Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง” ไม่ต้องฝ่าหิมะแล้ว หลังย้ายบ้านไปใกล้ร.ร.

6 ม.ค. 2562 - 14:55 น.

ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง” ไม่ต้องฝ่าหิมะแล้ว หลังย้ายบ้านไปใกล้ร.ร. ครูเผยแม้โด่งดังยังขยันเหมือนเดิม

ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง” - วันที่ 6 ม.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ อัพเดตชีวิตของเจ้าหนูน้ำแข็งคนดัง ด.ช.หวัง ฝูม่าน หรือที่รู้จักในฉายา “ไอซี่บอย” เด็กชายชายจีนวัย 9 ขวบใน มณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ ผู้รักการศึกษาและมีความมุมานะน่ายกย่อง จากการเดินเท้าฝ่าความหนาวเย็นนานกว่าชั่วโมงครึ่งจากบ้านไปยังโรงเรียน จนหิมะเกาะผมขาวโพลนและกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อต้นปี 2561 นั้น

ปรากฏว่า 1 ปีผ่านไป เด็กชายหวังและครอบครัวได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ที่มิดชิดอบอุ่น ที่สำคัญคือห่างจากโรงเรียนด้วยการเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง”

Life is a lot better these days for Wang Fuman, the nine-year-old who shot to fame as “Ice Boy” in January last year. Photo: Weibo

นายหวัง กังขุย พ่อของเด็กชายหวัง กล่าวว่าหลังจากเรื่องราวของลูกชายถูกตีแผ่และความช่วยเหลือที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวในปัจจุบันก็ดีขึ้นมากๆ เทียบกับก่อนหน้านี้ที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านผนังดินในเมืองจ้าวถง ซึ่งเต็มไปด้วยรอยแตกระแหง และถนนโคลนเฉอะแฉะ

ตอนนี้ย้ายไปอยู่บ้านสองชั้นที่หมู่บ้านจูอันเป่าชาน นอกจากจะมีพื้นที่เพียงพอแล้ว ยังสามารถปกป้องคนในครอบครัวจากลมและฝนได้ นายหวังยังกล่าวอีกว่าทำงานเป็นคนงานก่อสร้างในเมืองคุนหมิง ได้ค่าจ้างวันละ 200 หยวน หรือราว 930 บาทต่อวัน ซึ่งมากพอเก็บออมและซื้อหมู 1 ตัวมาเลี้ยงไว้เป็นอาหารสำหรับครอบครัว

ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง”

Wang’s teacher says the boy is doing well and is popular with other children. Photo: Weibo

ด้านนายฟู่ เหิง ผู้ช่วยครูใหญ่โรงรียนประถมศึกษาจูอันเป่าชาน ให้สัมภาษณ์ว่า แม้เด็กชายหวังจะมีชื่อเสียง ได้รับความช่วยเหลือ และของขวัญมากมาย รวมถึงมีสื่อมวลชนเดินทางมาทำข่าว แต่หนุ่มน้อยหวังยังเป็นเด็กชายที่ขยันขันแข็งคนเดิม เข้ากับเพื่อนๆ ได้ดี สามารถทำคะแนนท็อป 3 ในวิชาคณิตศาสตร์ และอยู่ในท็อป 5 ของคะแนนรวม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยินดีชีวิตใหม่ “เจ้าหนูน้ำแข็ง” ไม่ต้องฝ่าหิมะแล้ว หลังย้ายบ้านไปใกล้ร.ร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง