ฮิปโปกัดในทะเลสาบ หนุ่มประมงดวงแข็งรอดตาย รักษาฟื้นตัวเร็วด้วย (คลิป)

8 ม.ค. 2562 - 07:51 น.

ฮิปโปกัดในทะเลสาบ หนุ่มประมงดวงแข็งรอดตาย รักษาฟื้นตัวเร็วด้วย (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮิปโปกัดในทะเลสาบ – วันที่ 7 ม.ค. เมโทร รายงานเรื่องราวสุดระทึกของหนุ่มชาวประมงที่ถูกฮิปโปกัดและเกือบกลืนลงท้อง ในทะเลสาบไนวาชา ประเทศเคนยา ถิ่นอาศัยของฮิปโปกว่า 2,000 ตัว

นายเฟรเดริโก เกโนเวเซ ช่างภาพวัย 47 ปี ถ่ายคลิปวิดีโอนาทีชีวิตของชาวประมงเมื่อเดือนที่แล้ว เล่าเหตุการณ์เมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว โดยชาวประมงคนนี้ไม่สามารถหนีได้แม้จะผ่านไป 10 นาที ขณะถูกฮิปโปกัดอยู่

ชาวบ้านพยายามทำให้เจ้าฮิปโปหันเหความสนใจกับการฆ่าชาวประมง โดยกระแทกชิ้นส่วนโลหะให้เสียงดังก่อนลูกจ้างออกไป ทำให้นายแมธิว ซึ่งโชกเลือดและเสื้อผ้าขาดเป็นชิ้น เอาชีวิตรอมาได้อย่างหวุดหวิด

นายแมธิวถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บภายนอก จากนั้นใช้เวลา พักฟื้น 2 สัปดาห์ ก็ออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ (6 ม.ค.) และฟื้นฟูได้ดีนับแต่บัดนั้นมา

“ไม่เคยอะไรน่าตกตะลึงเท่านี้มาก่อน ผมได้ยินเสียงที่แยกไม่ออกของฮิปโปตัวหนึ่งที่อยู่ด้านหลังคนนำทาง เจ้าฮิปโปกระทืบเท้าและส่ายหัวอย่างรุนแรง เหมือนพยายามเหยียบนายแมธิวด้วย จากนั้น ได้ยินเสียงคนร้องจากริมทะเลสาบถือแผ่นเหล็ก ส่วนอีกคนใช้ไม้ตีเพื่อให้เสียงดัง หลังจากนั้น 10 นาที ดูเหมือนจะได้ผล เนื่องจากเจ้าฮิปโปเคลื่อนที่ออกไป” นายเฟรเดริโก กล่าว

ช่างภาพบอกว่า จากนั้น นายแมธิวปรากฏตัวจากใต้ต้นไม้ แต่ยังหวาดกลัวว่ามันจะกลับมาทำร้ายอีก จึงรีบวิ่งขึ้นชายฝั่งเพื่อความปลอดภัย โดยนอนอยู่ริมทะเลสาบ ในสภาพเปื้อนเลือด และเสื้อผ้าส่วนใหญ่ฉีกขาดรุ่งริ่ง ดูเหมือนจะรอดพ้นความตาย ทั้งที่เพิ่งถูกฮิบโปกัดมา

Chad Wright/Caters News

นายเฟรเดริโกอธิบายว่า ตอนเกิดเหตุมีชาวประมง 4 คน ตื่นตกใจกับเจ้าฮิปโป ก่อนที่นายแมธิว ซึ่งเคลื่อนที่ช้าที่สุด ถูกล็อกตัวแล้วกัด

Chad Wright/Caters News

คลิปวิดีโอจะเห็นนายแมธิวเข้าไปอยู่ข้างใต้ต้นไม้ที่หักโค่นได้ หวังหลบหลีกเจ้าฮิปโปที่กำลังมองหาอาหาชิ้นใหญ่พอเพื่อที่จะกัดมันได้ ฮิปโปกัดเข้าที่แขน ไหล่ และลำตัว ก่อนจะปล่อยให้ชาวประมงนอนเสียเลือดอยู่บนพื้นโดยไม่มีโอกาสหนีรอดเลย แต่ผู้คนช่วยเหลือกันไว้ จนฮิปโปเดินออกห่างจากนายแมธิวที่เปื้อนเลือดท่วมตัวริมชายฝั่ง

Chad Wright/Caters News

นายชาด ไรต์ ผู้บริหารโรงเรียน วัย 31 ปี เป็นผู้แชร์ภาพถ่ายช็อตระทึกของนายเฟรเดริโก หลังได้ยินเรื่องราวของความน่ากลัวดังกล่าว

Chad Wright/Caters News

“ชาวประมงกลุ่มนี้จะมีชีวิตอย่างโชคดีไม่น่าเชื่อ ผมต้องการแบ่งปันเรื่องราวนี้เพื่อสะท้อนให้เห็นอันตรายที่คนแอฟริกาจำนวนมากต้องอาศัยร่วมกับสัตว์ป่าเหล่านี้ ผมรู้สึกดี โชคดี ขอบคุณที่มาหาผม ผมยังมีชีวิตอยู่ พระเจ้านั้นดี เพราะผมยังมีชีวิตอยู่ พระเจ้าอวยพรทุกคนครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮิปโปกัดในทะเลสาบ หนุ่มประมงดวงแข็งรอดตาย รักษาฟื้นตัวเร็วด้วย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง