ได้เพียง 10 นาที แล้วไล่ชนผู้คนที่เดินทางมาเฉลิมฉลองเทศกาล มีผู้บาดเจ็บ 9 คน ในจำนวนนี้ อาการสาหัส 1 คน เป็นนักศึกษา

(Photo by JIJI PRESS / JIJI PRESS / AFP) / Japan OUT

สถานีข่าวท้องถิ่นของญี่ปุ่น ระบุว่า นายคาซาคาเบะก่อเหตุทำร้ายผู้อื่นอย่างน้อย 1 คน ก่อนจะขับรถไล่ชนคนเพิ่มอีก 8 คน กระทั่งต่อมาถูกตำรวจรุมจับตัวไว้ได้ ส่วนเอ็นเอชค สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น รายงานว่า นายคาซาคาเบะ ก่อเหตุเพื่อแก้แค้นคำพิพากษาโทษประหารชีวิต แต่ทางเอ็นเอชเคไม่ได้ระบุถึงรายละเอียดเพิ่มเติม

เขย่าขวัญคืนก่อนปีใหม่ ญี่ปุ่นขับรถไล่ชนคน - เหตุไล่แทงคนในเมโทรอังกฤษ #Khaosod #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เขย่าขวัญคืนก่อนปีใหม่ ญี่ปุ่นขับรถไล่ชนคน - เหตุไล่แทงคนในเมโทรอังกฤษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง